Home Môi giới bds Tuổi Ngọ hợp cây gì? Bật mí những cây phong thủy hợp tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Bật mí những cây phong thủy hợp tuổi Ngọ

by Hoa Xinh
1 views

Người tuổi Ngọ là người chủ động, thông minh, vui vẻ và thẳng thắn. Để giúp gia tăng vận khí, công việc may mắn, không ít người đã sử dụng đồ phong thủy. Ở bài viết này, Wikimeovat.com sẽ giải đáp câu hỏi: Tuổi Ngọ hợp cây gì đểgiúp chủ nhân thăng tiến trong cuộc sống.

I. Phong thủy cho người tuổi Ngọ

1. Tính cách người tuổi Ngọ

Ngọ là Ngựa, người sinh nằm này mang tính cách nhanh nhẹn, hoạt bát, thông minh và nhiệt tình. Đây cũng là người yêu thích cuộc sống hoang dã, tự do, hòa mình cùng thiên nhiên.

Tuổi Ngọ thích những trải nghiệm thay đổi trong cuộc sống, họ có thể một mình đương nhiệm nhiều công việc một lúc. Người sinh năm này có tài giao tiếp tốt, được đồng nghiệp yêu quý và kính phục.

Ngoài ra, người sinh năm Ngựa đều có lối sống độc lập, không ỷ lại hay dựa dẫm vào bất cứ ai. Họ cũng không giỏi kiềm chế cảm xúc bản thân, đôi lúc khiến người khác tổn thương vì sự thẳng thắn của mình.

2. Hướng phong thủy cho người tuổi Ngọ

– Nam mạng

+ Hướng tốt: – Bắc (Phục Vị) – Nam (Phúc Đức) – Đông Nam (Sinh Khí) – Đông (Thiên Y).

+ Hướng xấu: Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Lục Sát) Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Tây (Họa Hại).

– Nữ mạng

+ Hướng tốt: Tây (Phúc Đức) – Đông Bắc (Phục Vị) – Tây Bắc (Thiên Y) – Tây Nam (Sinh Khí).

Xem thêm:  Vị trí và hướng đặt bàn thờ nhà chung cư có thể bạn quan tâm

+ Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Lục Sát) – Nam (Họa Hại).

3. Tuổi hợp kinh doanh

– Giáp Ngọ (1954)

  • Nếu là nam giới, nên kinh doanh với những người tuổi Kỷ Hợi, Giáp Ngọ, Bính Thân.
  • Nữ giới nên kinh doanh cùng người tuổi Nhâm Dần, Bính Thân, Giáp Ngọ.

– Bính Ngọ (1966):

  • Nếu là nam giới, nên kinh doanh với những người tuổi Ất Mão, Tân Hợi, Bính Ngọ.
  • Nữ giới nên kinh doanh với tuổi Nhâm Tý, Tân Hợi, Bính Ngọ.

– Mậu Ngọ (1978)

  • Nếu là nam giới, nên kinh doanh với những người tuổi Ất Sửu, Quý Hợi, Đinh Tỵ, Đinh Mão, Ất Mão, Kỷ Mùi.
  • Nữ giới nên kinh doanh với những tuổi Ất Sửu, Kỷ Mùi, Quý Sửu.

– Canh Ngọ (1990)

  • Cả nữ giới và nam giới đều nên kinh doanh với những người tuổi Giáp Tuất, Tân Mùi, Đinh Sửu.

– Nhâm Ngọ (1942, 2002)

  • Nam giới nên kinh doanh cùng những người tuổi Canh Thìn, Bính Tuất, Giáp Thân.
  • Nữ giới nên kinh doanh với những tuổi Canh Dần, Bính Tuất, Giáp Thân.

II. Cây phong thủy hợp tuổi Ngọ

Những người tuổi Ngọ có năm sinh: 1954, 1966, 1978, 1990, 1942, 2002, 2014. Mỗi năm sinh đều tương ứng với mệnh, Ngũ hành khác nhau, cây phong thủy từ đây cũng có sự thay đổi. Vậy tuổi Ngọ hợp cây gì?

1. Tuổi Canh Ngọ (1990)

Tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ, có màu bản mệnh là vàng hay nâu đất. Một số cây cảnh cho người sinh năm 1990 gồm: Cây Lưỡi Hổ Vằn, cây Trầu Bà Vàng, cây Sen Đá Nâu, cây Vạn Lộc.

Xem thêm:  Cách hóa giải cầu thang đối diện cửa chính trong phong thủy

Đây đều là những cây có sắc nâu và vàng tương hợp với tuổi Canh Ngọ. Lưu ý không nên mua cây toàn màu thuộc hành Mộc (Mộc Khắc Thổ) khiến tài lộc suy giảm.

Ngoài ra, bạn có thể chọn cây có sắc đỏ của mệnh Hỏa. Bởi theo Ngũ hành, Hỏa sinh T hổ, đem đến nguồn năng lượng tích cực và phát đạt trong cuộc sống.

Các cây trồng thuộc hành Hỏa như: Hoa Trạng Nguyên, cây Cẩm Nhung, cây Hồng Môn cũng hợp với người mệnh Thổ tuổi Canh Ngọ.

2. Tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002)

Những người tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc, có màu sắc tượng trưng là xanh lá. Những người thuộc mệnh Mộc rất dễ tìm chọn cây phong thủy cho mình, chỉ cần có màu xanh là được.

Những cây phù hợp với năm sinh 1942, 2002 gồm: Cây Phát Tài, cây Kim Tiền, cây Kim Ngân, cây Sen Đá,… Hoặc có thể chọn cây có phần thân hoặc lá màu đen, xanh dương thuộc mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc).

3. Tuổi Mậu Ngọ (1978)

Người sinh năm 1978 thuộc mệnh Hỏa, có màu bản mệnh là đỏ, cam, hồng, tím. Những loại cây có màu tương hợp với mệnh này bao gồm: Cây Hồng Môn, cây Trạng Nguyên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các cây thuộc mệnh Mộc của tuổi Nhâm Ngọ 1942 (Mộc sinh Hỏa). Sử dụng cây phong thủy giúp chủ nhân gia tăng vận khí, thu hút nhiều tài lộc, may mắn.

Xem thêm:  Nhà liên kế là gì? Các đặc điểm của nhà liên kế

4. Tuổi Giáp Ngọ (1954, 2014)

Tuổi Giáp ngọ là những người thuộc mệnh Kim, có màu bản mệnh là trắng, vàng. Các cây tương hợp phải kể đến đó là: Cây Đế Vương, cây Tiểu Trâm, cây Ngọc Ngân, cây Kim Ngân.

Những cây trên có màu sắc chủ đạo phù hợp với tuổi Giáp Ngọ, đem đến suôn sẻ, thuận lợi cho công việc. Ngoài ra, do Kim sinh Thổ, nên người mệnh Thổ có thể sử dụng cây Sen Đá Nâu có màu sắc của mệnh Kim để thu hút thêm tài lộc.

5. Tuổi Bính Ngọ (1966)

Người sinh năm 1966 thuộc hành Thủy. Bạn có thể chọn những cây có rễ, thân, lá có màu đen hoặc xanh lục thuộc hành Thủy để đem lại may mắn.

Hoặc có thể sử dụng cây, hoa có màu trắng, vàng thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy). Gồm cây Hoa Giấy Trắng, cây Lan Chi, cây Cung Điện Vàng, cây Kim Tiền,…

Lựa chọn cây phong thủy cho tuổi Ngọ không khó, do mỗi bản mệnh sẽ có một loài cây tương ứng. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kiến thức để hiểu rõ tuổi Ngọ hợp cây gì.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy tiếp tục đồng hành cùng Wikimeovat.com để có thêm kinh nghiệm phong thủy hữu ích.

Có thể bạn thích

Leave a Comment