Home Game Top 7 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về game thế giới mở “Skyrim”

Top 7 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về game thế giới mở “Skyrim”

by Xuyến Chi
15 views

Tựa game thế giới mở “Skyrim” đã làm say đắm hàng triệu game thủ trên toàn thế giới. Nhưng liệu bạn có biết hết về thế giới thú vị trong tựa game này? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

​”The Elder Scrolls V: Skyrim” là một tựa game đỉnh cao là một thành tựu lớn trong lịch sử của hãng Bethesda Softworks, và có đến hàng triệu fan hâm mộ đầy nhiệt huyết. Nhưng liệu bạn đã biết hết những gì hay ho xung quanh sản phẩm nhập vai thế giới mở xuất sắc này? Có lẽ là không đâu. Để giúp bạn thêm yêu mến “Skyrim” hoặc có hứng thú chơi lại, dưới đây là điều thú vị mà bạn chưa chắc đã biết về game này.

Nhà thiết kế của “Skyrim” là một trong những người xuất sắc nhất

Dành cho những người không hề biết đến nhà thiết kế của “Skyrim”, ông ấy tên là Todd Howard và là một người giỏi, rất giỏi đấy. Ông ấy là một trong những nhà thiết kế duy nhất trong lịch sử ngành game từng chiến thắng giải thưởng “Game of the Year” 3 lần với “Oblivion”, “Fallout 3” và “Skyrim”, nhưng tiếc không thể thắng với “Fallout 4” (thua cuộc trước “The Witcher 3”).

Người Nhật Bản yêu thích “Skyrim”

Nhật Bản là một trong những cái nôi của ngành game thế giới, và người dân nơi đây có một sở thích chơi game rất đặc biệt, khác xa với phương Tây. Tuy nhiên, “Skyrim” là một trong số ít những game phương Tây được ưa chuộng tại Nhật Bản và thậm chí trở thành game nước ngoài đầu tiên được tạp chí Famitsu đánh giá 40/40 hoàn hảo.

Xem thêm:  Top 7 game thể loại du hành thời gian hay nhất mọi thời đại

Thế giới “Skyrim” có cả Mario

Ừ thì “Skyrim” không có Mario dưới vai trò là một thực thể cố định, nhưng ít nhất là nó có Charles Martinet, người lồng tiếng cho chàng thợ sửa ống nước người Ý đáng mến của chúng ta, và Charles đảm nhiệm lồng tiếng cho con rồng Paarthurnax.

Rất nhiều ca sĩ hợp sức để tạo bài hát mở màn

Mọi fan hâm mộ đều biết bài hát mở màn của “Skyrim”, mọi người đều biết rằng bài hát này rất quy mô và phải cần một dàn hợp xướng nhiều người để thực hiện. Nhưng rốt cuộc là bao người? Câu trả lời là 30 người. Và thậm chí các nhà phát triển còn gấp 3 số lượng âm thanh lên để tạo hiệu ứng của một dàn hợp xướng 90 người cho bài hát mở màn.

Nó có sự góp mặt của một huyền thoại lĩnh vực hoạt hình

Một trong những diễn viên lồng tiếng nổi tiếng nhất trong lịch sử ngành hoạt hình và game, Jim Cummings đã đóng góp nhiều công sức cho “Skyrim”. Ông ấy là người đã thổi hồn cho Winnie the Pooh, Tigger, Tasmanian Devil (Taz) và cả tá nhân vật hoạt hình lẫn video game khác. Đối với “Skyrim”, ông có lồng tiếng cho rất nhiều nhân vật ví như Thadgeir, Olfrid, Battle-Born, Vignar và Gray-Mane.

“Skyrim” mang tính giáo dục tốt

Trái với suy nghĩ game là vô bổ của phần đông, “Skyrim” là một tựa game có chứa đựng nhiều yếu tố văn hóa, lịch sử, nghệ thuật chuẩn xác. Trên thực tế Đại học Rice ở Houston, Texas đã sử dụng “Skyrim” để dạy cho các em sinh viên về nền văn hóa Scandinavia cổ điển.

Xem thêm:  Top 7 nhân vật mạnh nhất Mortal Kombat và đồng thời cũng được nhiều người yêu thích nhất

Mối quan hệ với “Game of Thrones”

Ban đầu, Bethesda vốn được liên hệ để sản xuất ra một tựa game dựa theo series phim truyền hình “Game of Thrones”, nhưng thay vào đó, họ đã cho ra đời “The Elder Scrolls V: Skyrim”. Có lẽ chính quyết định tự tạo nên một thế giới giả tưởng cho cộng đồng fan của mình thay vì làm một tựa game ăn theo mà Bethesda đã toàn tâm toàn lực phát triển được một kiệt tác như thế.

Theo Fraghero/Trí Thức Trẻ

Có thể bạn thích

Leave a Comment