Home Sách truyện Top 7 cuốn sách hay ai cũng nên đọc một lần trong đời

Top 7 cuốn sách hay ai cũng nên đọc một lần trong đời

by Xuyến Chi
14 views

Đây đều là những cuốn sách kinh điển của văn học thế giới và được rất nhiều người tìm đọc. Còn bạn thì sao? Bạn đã đọc 1 trong 7 cuốn sách này lần nào trong đời chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu 7 cuốn sách đó nhé.

(Một trong số những cuốn sách này mọi người nên tìm đọc bản Tiếng Anh)

Xem thêm: 7 tác phẩm văn học huyền bí và giả tưởng hay và bán chạy nhất hiện nay

To Kill A Mockingbird

To Kill A Mockingbird là cuốn tiểu thuyết của Harper Lee; đây là cuốn tiểu thuyết rất được yêu chuộng, thuộc loại bán chạy nhất thế giới với hơn 10 triệu bản. Cuốn tiểu thuyết được xuất bản vào năm 1960 và đã giành được giải Pullitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1961. Nội dung của cuốn tiểu thuyết dựa vào cuộc đời của nhiều bạn bè và họ hàng tác giả, nhưng tên nhân vật đã được thay đổi. Tác giả cho biết hình mẫu nhân vật Jean Louise “Scout” Finch, người dẫn truyện, được xây dựng dựa vào chính bản thân mình.

Nineteen Eighty-Four

Nineteen Eighty-Four là một cuốn tiểu thuyết dystopia phát hành năm 1949 của nhà văn người Anh George Orwell. Bối cảnh trong tiểu thuyết được đặt ở miền đất Airstrip One (trước đây là Great Britain), một tỉnh thành của siêu nhà nước Oceania ở một thế giới hư cấu. Trong thế giới này, chiến tranh xảy ra liên miên, chính phủ theo dõi và dò xét sát sao, việc tẩy não diễn ra công khai. Đứng đằng sau tất cả là bộ máy nhà nước chuyên chế gọi tên là Ingsoc điều hành bởi các Đảng viên của Inner Party (“Đảng Trong”), những người quy chụp chủ nghĩa cá nhân và tư duy độc lập là thoughtcrime (“tội nhận thức”). Nhà nước này hoạt động nhân danh Big Brother (Anh Cả), vị lãnh tụ tối cao của Ocania. Nhân vật chính của tiểu thuyết là Winston Smith, Đảng viên Outer Party (Đảng Ngoài). Ông làm việc tại Ministry of Truth (Bộ Sự thật) và nhiệm vụ của ông là sửa lại các bài báo cũ để các dữ liệu lịch sử luôn phục vụ đường lối hiện tại của Đảng. Smith là một nhân viên cần cù, chăm chỉ nhưng ông thực chất căm ghét Đảng phái của mình và ôm mộng đảo chính chống lại Anh Cả.

Xem thêm:  Top 7 truyện tranh Disney hay và bán chạy nhất hiện nay

Animal Farm

Animal Farm là một tiểu thuyết trào phúng chỉ trích nước Liên Xô thời Stalin của nhà văn Anh sinh tại Ấn Độ tên là George Orwell. Tiểu thuyết không chỉ đề cập tới sự tham nhũng cách mạng bởi các lãnh đạo của nó mà còn cả việc làm sao sự đồi bại, dửng dưng, lãnh đạm, ham danh lợi và thiển cận có thể tiêu diệt bất kỳ khả năng nào của xã hội chủ nghĩa (một xã hội không tưởng). Tuy tiểu thuyết này thể hiện giới lãnh đạo tham nhũng như là sai lầm của cách mạng, nó cũng cho thấy nguy cơ để sự dửng dưng và lãnh đạm bên trong một cuộc cách mạng có thể dẫn tới sự kinh hoàng nếu sự chuyển tiếp êm đẹp sang một chính phủ của nhân dân không được diễn ra.

The Lord of the Rings Trilogy

Chúa tể của những chiếc nhẫn là một thiên tiểu thuyết kiệt xuất của nhà văn J.R.R. Tolkien, một nhà ngữ văn người anh. The Lord of the Rings thực sự là tập hợp quy mô những hiểu biết về một thế giới tưởng tượng có tên là Middle Earth (hay Trung Địa) với nhiều giống loài như Man (loài người), Hobbit (người lùn), Dwarf (Người lùn râu dài), Elf (gần như tiên), Wizard (pháp sư), Ent (mộc tinh), Goblin (yêu tinh), Orc (người Orc), Uruk-hai (giống Orc mới), Warg (ma sói), Eagle (chim ưng)…

Xem thêm: 7 bộ tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng và được yêu thích nhất của Kim Dung

Xem thêm:  Top 7 sách dạy chơi cờ tướng hay và bán chạy nhất hiện nay

The Adventures of Sherlock Holmes

The Adventures of Sherlock Holmes là tuyển tập gồm 12 truyện ngắn của tác giả Arthur Conan Doyle, kể về nhân vật thám tử mang tên Sherlock Holmes. Truyện được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 10 năm 1892 và những vụ án mà thám tử Sherlock Holmes cùng người bạn của mình là bác sĩ Watson phá án đã thu hút hàng triệu độc giả trên toàn thế giới. Đây cũng được đánh giá là bộ truyện trinh thám hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc thử 1 lần.

Lord of the Flies

Lord of the Flies là tác phẩm được dịch ra Tiếng Việt với cái tên: “Chúa Ruồi”.

Với giọng văn lạnh lùng và đanh thép, William Golding đã miêu tả hành trình ngược về cõi u mê của những đứa trẻ bị bỏ rơi trên đảo hoang. Thông qua một hệ thống các biểu tượng giàu ý nghĩa, ông thể hiện cuộc chiến khốc liệt giữa cái Thiện và cái Ác trong mỗi con người. Cuốn sách là tác phẩm đầu tay và cũng là tác phẩm nổi tiếng nhất của Golding. Ông được nhận giải Nobel văn chương năm 1983 và là một trong 50 nhà văn Anh vĩ đại nhất kể từ năm 1945 (theo bình chọn của tạp chí The Times).

A Christmas Carol

Charles Dickens được vinh danh là nhà viết tiểu thuyết vĩ đại của Anh thời kì Victoria, người đã chiếm trọn tình yêu thương nồng nhiệt của công chúng dành cho hầu hết các tiểu thuyết của mình, trong đó A Christmas Carol là một trong những tác phẩm được biết đến nhiều nhất trong kho báu tiểu thuyết của ông. Thành công ngay từ lần đầu tiên xuất bản vào năm 1843, tác phẩm ra đời trong thời kỳ mà những truyền thống của lễ Giáng sinh đang tàn lụi dần. Cốt truyện kể về sự giác ngộ và chuyển đổi tâm tính của ông già Scrooge, một người kinh doanh giàu có nhưng keo kiệt, ích kỷ đến nhẫn tâm – người dành trọn cuộc đời chỉ cho chuyện kiếm tiền và tích lũy của cải. Ông đã nhận ra giá trị và ý nghĩa đích thực của cuộc sống sau khi đối diện với ba con ma của lễ Giáng sinh ở quá khứ, hiện tại và tương lai. Cốt truyện tuy đơn giản nhưng chủ đề gợi mở, chứa đựng nhiều thông điệp và những bài học quý báu. Cảm hứng chủ đạo xuyên suốt tác phẩm là mối quan hệ nhân quả về sự bất công và bần cùng trong xã hội thời bấy giờ. Dù bao trùm tác phẩm là sự phản ánh về cuộc sống cùng cực, tối tăm của những con người khốn khổ, thắm đượm trong lời văn vẫn là một khát vọng thiết tha cải cách xã hội sao cho nó tươi sáng hơn và nhân đạo hơn. Trên từng trang viết, người đọc cảm nhận đâu đó ẩn chứa tình thương yêu sâu sắc của Charles Dickens đối với con người, lòng vị tha nhân hậu với đồng loại.

Xem thêm:  Top 7 cuốn sách của Adam Khoo hay và bán chạy nhất hiện nay

Nguồn ảnh: Tổng Hợp

Có thể bạn thích

Leave a Comment