Home Khoa học Top 10 thành phố du lịch nổi tiếng nhất thế giới

Top 10 thành phố du lịch nổi tiếng nhất thế giới

by hanoi
8 views

Đời sống tinh thần và vật chất của người dân ngày càng tăng lên, thì nhu cầu đi du lịch, nghỉ dưỡng đã trở thành một vấn đề tất yếu. Đi du lịch không chỉ là cơ hội để khám phá, vui chơi, giải trí, đây cũng là cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và con người, đặc biệt khi đi du lịch ở nước ngoài.

Trên thế giới có rất nhiều điểm để tham quan, nhưng lý do vì sao 10 thành phố sau đây lại nổi tiếng như vậy. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thành phố Venezia (Ý ) – Địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới

Thành phố Venezia còn được gọi là “thành phố của các kênh đào” bởi thành phố này được tạo bởi 118 đảo và 175 kênh đào. Các đảo được nối với nhau bởi 444 cây cầu lớn nhỏ. Sự hấp dẫn của Vinezia đã thu hút hàng chục ngàn khách du lịch trên toàn thế giới đặt chân lên hòn đảo xinh đẹp mỗi ngày.

Điều mà khách du lịch thích thú khi đến đây đó chính là sự thanh bình và yên ả của thành phố, không còn những tiếng xe ồn ào, tấp nập, khí thải và bụi bặm vì phương tiện giao thông chính ở đây là tàu, thuyền

Thành phố Sevilla ( Tây Ban Nha)

Sevilla là thành phố ở phía Nam Tây Ban Nha. Thành phố này nổi tiếng với ngành sản xuất rượu vang, dầu olive, cam, và cả ngành du lịch nữa. Sevile thích hợp cho những ai yêu sự cổ điển và yên lặng.

Xem thêm:  Top 5 trường đại học dân lập, quốc tế với chất lượng hàng đầu tại TPHCM

Thành phố New York

New York là thành phố khi mà nói đến đảm bảo không ai là không biết đến tên. New York là thành phố đông dân nhất thế giới, đây cũng là trung tâm thương mại, văn hóa, tài chính, giải trí của toàn cầu. Thành phố này là nới giao thoa của vô số các nền văn hóa trên thế giới. Hàng năm, nới đây thu hút hàng triệu khách du lịch trên thế giới. Đến đây du khách sẽ bị choáng ngợp bởi sự văn minh, hiện đại mà không thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

Thành phố Lhasa ( Tây Tạng- Trung Quốc )

Lhasa là thành phố truyền thống của Tây Tạng thuộc Trung Quốc. Lhasa có nhiều thắng cảnh lịch sử như cung điện Potala, đền Jokhang, đường Nagkor… Hàng năm, thành phố này thu hút hàng triệu khách du lịch đến nới đây.

Thành phố Rio de Janeiro

Rio de Janeiro là một bang nằm ở phía Đông Brasil. Thành phố này được mang tên là thành phố của các lễ hội.

Thủ đô London

Thủ đô London là trung tâm kinh tế, chính trị của Anh. Ngành công nghiệp dịch vụ tài chính của Anh vốn bắt nguồn từ vùng đất này. Đây là điểm đến thu hút khách du lịch nội địa cũng như quốc tế.

Thủ đô Roma

Roma là thành phố thủ đô của vương quốc La Mã. Roma là một trong những thành phố thu hút khách du lịch lớn nhất thế giới với nhiều di tích lịch sử được UNESCO công nhận như: đấu trường La Mã, bảo tàng Vatican…

Xem thêm:  Top 5 kiểu váy đi biển đẹp nhất bạn không thể bỏ qua

Thành phố Petra

Đây là một thành phố lịch sử và khảo cổ ở miền Nam Jordan. Petra nổi tiếng với lối kiến trúc đá cắt và hệ thống nước ống dẫn

Thành phố Varanasi

Varanasi là thành phố thánh và là trung tâm trong suốt hàng ngàn năm của Hindu giáo nằm bên bờ sông Hằng Ấn Độ. Thủ đo này được gọi là thủ đô văn hóa của Ấn Độ.

Thành phố Marrakech

Thành phố này tọa lạt ở phía Nam Morocco. Đây là thành phố du lịch hàng đâu trên thế giới, thu hút nhiều người đam mê lối kiến trúc cổ điển.

Có thể bạn thích

Leave a Comment