Home Gia đình Tham khảo các cách cai sữa cho bé nhanh chóng

Tham khảo các cách cai sữa cho bé nhanh chóng

by Xuyến Chi
31 views

Cai sữa được coi là bước ngoặt quan trọng trong những năm tháng đầu đời của trẻ. Việc cai sữa phụ thuộc vào từng bé và bà mẹ mà có khó khăn hay không.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng muốn làm tốt việc cai sữa cho bé thì bà mẹ cần phải chuẩn bị trước vài ngày, giảm việc đáp ứng những thứ mà bé thích để đến ngày cai sữa thật có thể dùng những thứ đó để bé quên đi việc phải bú sữa. Có rất nhiều cách cai sữa cho bé mà các mẹ nên tham khảo để áp dụng cho con mình sau đây.

Cai sữa bằng cách bôi cao vào đầu ti

– Các mẹ chỉ cần bôi ít cao vào đầu ti, khi bé đòi bú thì chỉ cho ngửi thôi không cho bé bú luôn. Bé ngửi thấy mùi hắc của cao và sẽ bỏ không bú nữa. Sau vài ba ngày bé sẽ không đòi bú nữa.

Tham khảo các cách cai sữa cho bé nhanh chóng

Bôi cao vào đầu ti để bé không đòi bú nữa

Làm mất sữa mẹ

– Bạn lấy lá lốt hoặc lá dâu rửa sạch rồi giã lấy nước uống. Sau khi uống nước này khoảng hai ngày thì mẹ sẽ mất sữa, bé bú không thấy sữa nữa thì dần dần sẽ không đòi bú nữa. Cách này hiệu quả nhưng đầu ti mẹ sẽ bị rát trong những ngày đầu khi bé đòi bú.

Tô vẽ hình đáng sợ lên đầu ti

– Bạn có thể tô son, vẽ mực hay buộc tóc vào đầu ti để bé sợ và không đòi bú sữa nữa.

Tham khảo các cách cai sữa cho bé nhanh chóng

Tô hình vẽ lên đầu ti cho bé sợ

Xem thêm:  Những điều cha mẹ không nên nói dối con

Đi xa bé vài ngày

– Cách này rất đơn giản bạn có thể đi xa bé khoảng 2 – 3 ngày. Cách này cũng giúp bé cai sữa rất hiệu quả.

Nâu thức ăn ngon cho bé

– Các mẹ cũng có thể nấu những thức ăn ngon, hợp với khẩu vị của bé trong những ngày cai sữa. Cho bé ăn dặm nhiều đồng thời làm thưa dần những lần bú của bé trong ngày. Cách này hiệu quả không khiến bé bị thôi bú sữa đột ngột nhưng phải mất khá nhiều thời gian thì bé mới cai sữa được.

Tham khảo các cách cai sữa cho bé nhanh chóng

Cho bé ăn nhiều thức ăn ngon trong lúc cai sữa

Lưu ý không nên cai sữa vào những lúc sau:

– Không cai sữa khi bé đang bị ốm vì như vậy sẽ khiến bé thêm khó khăn khi thích nghi với những thay đổi mới, dẫn tới bé biếng ăn, gây ra còi xương suy dinh dưỡng cho bé.

– Trong lúc nắng nóng hay thời tiết lạnh giá khắc nghiệt, lúc chuyển mùa cũng không nên cai sữa cho bé.

– Không cai sữa khi sức khoẻ của bé đang gặp phải những vấn đề như nhiễm khuẩn, hay suy dinh dưỡng vì sẽ gây ảnh  hưởng xấu đến sức khỏe bé sau này.

– Khi bắt đầu cai sữa các mẹ cần quan tâm đặc biệt tới chế độ dinh dưỡng của bé, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết thay thế bầu sữa mẹ, cho bé ăn nhiều hoa quả, uống sữa và ăn thức ăn có chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Như vậy là mình đã chia sẻ khá nhiều cách cai sữa cho bé rồi. Các mẹ hãy tham khảo để áp dụng với bé nhà mình nhé. Trong khoảng thời gian cai sữa cho bé, các mẹ sẽ cảm thấy sốt ruột và thương con khi bé quấy khóc nhưng các mẹ phải kiên trì để bé cai sữa thành công nhé.

Chúc các mẹ giúp bé cai sữa thành công!

Thùy Dung

Xem thêm:  Các giúp con trẻ nhà bạn hết sợ ma

Có thể bạn thích

Leave a Comment