Home Môi giới bds Phân tích ý nghĩa tốt – xấu của phong thủy nhà hướng Tây Nam

Phân tích ý nghĩa tốt – xấu của phong thủy nhà hướng Tây Nam

by Hoa Xinh
1 views

Hướng Tây Nam thường đón ánh nắng trực tiếp gay gắt vào buổi trưa. Vì vậy có khá nhiều người quan niệm nhà hướng Tây Nam thường không tốt.

Tuy nhiên, đánh giá hướng nhà tốt hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong bài viết dưới đây, Wikimeovat.com sẽ phân tích kỹ hơn về ý nghĩa phong thủy của nhà ở hướng Tây Nam.

I. Ý nghĩa phong thủy nhà hướng Tây Nam theo bát quái

Trong Bát Quái, hướng Tây Nam thuộc quẻ Khôn. Quẻ Khôn là quẻ là tượng trưng cho thời khắc giữa trưa khi mặt trời lên cao đỉnh điểm.

Đây là hướng chính Ngọ, biển hiện của khoảnh khắc mọi vật ở trạng thái chín muồi, trọn vẹn và đủ đầy nhất. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm bắt đầu của sự xuống dốc. Chính vì vậy, hướng này được chia thành vượng và suy:

 • Hướng Tây Nam Vượng: Tượng trưng cho mọi vật ở đỉnh vào và toàn vẹn. Người ở trong nhà sẽ có tinh thần mạnh mẽ, sức khỏe dồi dào. Họ cũng sẽ luôn may mắn về tiền bạc và thuận lợi trong các mối quan hệ xã giao.
 • Hướng Tây Nam Suy: biểu hiện của sự tuột dốc trong cả sức khỏe, sự nghiệp và mối quan hệ gia đình.

Hướng nhà này vượng hay suy còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nó cũng phải căn cứ vào phương vị Tây Nam (cung khôn) của ngôi nhà. Cụ thể có một số yếu tố quan trọng cần lưu ý như sau:

 • Cung mệnh của gia chủ: Mỗi năm sinh sẽ ứng với một trong tám cung của Bát Trạch. Theo đó, gia chủ có thể xem tuổi của mình thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh. Từ đó xác định được các hướng hợp – khắc với tuổi.
 • Thời vận: Thời gian và không gian của ngôi nhà.
 • Lối sống, sinh hoạt và cách bài trí nội – ngoại thất của gia chủ.
Xem thêm:  Mô hình hostel là gì? Top 5 hostel đẹp “xiêu lòng” tại Đà Nẵng

II. Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam ảnh hưởng đến các khía cạnh cuộc sống

Tây Nam là một hướng tốt nhưng có tính hai mặt: cực thịnh tất suy. Dưới đây là sự ảnh hưởng của hai khía cạnh tốt – xấu này tới cuộc sống của các thành viên trong nhà.

1. Đối với sự nghiệp

 • Hướng vượng: tượng trưng cho sự siêng năng, nghiêm túc và tinh thần chịu đựng cao trong công việc. Gia chủ có thể xây dựng một nền tảng công việc vững vàng và nhận được sự tín nhiệm của mọi người.
 • Hướng Tây Nam suy: Thành viên trong gia đình dễ có thái độ lười biếng, tiêu cực và cố chấp trong công việc. Điều này dễ gây ra mâu thuẫn với đồng nghiệp. Công việc cũng bị thay đổi thường xuyên và khó ổn định. Hướng nhà này cũng được cho là khiến người trong nhà không có tính cầu thị, dễ bị lừa gạt, dụ dỗ và hay bỏ dở giữa chừng.

2. Đối với sức khỏe

 • Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam vượng: tinh thần thường ở trạng thái tốt, thoải mái, sức bền cao và tiêu hóa tốt.
 • Nhà ở hướng tây Nam suy: tinh thần bất an, dễ có nhiều uất ức khiến bề ngoài thiếu sức sống và già nua hơn. Ngoài ra, nữ gia chủ cũng có thể bị mắc các bệnh khó chữa.

3. Với hạnh phúc gia đình

 • Hướng Tây Nam tốt: gia đình hạnh phúc, hòa hợp, tình cảm gắn bó. Nữ gia chủ sẽ giúp ích rất nhiều cho nam gia chủ. Đặc biệt là về hợp tác trong làm ăn và ngoại giao.
 • Hướng Tây Nam xấu: người trong gia đình thường có bản tính đại khái và qua loa, không chú tâm trong mọi công việc nên dễ xảy ra sơ sót. Từ đó nảy sinh nhiều mâu thuẫn trong gia đình. Người phụ nữ cũng thường cố chấp và không quan tâm đến suy nghĩ của người khác, người đàn ông mất đi tiếng nói trong gia đình.
Xem thêm:  Khu đô thị là gì? Top 6 khu đô thị đáng sống tại Hà Nội

Như vậy, nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu còn phụ thuộc vào gia chủ và cách bố trí của ngôi nhà. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết được cách xem phong thủy nhà ở hướng Tây Nam để có cách phát huy ưu điểm và khắc phục các nhược điểm một cách phù hợp.

Có thể bạn thích

Leave a Comment