Những sai lầm trang điểm dễ biến bạn thành trò cười

0

Hãy tránh xa những sai lầm khi trang điểm phổ biến đến Sao cũng dễ mắc phải dưới đây.

Khi bạn đã quen với việc trang điểm theo một cách nào đó, thì rất khó để từ bỏ thói quen đó. Cho đến khi bạn thoáng thấy hình ảnh của mình qua những tấm cửa sổ ở các cửa hàng không giống như mình ở trong gương phòng tắm.   

Dù bạn đã quá nặng tay với phấn má hồng hay phấn trên mặt làm cho bạn trở thành “mặt hề”, thì giờ chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 6 sai lầm khi trang điểm mà bạn có thể mắc phải và cách để thay đổi. Hãy thử xem mình có đang mắc những lỗi này không nhé!

1. Thoa phấn quá tay 

Những sai lầm trang điểm dễ biến bạn thành trò cười

Nhiều phụ nữ cho rằng lớp phấn mờ là người bạn đồng hành tốt nhất của mình, nhưng không phải thế. Nó không chỉ làm cho da của bạn trông khô đi mà còn đọng lại trên những nếp nhăn ở khuôn mặt. Nếu phủ lớp phấn quá dày, trông bạn như đang đeo chiếc mặt nạ và làm bạn mất đi vẻ đẹp tự nhiên của mình.

Hãy chọn cho mình loại phấn sáng và chỉ thoa vào những chỗ cần thiết. Nên sử dụng giấy thấm dầu trước khi thoa phấn cho da nhờn, nếu không phấn sẽ không bao giờ bám lên mặt. Kiểm soát dầu của bạn bằng các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm chống nhờn.

2. Kẻ lông mày quá mức

Những sai lầm trang điểm dễ biến bạn thành trò cười

Không phải mọi cô gái được sinh ra đều có bộ lông mày dày tự nhiên. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn nên kẻ chì thật đậm lên đôi lông mày của mình. Đó là sai lầm khi trang điểm của bạn. Việc làm đó chỉ làm bạn trông thiếu tự nhiên hơn mà thôi. 

Thay vào đó, hãy sử dụng một bàn chải lông mày, chải theo hướng lên trên tạo một góc 45 độ. Những cô gái tóc đen nên sử dụng chì kẻ lông mày sáng hơn màu tóc, còn những cô gái tóc hoe thì ngược lại. Hãy tập trung vào nửa phía ngoài của đôi lông mày (từ chỗ cong đến đuôi lông mày).

Loading...

3. Chọn kem che khuyết điểm dưới mắt không đúng cách 

Những sai lầm trang điểm dễ biến bạn thành trò cười

Đây cũng là một lỗi trang điểm khá phổ biến, nó càng làm cho mọi người chú ý vào những điểm mà bạn đang cố che đi. Hãy kiểm tra kem che khuyết điểm bằng cách bôi lên mu bàn tay. Nếu ở đó màu quá sáng, thì nó cũng sẽ sáng đối với khuôn mặt bạn. Nói chung, kem che khuyết điểm màu cam là loại phù hợp cho hầu hết các loại da.

Hãy nhẹ nhàng thoa kem che khuyết điểm cho vùng dưới mắt, từ ngoài vào trong. Sau đó, hãy sử dụng loại phấn nền có sắc vàng.

4. Dùng quá nhiều bronzer (phấn tạo khối)

Những sai lầm trang điểm dễ biến bạn thành trò cười

Đây là một lỗi cũng khá phổ biến trong cách trang điểm mà rất nhiều người mắc phải, chúng ta dùng quá nhiều phấn tạo khối, làm cho gương mặt trở nên già hơn đáng kể. Cách tốt hơn là hãy sử dụng loại phấn này theo phong cách chữ C cổ điển, bắt đầu từ thái dương và trải đều xuống ngay dưới 2 bên gò má. Bạn sẽ tạo ra một gương mặt sáng và rõ nét hơn mà không bị tăng thêm một tuổi nào cả.

5. Thoa quá nhiều phấn má hồng

Những sai lầm trang điểm dễ biến bạn thành trò cười

Không gì có thể làm cho bạn trông khùng hơn bằng việc thoa quá nhiều phấn má hồng. Đó là sai lầm khi trang điểm. Hãy luôn luôn nhớ rằng làn da màu oliu thì hợp với tông màu ấm, làn da trắng hợp với tông màu hồng hoặc đỏ hồng, còn da ngăm đen hợp với màu mận.

Đôi khi bạn “lỡ tay” lấy quá nhiều phấn má, khiến khuôn mặt quá rực rỡ. Khi ấy, bạn hãy dùng phấn phủ làm mờ bớt màu má. Nếu đó là phấn hồng dạng kem, hãy dùng khăn giấy thấm bớt má hồng. Hãy nhớ mỗi lần đánh má hồng, bạn chỉ nên đánh một lượng nhỏ. Ngay lần đầu đừng đánh quá đậm, sẽ rất khó điều chỉnh.

6. Bỏ qua lớp phấn nền 

Những sai lầm trang điểm dễ biến bạn thành trò cười

Để làm giảm độ bóng trên da nhờn khi trang điểm, hãy thấm sạch dầu trước khi thoa lớp phấn nền. Hãy luôn nhớ mang theo trong ví của mình những sản phẩm thấm dầu để đảm bảo cho suốt một ngày hoạt động.

Thanh An

Loading...
Chia sẻ bài viết: