Những lưu ý trong cách sử dụng và bảo quản máy chạy bộ

0

Máy chạy bộ được nhiều người ưa chuộng sử dụng vì tính đa năng và hữu ích của nó. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn về vấn đề tuổi thọ của máy do không biết cách bảo quản máy chạy bộ để có thể sử dụng máy bền lâu hơn.

Cách bảo quản máy chạy bộ không khó, chỉ cần bạn chú ý và thường xuyên chăm sóc cho chiếc máy chạy bộ của mình thì tuổi thọ của máy sẽ được nâng cao đáng kể, tiết kiệm chi phí cho bạn trong việc phục vụ nhu cầu luyện tập. Đối với mỗi loại máy chạy bộ thì cách bảo quản lại có phần khác nhau, tuy nhiên có một số điểm chung cần lưu ý như sau:

Thường xuyên lau chùi máy chạy bộ

Với bất kì loại máy móc nào, bụi bẩn có thể làm ảnh hưởng đến cơ năng hoạt động của máy, và máy chạy bộ cũng không ngoại lệ. Để lớp bụi bán quá dày trên máy  có thể ảnh hưởng trược tiếp đến các chi tiết máy, làm cho máy hoạt động khó khăn, kém hiệu quả thậm chí là hỏng máy. Vì vậy, để bảo quản máy chạy bộ, nên lau chùi máy thường xuyên và phủ khăn (hay nilon) lên máy khi không sử dụng trong thời gian dài để ngăn bụi bẩn bám trên bề mặt máy.

Những lưu ý trong cách sử dụng và bảo quản máy chạy bộ

Lau chùi máy thường xuyên để nâng cao tuổi thọ máy

Đặt máy ở vị trí phù hợp

Đặt máy chạy bộ ở nơi bằng phẳng, thoáng đãng và không có vật cản là một trong những nguyên tắc bảo quản máy chạy bộ hữu hiệu nhất. Khi máy chạy bộ được đặt ở vị trí không bằng phẳng hay có nhiều vật cản, áp lực lên máy sẽ cao hơn vì bề mặt chịu lực không tốt. Mặt khác, những nơi có vật cản có nguy cơ va đập cao hơn, dễ làm giảm tuổi thọ của máy chạy bộ cũng như nâng cao nguy cơ chấn thương cho người luyện tập.

Loading...

Hạn chế di chuyển máy chạy bộ, rút nguồn điện trước khi di chuyển

Bạn nên chọn một vị trí cố định cho máy chạy bộ thay vì di chuyển máy từ vị trí này sang vị trí khác một cách thường xuyên. Việc di chuyển máy chạy bộ có thể dẫn đến những va chạm không mong muốn, gây nên những hỏng hóc cho máy chạy bộ của bạn làm giảm tuổi thọ của máy.

Những lưu ý trong cách sử dụng và bảo quản máy chạy bộ

Cố định vị trí máy chạy bộ

Không làm thấm nước vào máy chạy bộ

Đặc biệt là đối với máy chạy bộ điện bởi nước thấm vào máy chạy bộ sử dụng điện có thể gây chập điện, cháy điện gây hỏng máy và nguy hiểm cho người sử dụng. Ngoài ra, nước ngấm vào máy chạy bộ cũng có thể làm cho máy hoạt động kém hiệu quả, nhanh chóng phải thay mới hoặc sửa chữa.

Rút nguồn điện khi không sử dụng

Ngắt nguồn điện giúp hạn chế rủi ro do thiếu an toàn về điện cho máy chạy bộ và cả người sử dụng như cháy nổ. Do vậy, muốn bảo quản máy chạy bộ hiệu quả nên rút nguồn điện khi không sử dụng máy.

Không nên để 2 người hoặc hơn cùng lúc sử dụng một máy

Mỗi chiếc máy chỉ phát huy công năng của mình một cách tối đa khi đảm bảo trọng lượng của người luyện tập. Do đó, nếu 2 người cùng sử dụng một máy tập một lúc sẽ gây quá tải cho máy, làm cho máy phải chịu áp lực cao hơn và nhanh chóng xuống cấp.

Những lưu ý trong cách sử dụng và bảo quản máy chạy bộ

Không để 2 người dùng cùng một máy một lúc

Với những lưu ý này, hy vọng bạn sẽ bảo quản máy tập chạy bộ của mình thật tốt để có thể luyện tập thường xuyên và có một cơ thể khỏe mạnh. Chúc bạn có thời gian luyện tập vui vẻ!

Thu Huyền

Loading...
Chia sẻ bài viết: