Những cách giúp quên tình cũ nhanh chóng

0

Không theo dõi Facebook của người cũ, đừng cố gắng làm bạn hoặc tìm cách trả thù họ… bạn sẽ bớt dần nỗi đau và thấy cuộc sống lại tràn đầy ý nghĩa. 

Chia tay là điều không ai muốn nhưng chẳng có tình yêu nào tồn tại vĩnh cửu, cũng như chẳng phải mối tình nào cũng có thể kết thúc bằng đám cưới. Nhưng việc ứng xử thế nào sau khi chia tay không phải đơn giản bởi nó sẽ quyết định việc làm sao giúp bạn bớt đau khổ và đối diện với nó nhẹ nhàng nhất.

Từ bỏ theo dõi họ trên mạng xã hội

Có rất nhiều cô gái hay chàng trai sau khi chia tay vẫn tiếp tục lén theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội. Thậm chí kể cả khi “hủy kết bạn” thì họ vẫn tìm cách để theo dõi mọi hoạt động từ phía người kia. Bạn trông chờ gì từ những điều như thế: Thấy người ta hạnh phúc để rồi bạn đau khổ hơn, hay bạn thấy người ta cũng đang vật vã đau khổ để tự an ủi mình? Chẳng để làm gì cả, bởi nó khiến cho bạn nghĩ và nhớ về người ta nhiều hơn mà thôi. Hãy từ bỏ ngay thói quen đó bằng cách mạnh dạn và dứt khoát chặn họ khỏi trang cá nhân của mình, đừng bao giờ cố gắng tìm kiếm thông tin về họ nữa.

Những cách giúp quên tình cũ nhanh chóng

Không đặt câu hỏi tại sao

Có rất nhiều câu hỏi tại sao sau khi đối phương nói lời chia tay. “Tại sao em đã dâng hiến hết mình mà anh ấy vẫn chia tay với em?”, “Tại sao tôi chung thủy như vậy mà cô ấy lại có thể đi yêu người khác?”, “Tại sao anh ấy hay cô ấy không còn yêu tôi nữa?”… Bạn đặt ra hàng tá câu hỏi để làm gì? Có bao giờ bạn nhận được câu trả lời làm cho bạn thỏa mãn hay chỉ làm cho bạn day dứt nhiều hơn? Nếu một trong hai người cảm thấy không còn yêu hay việc các bạn ở bên nhau không mang lại hạnh phúc nữa thì việc chia tay là phù hợp. Đôi khi sẽ chẳng có câu trả lời cho tình cảm của các bạn. Vì thế, hãy ngừng đặt những câu hỏi đó trong đầu bạn hoặc hỏi đối phương đi bạn nhé!

Loading...

Không cố làm bạn với họ

Bạn nghĩ việc làm bạn với họ sẽ giúp bạn đỡ đau khổ hơn trong khi bạn vẫn còn yêu họ sao? Đừng tự xoa dịu mình bằng những điều đó bởi khi bạn còn yêu thì tình cảm không quay về bạn bè được trừ khi bạn đã cân bằng được chính mình và quên chuyện tình cảm đó đi. Sau khi chia tay mà các bạn còn là bạn bè với nhau được thì hoặc là bạn đang cố gắng để trở thành người bạn bất đắc dĩ của họ (mà có thể họ chẳng cần điều đó) hoặc bạn đang hy vọng việc ở bên họ sẽ giúp níu kéo tình cảm này chăng? Nếu họ đã hết yêu bạn, làm sao để có thể quay lại được nữa?

Không hành động tiêu cực

Có rất nhiều chàng trai hay cô gái sau khi chia tay đã chọn cách cư xử vô cùng tiêu cực là hành hạ bản thân như: Không ăn uống, đóng cửa phòng không giao tiếp với ai, uống rượu say, đua xe, yêu vội một người khác để thay thế hoặc kể lể nói xấu nhau trên Facebook… Tất cả những hành động đó chẳng thể làm cho mọi thứ tốt lên, cũng chẳng vì thế mà níu kéo được tình cảm. Tình yêu chỉ có thể bắt đầu từ sự tự nguyện chứ không xuất phát từ lòng thương hại. Níu kéo bằng những hành động vô ích chỉ khiến cho đối phương mệt mỏi và muốn rời xa bạn càng nhanh càng tốt. Hãy trân trọng bản thân vì bạn còn có bạn bè, có gia đình ở bên cạnh. Hoặc nếu không, ít nhất bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều điều tốt đẹp đó trong tương lai khi bạn biết yêu chính mình.

Từ bỏ những hận thù

Rất nhiều tình yêu đã kết thúc bằng việc hận thù đau khổ khi đối phương đã chủ động chia tay hay yêu người khác. Nhiều bạn đã chọn cách sống trong đau khổ và thù hận nửa kia. Ngay cả việc yêu người khác cũng để nhằm “cho người cũ biết tay vì tôi cũng không phải là người kém cỏi” hoặc “Tôi đã hy sinh hết mình cho người đó. Tôi sẽ phải hơn để người đó cảm thấy hối hận vì đã chia tay tôi”.

Việc bạn sống trong hận thù không làm cho tình cũ của bạn bị ảnh hưởng mà bạn là người phải chịu hậu quả trước hết. Hơn nữa, khi đã kết thúc tình cảm rồi thì việc bạn và họ sống như thế nào là quyền của mỗi người, bạn đâu có chứng minh được gì với họ, cũng đừng mang ra so sánh xem ai là người đau khổ hơn vì như vậy họ vẫn là người ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn. Bạn có quyền với cuộc sống của mình, hãy ứng xử với cơ thể, với trí não mình một cách tích cực nhất thay vì những hận thù vô nghĩa kia, bạn nhé!

Thanh An

Loading...
Chia sẻ bài viết: