Home Mẹo vặt Mẹo vặt hay để tiết kiệm tiền điện thoại hiệu quả

Mẹo vặt hay để tiết kiệm tiền điện thoại hiệu quả

by Xuyến Chi
1 views

Dưới đây là những bí quyết giúp mọi người tiết kiệm nhất khi dùng điện thoại cá nhân.

1. Chọn gói dịch vụ phù hợp

Các nhà cung cấp dịch vụ có rất nhiều gói sản phẩm phù hợp với tiêu chí của mọi đối tượng. Vì thế bạn có thể lựa chọn những gói dịch vụ tối ưu nhất phù hợp với bản thân và gia đình mình. Hiện nay có nhiều nhà mạng có dịch vụ gọi dưới 10 phút miễn phí cho thuê bao,, đây là một gói cước vô cùng hấp dẫn cho mọi người,,, với cách này bạn có thể giảm tối đa hóa đơn tiền điện cho mổi tháng.

2. Chỉ sử dụng điện thoại di động khi thật cần thiết

Dù trong phòng riêng có điện thoại bàn nhưng nhiều chị em rất ít khi sử dụng. Họ có thói quen nằm trên giường tám chuyện với người yêu hoặc bạn bè. Vì thế hóa đơn điện thoại bàn mỗi tháng không bao nhiêu trong khi các bà, các cô phải nạp tiền liên tục vào “di động” phục vụ những cuộc “tám” đó. Lời khuyên là: Nếu như đang ở nhà, hãy cố gắng sử dụng điện thoại bàn vì cước điện thoại bàn rẻ hơn điện thoại di động rất nhiều.

Mẹo vặt hay để tiết kiệm tiền điện thoại hiệu quả

3. Giảm thiểu khoảng cách về mặt địa lý khi thực hiện cuộc gọi

Ở càng xa, chi phí chuyển mạch cuộc gọi càng đắt tiền do đi qua quá nhiều trạm trung chuyển. Khi cần gọi đi xa, một bí kíp vàng cho bạn là dịch vụ 171. Với các cuộc gọi trong nước, bạn hãy thực hiện theo các bước sau: 171 + 0 + mã vùng + số điện thoại cần gọi. Với các cuộc gọi quốc tế, bấm 171 + 00 + mã nước + mã vùng + số điện thoại cần gọi.

4. Tận dụng tối đa thời gian có thể để truyền tải nội dung, tránh tình trạng im lặng kéo dài hoặc không nói vào trọng tâm khi đang đàm thoại

Có một gợi ý cho bạn là hãy tạo thói quen giới hạn cho mình thời gian đàm thoại dưới 5 phút. Từ đó, bạn sẽ biết cách truyền đạt thông tin sao để vừa đủ trong khoảng thời gian đó.

5. Luôn theo dõi thông tin khuyến mãi của nhà cung cấp dịch vụ

Hiện nay, có nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cùng nhiều chương trình khuyến mãi. Những đợt khuyến mãi nạp tiền với ưu đãi từ 50% giá trị thẻ nạp liên tục được áp dụng. Ngoài ra còn có các chương trình khuyến mãi như nhắn tin đăng ký từ 2.000 – 6.000 đồng sẽ được 30 – 60 phút gọi trong một khoảng thời gian quy định, hoặc nạp 15.000 đồng được 300 phút gọi…

6. Kiểm tra kỹ hóa đơn hàng tháng

Có nhiều sai sót trong hóa đơn tính cước của các dịch vụ viễn thông (đã có trường hợp nhà mạng có một sự nhầm lẫn gần như không tưởng khi tính cước một cuộc điện thoại tới 9 tiếng đồng hồ). Vì thế, hãy tập cho mình thói quen xem xét kỹ hóa đơn điện thoại mỗi tháng.

7. Sử dụng các dịch vụ nghe gọi, nhắn tin miễn phí

Ngày nay với tốc độ phát triển vượt bật các ứng dụng trên di động phát triển tràn lan và kéo theo nhiều lợi ích hợp lý cho khách hàng.

Sử dụng dịch vụ OTT miễn phí cuộc gọi và nhắn tin trên điện thoại như Viber, Zalo, Tango hay Line là cách tiết giảm chi phí điện thoại của người tiêu dùng hiện nay.

Mẹo vặt hay để tiết kiệm tiền điện thoại hiệu quả

8. Kiểm soát từng phút gọi

Với vô vàn những tiện ích điện thoại mang lại, nhiều người có lẽ không chú ý đến gói cước sử dụng hàng tháng. Đừng bỏ qua chi tiết quan trọng này, bởi đôi khi bạn đã trả tiền để sử dụng 1000 phút gọi mỗi tháng, nhưng chỉ dùng đến có 600. Trong trường hợp ấy, hãy xem xem có gói cước nào thích hợp hơn với lưu lượng sử dụng của bạn, có thể là 750 hoặc 800 phút. Tiết kiệm hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn đồng mỗi tháng không phải là chuyện nhỏ.

Nếu bạn “gọi phút nào trả tiền phút ấy” như đa phần các gói cước phổ thông hiện nay, vẫn có rất nhiều dịch vụ miễn phí hay giảm giá cuộc gọi về đêm hoặc cuối tuần. Thêm một lưu ý: gọi nội mạng sẽ rẻ hơn ở đa số các mạng viễn thông. Vì vậy, đừng bỏ qua việc tìm hiểu xem đa số bạn bè/đồng nghiệp của mình sử dụng mạng nào, và hãy chuyển sang sử dụng mạng đó nếu thấy cần, dĩ nhiên nếu chất lượng dịch vụ và mức giá tương đương.

9. Đừng gọi đến tổng đài hỏi thông tin

Khi đã có trong tay một chiếc smartphone, đừng phí tiền cho những cuộc gọi đến tổng đài 1080 để tra cứu thông tin, bởi giá dịch vụ cho mỗi phút là khá đắt. Google sẽ là một lựa chọn khôn ngoan hơn (tất nhiên là nếu bạn đã đăng kí sử dụng GPRS hoặc 3G)

10. Lựa chọn loại di động phù hợp

Bạn cần gì ở một chiếc điện thoại di động? Hãy chú ý – “cần” chứ không phải “muốn”. Ai cũng mong muốn được sở hữu một chiếc điện thoại thời thượng như iPhone, nhưng nếu bạn chỉ thỉnh thoảng sờ đến chiếc điện thoại để thực hiện những cuộc gọi đơn giản, bạn đang vô tình vứt đi hàng chục triệu đồng cho một thứ có nhiều chức năng hơn bạn mong muốn. Thật là vô lý nếu phải bỏ đi một chiếc smartphone, nhưng nếu bạn đang cố thực hiện kế hoạch tránh nợ nần hay tiết kiệm cho hưu trí… đây có lẽ là điều nên làm.

Trên thị trường hiện nay có vô số mẫu điện thoại có kiểu dáng thời trang, mặc dù không quá hiện đại và thông mình, nhưng được bán ở mức giá vừa phải. Trên thực tế, có những loại điện thoại đa chức năng miễn phí khi đi kèm một gói cước dịch vụ nào đó. Chụp ảnh, quay phim, tin nhắn đa phương tiện và Bluetooth có lẽ đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu của hầu hết người sử dụng.

Loading...

Có thể bạn thích

Leave a Comment