Mẹo vặt giúp giảm tiền điện hàng tháng

0

Chỉ cần để ý một chút, bạn có thể tiết kiệm đến 20, thậm chí 50% hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Mùa hè đồng nghĩa với việc hóa đơn tiền điện nhà bạn sẽ tăng lên vùn vụt. Tuy nhiên, chỉ bằng vài "thủ thuật" nhỏ bạn có thể giảm đáng kể hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Sau đây, Wikimeovat xin giới thiệu một vài mẹo nhỏ để tiết kiệm điện trong gia đình.

Tủ lạnh

Hạn chế mở tủ để đỡ tốn điện. Nhiệt độ bên trong tủ lạnh chỉ cần để ở chế độ 3 – 6 độ C, với hộc đông lạnh thì để từ – 15 đến -18 độ C. Bởi ở chế độ lạnh hơn 10 độ C, máy sẽ tiêu tốn thêm 25% điện năng. Nên thường xuyên kiểm tra cửa tủ, nếu bị hở thì bộ phận nén khí của tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều, do đó rất tốn điện.

Mẹo vặt giúp giảm tiền điện hàng tháng

Điều hòa nhiệt độ

Không nên để nhiệt độ trong phòng chênh lệch quá 10 độ so với ngoài trời (tốt nhất là 7 độ). Nếu thường xuyên lau chùi bộ phận lọc thì sẽ tiết kiệm được từ 5 – 7% điện năng, đặt máy xa tường sẽ tiết kiệm 20 – 25% điện năng. Chú ý tắt máy điều hòa nếu vắng nhà từ 1 giờ trở lên.

Quạt điện

Cho chạy ở tốc độ thích hợp để tiết kiệm điện vì quạt càng chạy nhanh càng tốn điện. Và bạn hãy nhớ rút phích cắm quạt sau mỗi lần sử dụng.

Loading...

Máy tính

Màn hình máy tính có độ sáng càng cao thì càng tốn điện. Nên tắt máy tính nếu như bạn không có ý định dùng trong vòng 15 phút, hãy chọn chế độ tiết kiệm điện năng trong máy tính (Screen Save) để vừa bảo vệ được máy, vừa giảm được khoảng 55% lượng điện năng tiêu thụ trong thời gian tạm dừng sử dụng máy (down-time).

Bàn là

Không dùng trong phòng có bật máy điều hòa nhiệt độ hoặc khi quần áo còn ướt. Lau sạch bề mặt kim loại của bàn ủi sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn. Sau khi tắt điện, vẫn còn có thể ủi phẳng được 1 – 2 bộ quần áo nữa, do vậy cần tận dụng lợi thế này.

Máy giặt

Chỉ dùng máy giặt khi có đủ lượng quần áo để giặt và chỉ dùng chế độ giặt nước nóng khi thật cần thiết.

Ti vi

Không nên để màn hình ở chế độ quá sáng sẽ giảm được điện năng tiêu thụ, không nên tắt tivi bằng điều khiển từ xa mà nên tắt bằng cách ấn nút ở máy. Nên chọn kích cỡ màn hình phù hợp với diện tích chỗ ở, vì tivi càng to càng tốn điện.

Lò vi sóng

Không bật lò vi sóng trong phòng có điều hòa nhiệt độ, không đặt gần các đồ điện khác để khỏi ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các thiết bị này.

Bóng đèn

Nên quét vôi tường màu sáng, như vậy sẽ không cần phải sử dụng nhiều các bóng điện chiếu sáng. Có thể sử dụng các loại bóng tiết kiệm điện năng như đèn Compact, đèn Tuýp.

Thanh Lam

Loading...
Chia sẻ bài viết: