Home Mẹo vặt Mẹo làm sạch vết dầu mỡ bám trên vật dụng nhà bếp

Mẹo làm sạch vết dầu mỡ bám trên vật dụng nhà bếp

by Xuyến Chi
4 views

Bạn vô cùng khó chịu khi phải kì cọ những vật dụng nhà bếp khỏi những vết bám dầu mỡ lâu ngày mãi mà không sạch. Hãy áp dụng các mẹo sau nhé.

Tẩy dầu mỡ bám trên lò nướng

Hãy tẩy những vết bám dầu mỡ trên lò nướng bằng baking soda và giấm. Trước tiên, bạn cần rút dây cắm điện lò nướng và gỡ toàn bộ giá đỡ, sau đó dùng thìa nhẹ nhàng cạo bớt các mảng bám. Đổ một lượng baking soda lên nền lò nướng rồi phun dấm lên banking soda.

Ngâm nướng trong dung dịch trên khoảng 10 – 20 phút. Sau đó lấy miếng cọ nồi bằng sắt chà sạch các mảng bám cứng đầu. Dùng giẻ ẩm bằng vải lau sạch các mảng bám dầu mỡ đã bong ra khỏi lò vi sóng cho đến khi lò nướng sáng bóng.

Mẹo làm sạch vết dầu mỡ bám trên vật dụng nhà bếp

Tẩy vết dầu mỡ và vết gỉ sét trên dao thái thức ăn

Dùng một quả chanh tươi, vắt lấy nước, ngâm dao trong nước cốt chanh khoảng 5 phút rồi lấy giẻ cọ nồi chà mạnh để vết rỉ sét bong ra.

Sau đó rửa sạch. Bạn có thể tranh thủ mài dao thái để dao được sắc hơn.

Loading...

Tẩy vết dầu mỡ ở kiềng bếp ga

Bạn hãy dùng dung dịch amoniac để tẩy những vết dầu mỡ khó ưa ở kiềng bếp ga này nhé! Đầu tiên, cho kiềng bếp ga vào túi zippo với 1/4 chén amoniac rồi đóng chặt túi, để qua đêm. Sau khi mở túi, chỉ cần nhẹ nhàng cọ sạch kiềng bếp bằng nước rửa chén để có một chiếc kiềng sạch, bóng nhoáng như mới. Mẹo vặt tẩy rửa này thật đơn giản phải không nào?

Loại bỏ dầu bám trên cánh tủ gỗ

Bạn chỉ việc pha dầu ăn với baking soda theo tỉ lệ phù hợp để tạo nên một hỗn hợp có độ sệt vừa phải rồi bôi lên vùng cần làm sạch. Sau đó dùng bàn chải lông mềm cọ nhẹ. Cuối cùng, dùng khăn ẩm lau sạch để cánh tủ gỗ không bị mục nước.

Tẩy dầu mỡ trên sàn nhà, tường bếp 

Khi nấu ăn, dầu mỡ thường bắn ra sàn nhà, tường bếp trông rất dơ. Bạn đã dùng nước tẩy rửa nhưng không sạch. Hãy thêm một ít giấm vào nước đề tẩy rửa, bạn sẽ dễ dàng lau sạch vết dầu mỡ.

Tẩy vết dầu mỡ bám trên quần, áo khi nấu ăn

Đối với vết dầu mỡ trên quần, áo hoặc thảm, hãy ngâm chỗ bị bẩn vào dung dịch nước rửa chén pha loãng. Sau khi vết bẩn nhạt đi, tiếp tục dùng giấm trắng để tẩy sạch hoàn toàn. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể lặp lại quá trình này nhiều lần.

Thanh Lam

Loading...
Xem thêm:  Mẹo là quần áo siêu nhanh

Có thể bạn thích

Leave a Comment