Home Mẹo vặt Mẹo hay giúp bạn tăng cường trí nhớ học tập

Mẹo hay giúp bạn tăng cường trí nhớ học tập

by Xuyến Chi
7 views

Tất cả mọi thứ từ đồ ăn vặt đến các câu trả lời sai đều có thể giúp bạn có trí nhớ tốt hơn.

1. Nhấm nháp sô cô la

Ăn sô cô la có thể làm giảm mất trí nhớ liên quan đến tuổi. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Columbia đã nghiên cứu gần 40 người trưởng thành từ 50 đến 69 tuổi, và phát hiện ra rằng những người uống một một ly ca cao mỗi ngày trong 3 tháng có thể làm bài tập kiểm tra trí nhớ tốt hơn, và có hoạt động liên quan đến bộ nhớ nhanh nhạy hơn. 

2. Nhâm nhi một tách trà xanh

Bên cạnh một cuốn sách hay, uống trà xanh cũng giúp bộ nhớ làm việc tốt hơn. Một nghiên cứu năm 2014 của Bệnh viện Đại học Basel đã thấy rằng những tình nguyện viên nam uống trà xanh có bộ nhớ hoạt động tốt hơn. 

 Mẹo hay giúp bạn tăng cường trí nhớ học tập

Loading...

3. Từ những lần trả lời sai/làm bài sai

Một nghiên cứu của Đại học Toronto đã phát hiện ra rằng những ký ức của người lớn và hay người trẻ đều rõ nét hơn nhờ những sai lầm. Sau mỗi lần trả lời sai hoặc làm bài sai, bạn sẽ nhớ rõ hơn. Tuy nhiên, đoán ngẫu nhiên lại không có lợi. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, trả lời không có căn cứ, kiểu võ đoán, hay “ăn ốc nói mò” hầu như chẳng ích gì.

4. Tập thể dục

Các nhà khoa học Vancouver đã nghiên cứu trên những người phụ nữ lớn tuổi bị suy giảm nhận thức nhẹ và những người có nguy cơ bị mất trí nhớ, và nhận thấy rằng trí nhớ của họ đã chuyển biến tích cực sau chương trình tập luyện đơn giản trong 6 tháng. Trong số 86 phụ nữ được nghiên cứu, những người được lựa chọn để trải qua các chương trình tập luyện cho thấy cải thiện đáng kể ở lời nói và không gian bộ nhớ như khả năng ghi nhớ từ ngữ, địa điểm. 

Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Georgia cho thấy tập thể dục cường độ cao 20 phút có thể tăng cường trí nhớ dài hạn lên 10% ở những người trẻ.

Thanh Lam

Loading...
Xem thêm:  Mẹo vặt giúp giảm tiền điện hàng tháng

Có thể bạn thích

Leave a Comment