Home Làm đẹp Mẹo giúp người bận rộn giảm cân

Mẹo giúp người bận rộn giảm cân

by Xuyến Chi
2 views

Công việc bận rộn đang chiếm hết thời gian khiến bạn không thể tập luyện. Tuy nhiên, bạn hãy tham khảo những cách sau để giảm cân dễ dàng.

Uống đủ nước

Đây là cách giúp bạn làm tiêu hao năng lượng đáng kể. Mỗi giờ làm việc tập trung, bạn có thể tiêu hao 64 calo. Khi bạn suy nghĩ, não cần glucose để hoạt động. Do đó, việc hoạt động trí não sẽ đốt cháy nhiều năng lượng mà cơ thể bạn hấp thụ hằng ngày.

Tuy nhiên, bạn cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý giữa các giờ làm việc để tránh căng thẳng. Kết hợp làm việc với thư giãn như đọc báo, đứng lên đi lại, vận động tại chỗ… sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong công việc mà vẫn có thể đốt cháy nhiều năng lượng.

Mẹo giúp người bận rộn giảm cân

Ngủ đủ giờ

Công việc bận rộn chiếm hết thời gian tập luyện để giảm cân của bạn. Tuy nhiên, bằng cách ngủ đủ giờ bạn cũng có thể giải phóng năng lượng cho cơ thể. Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng khi ngủ bạn có thể tiêu hao được 60 calo/giờ. Sự chuyển hóa các chất trong cơ thể vẫn diễn ra khi bạn ngủ để duy trì thân nhiệt.

Bên cạnh đó, việc bạn thường xuyên xoay chuyển, cựa quậy khi ngủ sẽ giúp cơ thể sẽ đốt cháy nhiều năng lượng hơn, cơ bắp cũng sẽ săn chắc hơn. Ngoài ra, nếu bạn ngủ ít, phản xạ của hormone sẽ tăng cảm giác đói và thèm ăn của bạn, khiến bạn rất dễ tăng cân. Vì thế, mỗi ngày bạn nên ngủ ít nhất 7-8 tiếng.

Ăn sáng đầy đủ

Nhịn ăn sáng là một cách sai lầm khi bạn muốn giảm cân, thậm chí nó còn là nguyên nhân khiến bạn tăng cân. Bữa sáng giúp chống lại cơn đói sau một giấc ngủ dài đồng thời cung cấp năng lượng cho các hoạt động thể chất của bạn vào ban ngày.

Khi bỏ bữa sáng, dạ dày của bạn bị trống rỗng, bạn sẽ luôn có cảm giác cồn cào. Và khi quá đói, bữa ăn sau bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn, nạp nhiều năng lượng hơn và kết quả là sẽ không thể giảm cân được. Cách giảm cân tốt nhất là ăn bữa sáng no, bữa trưa ăn vừa phải và bữa tối thật nhẹ nhàng.

Nếu không có thời gian chuẩn bị bữa sáng, bạn có thể lựa chọn những thực đơn đơn giản nhưng giàu năng lượng như bánh mì, pho mát, sữa chua, trái cây hoặc ngũ cốc. Chúng sẽ giúp bạn đủ no và tràn đầy năng lượng cho một ngày mới.

Ăn vặt một cách thông minh

Trong lúc làm việc, bạn hãy nhấm nháp vài thứ đồ ăn vặt như hoa quả, sữa chua ít chất béo, bánh gạo hay bánh quy. Ăn vặt giữa các bữa ăn nhiều khi không phải là thói quen tốt, nhưng nó là một cách tuyệt vời để duy trì năng lượng và ngăn chặn cơn đói dẫn đến cảm giác thèm ăn của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn các loại thực phẩm ăn vặt lành mạnh, ít chất béo, chất ngọt để đảm bảo sức khỏe và duy trì vóc dáng.

Giữ nhiệt độ trong phòng lạnh hơn

Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhưng sự thực khi lạnh cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn để giữ ấm và một phần mỡ trong cơ thể sẽ được chuyển hóa và tiêu hao để giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt. Vì thế, nếu đang có kế hoạch giảm cân, bạn hãy giữ nhiệt độ trong phòng làm việc lạnh hơn một chút. Tuy nhiên, không nên để nhiệt độ thấp quá dễ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tắm với bã chè

Chè là thực phẩm giúp giảm cân toàn diện. Nước chè xanh có tác dụng giảm cân bã chè xanh sau khi sử dụng cũng có tác dụng giảm cân.

Thanh Lam

Loading...

Có thể bạn thích

Leave a Comment