Posted inẨM THỰC

Mẹo chọn cua đồng ngon

Cách chon cua đồng

Cua cái có yếm to sẽ cho nhiều gạch, cua đực có yếm nhọn sẽ cho nhiều thịt. Nhà tôi có người già và trẻ nhỏ nên thường xuyên ăn cua đồng để bổ sung canxi. Đi chợ nhiều, tôi đã rút ra được kinh nghiệm chọn cua đồng ngon. Dưới đây là vài mẹo chọn cua đồng, tôi xin chia sẻ cùng các bạn:

Cua khỏe sẽ tươi ngon, vì thế tôi luôn chọn những con mình mập, di chuyển nhanh, càng khỏe, sẵn sàng phản ứng khi bị gắp. Cua phải còn đủ càng. Ngoài ra, cua khỏe cũng thường sủi bọt khí liên tục. Mua phải cua yếu hay cua chết, món canh thường có mùi khai.

Muốn phân biệt cua đực, cua cái, tôi nhìn vào yếm cua. Cua đực có yếm nhọn, cua cái có yếm to. Cua đực sẽ cho nhiều thịt còn cua cái sẽ cho nhiều gạch.

 Mẹo chọn cua đồng ngon

Những con cua ngon là những con cua có mai màu sáng, cứng và trơn.

Lật ngửa cua và nhấn tay vào yếm cua, có thể biết cua có chắc thịt hay không. Nếu yếm không lún thì đó là cua chắc, nhiều thịt. Nếu yếm lún là cua ốp, ít thịt, ăn không ngon và dễ có mùi khai.

Nhà tôi ít ăn cua vào giữa tháng âm lịch, lúc này cua lột vỏ nên bị gầy, ốp thịt. Đầu và cuối tháng âm là thời điểm cua ngon, béo và chắc ngọt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *