Home Giải trí Hướng dẫn du lịch phượt một mình an toàn

Hướng dẫn du lịch phượt một mình an toàn

by Xuyến Chi
36 views

Thực tế, khi đi du lịch một mình là chấp nhận nhiều thứ rủi ro có thể xảy đến, đặc biệt với các bạn gái hay thậm chí là cả một nhóm con gái.

Nhưng đam mê khám phá và trải nghiệm những vùng đất mới lạ luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng. Vậy làm sao để vừa thỏa mãn sở thích vi vu, lại vừa bảo đảm an toàn cho bản thân mình?

Nếu định đi du lịch một mình, bạn hãy lưu ý đến những điều dưới đây để tránh bị " bắt cóc " nhất là đối  với các cô gái !

Không cần thiết phải tô điểm quá sặc sỡ hay hở hang, dễ gây chú ý với những người xấu bụng.

Hướng dẫn du lịch phượt một mình an toàn

Đi bụi không có nghĩa là phải nhất định ở khách sạn! Khi tìm nơi ở, cần chú ý đến giá trị (value) hơn là giá (price). Giá trị bao gồm địa điểm, mức xếp hạng của khách sạn/hostel, độ an toàn, các khuyến mãi hay dịch vụ đi kèm giá phòng (ví dụ: trả phòng muộn, có ăn sáng, có tour đi kèm…).

Khi đến một thành phố mới, quan trọng nhất là biết đường từ bến tàu/xe/sân bay về khách sạn/hostel đã đặt trước, tránh trường hợp chân ướt chân ráo đã bị bắt nạt rồi hậm hực cả chuyến.

Đừng ngại ăn ở food court trong các trung tâm mua sắm. Nghe có vẻ rất không “mạo hiểm” nhưng đây lại là các lựa chọn phong phú, sạch sẽ, giá cả phải chăng, tránh gặp phải các vấn đề về đường tiêu hóa.

Luôn uống nhiều nước, nước lọc hoặc nước hoa quả không đường. Càng đi dài ngày cơ thể càng dễ thiếu nước và thiếu chất.

Bản đồ là người bạn thân, ít nhất cần biết mình đang đi đâu. Bản đồ là người bạn thân, ít nhất cần biết mình đang đi đâu. Đeo nhẫn ngón áp út, giả làm nhẫn cưới là một cách đề phòng đơn giản. Thường trai bản địa sẽ không quá mặn mà với gái đã có chồng.

Ngồi xe buýt công cộng chạy lòng vòng là một cách rất hay để khám phá thành phố.

Dùng thẻ ATM để tránh phải mang trong người quá nhiều tiền mặt.

Đi một mình thì … “xấu” là một lợi thế. Không cần thiết phải tô điểm quá sặc sỡ hay hở hang, dễ gây chú ý với những người xấu bụng, nhất là khi di chuyển trên các phương tiện công cộng hay ở các nơi đông đúc.

Các bạn gái thường rỉ tai nhau, đeo nhẫn ngón áp út, giả làm nhẫn cưới là một cách đề phòng đơn giản. Thường trai bản địa sẽ không quá mặn mà với gái đã có chồng.

Buổi tối nếu ra ngoài chơi cần đi với các bạn ở cùng khách sạn. Đi ra ngoài một mình buổi khuya ở một thành phố lạ, và một điều chắc chắn là bạn không bao giờ được uống say.

Trung Anh

Xem thêm:  Bí quyết khi đi du lịch tắm biển

Có thể bạn thích

Leave a Comment