Home Mẹo vặt Hướng dẫn cách chọn và sử dụng khăn tắm

Hướng dẫn cách chọn và sử dụng khăn tắm

by Xuyến Chi
4 views

Khăn tắm là vật dụng thiết yếu trong tất cả các gia đình. Song không phải ai cũng biết cách chọn và sử dụng đồ dùng này một cách hiệu quả và bền đẹp.

Không chỉ là đồ dùng hữu ích, những chiếc khăn còn là vật trang trí cho phòng tắm. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn chọn khăn tắm tốt hơn.

Số lượng và kích thước

Thông thường, mỗi thành viên cần một khăn mặt, một khăn tắm và 2 chiếc khăn lau tay. Tiêu chuẩn kích thước khăn thường là: khăn tắm (100cm x 150cm hoặc 70cm x 125cm); khăn tay (50cm x 90cm); khăn mặt (30cm x 30cm).

Hướng dẫn cách chọn và sử dụng khăn tắm

Chất liệu

Khăn bông Ai Cập là sang trọng nhất vì nó rất dày, mềm mại, mịn màng. Chọn loại này hơi đắt nhưng gia chủ có thể xem đó như một sự đầu tư dài hạn vì khăn rất bền.

Loading...

Khăn bông loại thường cũng rất mềm mại, bền đẹp nhưng kém sang trọng hơn. Các loại khăn làm từ sợi tổng hợp có chất lượng thấp hơn so với khăn bông, tuy nhiên chi phí thấp nên bạn có thể thường xuyên thay đổi.

Màu sắc và thiết kế

Khăn tắm màu trắng mang lại vẻ đẹp sang trọng, sạch sẽ cho bất kỳ phòng tắm nào. Nếu bạn muốn tạo ra không gian ấn tượng thì nên chọn màu khăn tương phản với màu tường, sàn phòng hoặc có màu sặc sỡ.

Để có vẻ đẹp tinh tế hơn, gia chủ nên chọn khăn loại khăn cùng tông với màu gạch và sàn. Ngoài ra, bạn có thể chọn khăn theo sở thích của các thành viên trong gia đình: từ hình vẽ, màu sắc đến họa tiết…

Bảo quản khăn trong quá trình sử dụng

Bạn cần giặt khăn tắm trước khi sử dụng chúng lần đầu tiên, không nên sử dụng nước xả vải vì nó sẽ làm giảm khả năng thấm hút nước của khăn. Nếu có thể, bạn nên phơi khăn trên dây để chúng khô tự nhiên, không nên vắt khăn quá kỹ vì điều đó có thể khiến khăn cứng lại, giảm độ mềm mại.

An Tâm

Loading...
Xem thêm:  Lộ trình tuyến xe buýt Hồ Chí Minh số 62-11: Bến xe Quận 8 - Tân Tập

Có thể bạn thích

Leave a Comment