Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Office 2010 nhanh chóng

0

Ai cũng đều biết công dụng của bộ hỗ trợ Microsoft Office trong ứng dụng soạn thảo và trình bày văn bản. Nhưng để tự cài được bộ Office để sử dụng thì không phải ai cũng biết cách.

Mỗi phiên bản phần mềm Office lại có những ưu điểm vượt trội hơn so với phiên bản Office cũ, chính vì vậy bạn cần nâng cấp Office lên phiên bản mới để sử dụng cho tiện lợi hơn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cách cài Office 2010 tuy không phải là bản mới nhất nhưng đây là phiên bản Office khá ổn định bạn có thể cài mà không cần phải mua bản quyền.

Cấu hình máy tính yêu cầu để có thể sử dụng Office 2010:

– Hệ điều hành máy tính phải dùng Windows XP SP3 trở lên.

– Hệ thống phải được cài đặt Silverlight.

– Sử dụng CPU tối thiểu 1GHz.

– Bộ nhớ RAM tối thiểu 512MB.

– Hệ thống phải được cài đặt DirectX 9.0c.

Hướng dẫn cài đặt Office 2010 đơn giản

– Đầu tiên bạn phải có source cài Microsoft Office Professional 2010. Bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đĩa software hoặc download bản dùng thử (dùng được 60 ngày) trên mạng (bao gồm cả phiên bản 32-bit và 64-bit). Tốt nhất bạn nên Download bản Office 2010 full crack để dùng được lâu hơn.

– Sau khi đã có source cài, bạn ấn đúp chuột vào file Setup đẩ bắt đầu quá trình cài đặt Office 2010.

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Office 2010 nhanh chóng

Bắt đầu cài đặt Office 2010

– Sau đó ở màn hình xuất hiện khung yêu cầu nhập key bản quyền thì bạn nhập key vào rồi ấn Continue. Đối với những bạn mua đĩa thì key có sẵn trong đĩa, còn nếu download trên mạng thì bạn phải dò tìm key trên mạng đến khi nào đúng thì bạn mới có thể tiến hành các bước cài đặt tiếp theo.

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Office 2010 nhanh chóng

Nhập key bản quyền cho Office 2010

– Tiếp đó bạn nhấn chuột chọn I accept the terms of this agreement để chấp nhận những thỏa thuận về bản quyền rồi ấn tiếp Continue.

Loading...

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Office 2010 nhanh chóng

Nhấn Aceept để chấp nhận cài đặt

– Sau đó màn hình xuất hiện giao diện để bạn có thể chọn lựa hình thức cài đặt:

+ Install Now: cài đặt theo thiết lập mặc định của phần mềm Office. Nếu bạn không am hiểu về Office thì nên chọn cái này.

+ Customize: cho bạn quyền lựa chọn những ứng dụng nào cần những ứng dụng nào không trong bản Office sẽ được cài.

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Office 2010 nhanh chóng

Bạn được quyền lựa chọn hình thức cài đặt

– Trong bài hướng dẫn này mình lựa chọn Customize. Với lựa chọn này bạn có thể loại bỏ những ứng dụng mà bạn không dùng tới để làm giảm dung lượng của phần mềm cài đặt bằng cách bấm vào cái ổ đĩa trước mục muốn loại bỏ và chọn “Not Available”.

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Office 2010 nhanh chóng

Xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết

– Sau đó chuyển sang thẻ File location ở ngay trên giao diện để đặt nơi lưu trữ: Chọn Browse, chọn tiếp nơi lưu trữ rồi ấn OK.

– Cuối cùng bạn click vào nút Install Now để bắt đầu cài đặt Office 2010.

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Office 2010 nhanh chóng

Chờ ít thời gian để cài đặt Office 2010

– Sau khi cài đặt bạn vào biểu tượng Microsoft ở góc trái màn hình, chọn All program, chọn Microsoft Office 2010 rồi chọn những ứng dụng thường xuyên dùng như Word, Exel… ra màn hình Destop.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách cài Office 2010 cho các bạn rồi. Không phải quá khó đúng không nào, hi vọng với những hướng dẫn trên bạn có thể tự mình cài office để sử dụng mà không cần phải tốn công mang máy ra quán.

Thùy Dung

Loading...
Chia sẻ bài viết: