Home Làm đẹp Hướng dẫn 10 bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Hướng dẫn 10 bài tập yoga giảm cân hiệu quả

by Xuyến Chi
5 views

Những bài tập yoga là sự lựa chọn rất tuyệt vời nếu như bạn đang muốn giảm cân đấy. Không những vậy, yoga còn giúp tinh thần bạn thoải mái hơn rất nhiều.

Yoga là phương pháp tập luyện được rất nhiều người ưa chuộng bởi những tác dụng tích cực của nó, trong đó có thể kể đến tác dụng giảm cân. Yoga nổi tiếng với khả năng giúp đánh tan mỡ thừa. Lý do vì những động tác yoga giúp giảm mức độ hormines căng thẳng và tính nhạy cảm với insulin. Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đốt cháy thức ăn nhiều hơn, không dự trữ chúng dưới dạng mỡ. Nếu như hào hứng với bộ môn này, hãy cùng tìm hiểu một số bài tập yoga giảm cân sau nhé!

Hướng dẫn 10 bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Yoga giúp giảm béo, thư giãn hiệu quả

1. Tư thế yoga cây liễu

Tư thế này rất dễ tập bạn hãy đứng khép chân lại, hai cánh tay để hai bên đồng thời đặt lòng bàn chân trái vào trong đùi phải, đầu gối trái cong lại. Chạm hai lòng bàn tay trước ngực trong hai nhịp thở đầu tiên. Ở nhịp thở thứ 3, duỗi tay lên trên, các đầu ngón tay hướng về phía trên. Thở ra và nghiêng người về bên trái, cuối cùng hít vào và duỗi thẳng người ra. Lặp lại động tác yoga giúp giảm cân này 3 đến 5 lần nhé!

Hướng dẫn 10 bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Tư thế yoga cây liễu

2. Tư thế rắn hổ mang

Hãy bắt đầu nằm úp người xuống, ấn hai lòng bàn tay xuống thảm. Đẩy vai về phía trước và bắt đầu nâng ngực lên khỏi sàn, giữ hông cố định.

Hướng dẫn 10 bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Tư thế rắn hổ mang thực hiện khá dễ

3. Tư thế con thuyền

Tư thế này giúp tăng cường sức mạnh cho bụng, lưng, cổ và đùi. Bạn hãy ngồi trên thảm, hai gối gập lại trước ngực, hai bàn tay đặt thẳng trên sàn. Giữ thân người gần như thẳng đứng đồng thơi nâng hai chân lên, kéo 2 cẳng chân lên song song với sàn. Duỗi 2 tay về phía trước, ngang vai, lòng bàn tay hướng lên trên.

Hướng dẫn 10 bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Tư thế con thuyền giúp tăng cường sức mạnh cho bụng, lưng, cổ và đùi

4. Tư thế chiến binh

Nâng chân lên, duỗi 2 tay thẳng qua đầu và xoay người về phía trước. Tiếp theo, bạn nâng chân sau thẳng về phía sau, giữ thăng bằng trên chân trước, giữ người để tạo thành 1 đường thẳng từ tay tới gót chân.

Hướng dẫn 10 bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Tư thế chiến binh giúp giảm cân hiệu quả

5. Tư thế cái cây

Đúng như cái tên của nó, động tác này vô cùng đơn giản bạn chỉ cần đứng thẳng người, kéo bàn chân đặt vào trong đùi chân đứng và đưa 2 tay chắp trước ngực. Động tác này cải thiện sức mạnh cho đùi, mắt cá, bắp chân.

Hướng dẫn 10 bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Tư thế cái cây cũng gần giống với tư thế cây liễu

6. Tư thế cây cầu

Bạn nằm trên thảm, từ từ thở ra và dùng lực đẩy cơ thể lên cao. Khi nâng cơ thể lên, hãy giữ nguyên cổ và đầu nằm trên sàn. Bạn có thể dùng sức đỡ của bàn tay để nâng cơ thể.

Hướng dẫn 10 bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Cách thực hiện tư thế cây cầu

7. Tư thế xoắn ốc

Đứng thẳng trên sàn, từ từ nâng chân lên và quấn quanh chân phải. Hai cánh tay cũng quấn chặt vào nhau đặt trước ngực đồng thời nhìn thẳng về phía trước và cố giữ thăng bằng. Bài tập yoga giảm cân hiệu quả này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân ở vùng đùi, cánh tay.

Hướng dẫn 10 bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Tư thế này giúp giảm cân vùng đùi và cánh tay

8. Tư thế dùng lực vươn nghiêng

Bạn hãy đứng thẳng, hai chân đặt rộng bằng vai. Xoay chân và xoay cả hai bàm chân sang phía bên phải. Giữ cho chân thẳng, thở ra và cúi người song song với sàn đồng thời với tay xuống đất. Cố gắng cúi thấp cho đến khi đầu sát đùi. Hít vào thở ra nhịp nhàng sau đó thư giãn và lặp lại theo hướng ngược lại.

Hướng dẫn 10 bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Thực hiện chăm chỉ tư thế yoga này giúp bạn loại bỏ mỡ thừa

9. Tư thế uốn lưng

Nằm ngửa trên sàn, co hai chân và kéo gập hai đầu gối của bạn lại. Đặt 2 tay ở 2 bên đầu gối và co khuỷu tay. Hít thật sâu kết hợp nâng thân mình lên, ngửa đầu về sau, uốn ngực đồng thời đẩy cột sống lên cao. Bài tập yoga giảm béo này giúp làm dẻo và tăng giãn cột sống, tăng cường sức mạnh của xương chậu, vùng ngực và bụng.

Hướng dẫn 10 bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Động tác này giúp làm dẻo và tăng giãn cột sống, tăng cường sức mạnh của xương chậu, vùng ngực và bụng

10. Tư thế xả hơi

Nằm xuống sàn nhà và co đầu gối lên đến ngực, tay ôm lấy phần mắt cá chân. Hãy ôm chặt cánh tay và từ từ nhấc đầu gối khỏi sàn, hít sâu sau đó từ từ thở ra.

Hướng dẫn 10 bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Cách thực hiện tư thế xả hơi

Yoga rất thú vị, từ tên gọi đến cách tập đúng không? Đây là phương pháp luyện tâm và luyện thân xuất phát từ Ấn Độ. Nhiều người đã nhờ phương pháp này mà giảm cân hiệu quả, có được thân hình lý tưởng. Với những động tác nhẹ nhàng, bạn sẽ được thư giãn, giảm stress và căng thẳng, nhất là giúp bạn xoa tan đi nỗi lo thừa cân. Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh chóng thực hiện các bài tập yoga giảm cân này ngay thôi nào!

Dân Hà

Loading...

Có thể bạn thích

Leave a Comment