Home Môi giới bds Công trình công cộng là gì? 4 công trình tại Việt Nam nổi tiếng Thế giới

Công trình công cộng là gì? 4 công trình tại Việt Nam nổi tiếng Thế giới

by Hoa Xinh
0 views

Có thể nói công trình công cộng là một yếu tố không thể thiếu trong quy hoạch đô thị. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu công trình công cộng là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Công trình công cộng là gì?

Công trình công cộng (tiếng anh là public work) là công trình được chính quyền đầu tư xây dựng từ nguồn vốn ngân sách quốc gia, hoặc nguồn vốn vay của Chính phủ.

Dự án công cộng nhằm phục vụ cho nhu cầu dân sinh như:

– Nhà công cộng (công sở, bệnh viện, trường học), văn hóa (bảo tàng, nhà hát), nhà thi đấu thể thao, dịch vụ tài chính (ngân hàng), thương mại (siêu thị), bảo hiểm, dịch vụ lưu trú ngắn (khách sạn, ký túc xá))

– Công trình hạ tầng giao thông (đường bộ, đường sắt, cầu, cống, kênh, cảng, nhà ga, sân bay)

– Không gian công cộng (quảng trường, công viên, bãi biển)

– Công trình dịch vụ công ích (mạng cấp điện, cấp thoát nước, mạng viễn thông, thủy điện, thủy lợi (đê, đập)…, của toàn bộ cộng đồng dân cư.

2. 4 công trình công cộng ấn tượng tại Việt Nam nổi tiếng thế giới

2.1. Cầu Rồng, Đà Nẵng

Cầu Rồng là công trình nổi tiếng và cũng là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng. Đây là cây cầu đạt trình độ kỹ thuật quốc tế và thẩm mỹ cao. Đặc biệt công trình được Hội đồng các công ty kỹ thuật Hoa Kỳ trao tặng giải Grand Award.

Xem thêm:  Xu hướng trang trí nhà cuối năm ấn tượng không thể bỏ qua

Vào hai ngày cuối tuần hoặc ngày lễ lớn, Cầu Rồng thường có hoạt động biểu diễn phun lửa hoặc phun nước vào lúc 21h. Đây là điểm đến ấn tượng và thu hút du khách khi đến tham quan Đà Nẵng.

2.2 The Landmark 81, TP.HCM

The Landmark 81 hiện đang là công trình cao nhất Việt Nam, có chiều cao 461m với 81 tầng. Đây là công trình do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư với tổng số vốn khoảng 1,4 tỷ USD.

Tòa nhà nằm trong dự án Vinhome Central Park tại TP. HCM, là công trình đầu tiên của Việt Nam lọt Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới.

2.3. Cầu Vàng, Đà Nẵng

Cầu Vàng hay còn được gọi là Cầu Bàn Tay không chỉ là công trình công cộng đáng tự hào của Việt Nam mà còn được nhiều báo chí quốc tế hết lời ca ngợi.

Cầu Vàng được tạp chí TIME bình chọn là 1 trong 100 địa điểm du lịch đáng đến nhất thế giới. Cây cầu còn được The Guardian đề cử là 1 trong những cây cầu đi bộ ấn tượng nhất thế giới.

Công trình này thuộc khu dịch lịch Bà Nà Hill, Đà Nẵng. Cầu Vàng được khai trương vào năm 2018, thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế.

2.4. Cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện, Hải Phòng

Cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện là cây cầu dài nhất Việt Nam với chiều dài 10,19 km.

Xem thêm:  4 nguyên tắc thiết kế nội thất mẫu phòng ngủ đẹp hiện đại

Đây là dự án đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng kỹ thuật thiết kế bê tông cốt thép dự ứng lực. Cây cầu có tổng đầu tư gần 12 nghìn tỷ đồng. Tổng diện tích mặt cầu rộng 16m và được chia thành 4 làn xe.

Với những thông tin trên, Wikimeovat.com đã giúp bạn giải đáp thắc mắc công trình công cộng là gì cũng như các dự án công cộng nổi tiếng của Việt Nam.

Việc hiểu rõ về dự án công trình công cộng sẽ tích lũy, bổ sung kiến thức thêm cho bạn. Điều này giúp bạn lên chiến lược tư vấn khách hàng hiệu quả hơn. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết. Hãy tiếp tục theo dõi Wikimeovat.com để có thêm thật nhiều tin tức về bất động sản.

Có thể bạn thích

Leave a Comment