Home Môi giới bds Căn hộ studio là gì? Những vấn đề người môi giới cần nắm rõ khi tư vấn cho người mua

Căn hộ studio là gì? Những vấn đề người môi giới cần nắm rõ khi tư vấn cho người mua

by Hoa Xinh
0 views

Căn hộ studio không phải là khái niệm mới. Tuy nhiên khá nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về loại hình bất động sản này. Hôm nay, Wikimeovat.com sẽ giúp những nhà môi giới có được định nghĩa chính xác, cụ thể nhất cho câu hỏi căn hộ studio là gì?

Khi nhà môi giới đã nắm vững kiến thức, việc tư vấn cho khách hàng sẽ trôi chảy hơn. Từ đó bạn sẽ tăng tỉ lệ có được giao dịch thành công. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

1. Căn hộ studio là gì?

Từ studio và căn hộ studio là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Studio có nghĩa là không gian quay phim, chụp ảnh… Còn căn hộ studio là dùng để chỉ những căn hộ có diện tích nhỏ, không gian nối liền và không có sự phân chia rõ ràng bởi những bức tường.

Căn hộ studio còn có tên gọi khác như Bachelor hoặc Efficiency. Mô hình ban đầu của loại hình bất động sản này bắt nguồn từ nước Anh. Và nó chủ yếu dành cho sinh viên, học sinh thuê.

Tuy nhiên, sau khi đi vào hoạt động, vì tiện ích và giá thành hợp lý nên căn hộ studio đã phát triển rộng rãi. Không chỉ nằm trong một quốc gia mà loại hình này còn vươn ra thế giới. Trong đó bao gồm cả thị trường bất động sản Việt Nam.

2. Ưu – nhược điểm của căn hộ studio

Sau khi biết được căn hộ studio là gì? Vấn đề tiếp theo người môi giới cần phải quan tâm là ưu – nhược điểm của loại hình bất động sản này. Bởi chỉ khi có đầy đủ kiến thức về nó, bạn mới có thể tư vấn cho khách hàng là nên hay không nên lựa chọn căn hộ studio.

Xem thêm:  Mua căn hộ Officetel cần biết 2 điều quan trọng sau

2.1. Ưu điểm

– Do diện tích nhỏ, không gian thông thoáng, người sinh sống trong căn hộ studio dễ dàng tìm kiếm vật dụng khi cần.

– Dễ dàng dọn dẹp vệ sinh, không mất nhiều thời gian vì phòng khách, phòng ngủ đều chung không gian.

– Tổng diện tích của căn hộ studio dao động từ 60 – 65m2. Vì vậy giá thuê, mua căn hộ studio phù hợp với túi tiền đa phần người lao động Việt.

– Các dự án căn hộ studio được triển khai tại các vị trí trung tâm, thuận tiện giao thông đi lại.

2.2. Nhược điểm

– Diện tích căn Studio nhỏ nên dễ dàng cho việc tìm kiếm đồ vật khi cần thiết. Tuy nhiên đây cũng chính là nhược điểm của căn hộ studio. Chủ nhà khó thể sắp xếp đồ vật gọn gàng, ngăn nắp.

– Mất đi sự riêng tư nếu có khách tới chơi vì không có tường ngăn cách.

Không thể bỏ qua: Mô hình căn hộ thương mại – Kênh đầu tư nổi bật năm 2020

3. Hiện trạng căn hộ studio tại Việt Nam

Loại hình bất động sản này tại Việt Nam những năm gần đây phát triển mạnh do nhu cầu của người thuê, mua tăng cao. Trong đó điển hình là các bạn độc thân, sinh viên, vợ chồng trẻ mới cưới.

Người môi giới nên tận dụng vào các đối tượng, khách hàng tiềm năng này để chốt được giao dịch. Ngoài ra, người môi giới cũng cần phải nắm được thị trường căn hộ studio phát triển mạnh ở đâu.

Xem thêm:  Số nhà hợp phong thủy giúp gia chủ gặp may mắn, thuận lợi

Hiện nay, thị trường Hà Nội chưa có nhiều dự án căn hộ studio, tuy nhiên trong TPHCM các dự án này đang được đẩy mạnh đầu tư như Diamond Sunview Town quận Thủ Đức, tòa Central 3 Hồ Chí Minh, tòa Park 6 Hồ Chí Minh…

Giá bán của căn hộ studio cũng là vấn đề mà các nhà môi giới đặc biệt phải lưu ý, để có được những giao dịch với khách thành công.

Theo thống kê, giá của các căn hộ studio từ 750 trở lên, đây là mức giá rất lý tưởng cho những người muốn sở hữu cho mình không gian sống riêng.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan tới căn hộ studio như khái niệm căn hộ studio là gì, ưu, nhược điểm, hiện trạng… Hi vọng với những chia sẻ này, người môi giới sẽ có thêm cơ hội tư vấn khách hàng thành công.

Có thể bạn thích

Leave a Comment