Home Ẩm thực Cách nấu món giả cầy thơm ngon ngày lạnh giá

Cách nấu món giả cầy thơm ngon ngày lạnh giá

by Xuyến Chi
23 views

Món giả cầy là món ăn quen thuộc trong mùa đông. Sau đây là cách nấu món giả cầy ngon từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến.

Nguyên liệu nấu giả cầy

– Chọn chân giò. Nếu thích nhiều thịt thì chọn chân sau, còn ngược lại thì chọn chân trước.

– Gia vị: Riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, nước mắm, hành củ tươi, muối, mì chính.

Sơ chế nguyên liệu

– Chân giò trước khi nấu phải thui qua, ngon nhất là thui bằng rơm. Nhưng nếu không có điều kiện thì có thể đốt bằng giấy, bếp ga, lò vi sóng.

– Nếu lấy giấy đốt, đừng lấy giấy có chữ in hoặc giấy báo vì khi đốt, mực in cháy sẽ gây độc. Hãy lấy giấy trắng tinh cuộn bó chặt vào xung quanh chân giò, mang đốt cho tới khi bì ngả màu nâu sậm.

– Chú ý chỉ nướng sém ngoài da, không nên nướng chín sẽ mất ngon.

Loading...

Cách nấu món giả cầy thơm ngon ngày lạnh giá

Chế biến món giả cầy thơm ngon

– Thịt sau khi sơ chế, đem rửa, cạo sạch, chặt miếng bằng bao diêm, ướp riềng xay, nghệ xay, mẻ, mắm tôm, 1 chút bột canh trong vòng một tiếng.

– Giữ lại một phần riềng đã giã, chỉ cho vào khi nồi giả cầy gần nấu xong. Phần riềng chưa bị hầm kỹ này sẽ giữ lại được nhiều hương vị và món ăn sẽ thơm ngon hơn.

– Nếu nấu bằng nồi áp suất: không nên cho thêm nước, đun sôi lửa rất nhỏ khoảng 15 phút rồi bắc ra, không xì hơi, để tự nguội.

– Nếu nấu nồi thường: có bỏ thêm ít nước, nấu tới khi thịt mềm. Lưu ý: Khi nước sôi, phải vặn nhỏ lửa cho đến khi nước sệt sệt và thịt mềm tới là được, tránh để da thịt nhũn.

– Rắc thêm hành và rau răm thái nhỏ, ăn nóng với bún hoặc cơm.

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Thanh Xuân

Loading...
Xem thêm:  Cách làm món bánh long nhãn ngon ngọt

Có thể bạn thích

Leave a Comment