Cách nấu chè Thái thơm lừng, ngon mát giải nhiệt

0

Mùa hè là mùa của nhiều loại hoa quả khác nhau và cũng là mùa của những ly chè Thái mát lạnh lên ngôi. Cùng học cách nấu chè Thái giải nhiệt trong mùa hè này nhé.

Chè Thái được người Sài Gòn ưa thích hơn vì mùi sâu riêng đậm đà, nhưng người miền Bắc cũng có những cách nấu chè Thái riêng biệt với những loại hoa quả đặc trưng của miền Bắc.

Ngày nay hoa quả hai miền được trao đổi với nhau, dễ kiếm hơn rất nhiều nên ly chè Thái không còn có sự khác biệt nhiều nữa. Nào chúng ta cùng bắt tay vào học cách nấu chè Thái thơm mát, giải nhiệt mùa hè nhé.

Nguyên liệu nấu chè Thái

– 50g bột thạch

– 500ml nước

– 200g nhãn

– 200g mít

– 1 quả xoài

– 1 quả bơ

– 2 quả chuối

– 1 múi sầu riêng

– 20g đường

– 300ml sữa tươi có đường

Cách nấu chè Thái thơm lừng, ngon mát giải nhiệt

Nguyên liệu nấu chè Thái tại nhà

Cách nấu chè Thái ngon mát

Bước 1: Làm thạch

– Đầu tiên bạn trộn khô bột thạch với đường. Sau đó đổ 500ml nước vào hỗn hợp bột thạch và đường, trộn đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn.

– Bật bếp, cho hỗn hợp trên vào nồi rồi đun sôi. Sau đó bạn đổ hỗn hợp trên ra bát hoặc khay có đáy phẳng. Bạn có thể làm những loại thạch có mùi vị và khác nhau tùy theo sở thích để những ly chè Thái có màu sắc bắt mắt hơn.

– Đợi cho thạch nguội rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng một cho đông lại. Khi nào chuẩn bị thưởng thức chè Thái thì bạn bỏ thạch ra thái nhỏ hoặc thái sợi tùy thích để cho vào ly chè.

Bước 2: Sơ chế các loại trái cây

– Đối với mít bạn bỏ hạt và thái thành sợi nhỏ.

Loading...

– Chuối bóc vỏ, thái thành miếng vừa ăn theo chiều ngang hoặc dọc quả chuối tùy thích.

– Đối với bơ bạn cũng sơ chế tương tự như chuối, bóc vỏ rồi thái miếng vừa ăn.

Cách nấu chè Thái thơm lừng, ngon mát giải nhiệt

Bơ và chuối thái miếng vừa ăn

– Nhãn bạn bóc vỏ và bỏ hạt chỉ giữ lại phần thịt.

– Xoài gọt bỏ và cũng thái thành miếng nhỏ như chuối và bơ.

Bước 3: Sơ chế sầu riêng

– Loại hoa qua làm nên hương vị đặc trưng của chè Thái chính là sầu riêng. Khi mua sầu riêng bạn chọn những quả sầu riêng đã chín mềm.

– Bổ quả sầu riêng và bỏ hạt. Bạn chừa lại một ít thịt sầu riêng, còn lại đem xay nhuyễn với sữa tươi đã chuẩn bị sẵn.

Cách nấu chè Thái thơm lừng, ngon mát giải nhiệt

Sầu riêng xay nhuyễn với sữa tươi

Bước 4: Pha chế chè Thái

– Sau khi tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị xong bạn cho hết tất cả hoa quả và thạch vào ly, đổ thêm sữa sầu riêng vào, cuối cùng cho đá bào lên trên. Trộn đều và thưởng thức ly chè Thái ngon tuyệt và mát lạnh thôi.

– Bạn cũng có thể cho thêm nước cốt dừa vào ly chè Thái để nó được đậm vị và thơm mùi dừa nhé. Chè Thái có nguyên liệu chính là các loại hoa quả nên tùy theo từng mùa mà ly chè Thái có những loại hoa quả khác nhau nhưng không được thiếu sầu riêng vì không có sầu riêng thì ly chè đó không còn được gọi là chè Thái chính hiệu nữa đâu.

Cách nấu chè Thái thơm lừng, ngon mát giải nhiệt

Ly chè thái ngon tuyệt, giải nhiệt

Như vậy là các bạn đã biết cách để nấu những ly chè thái mát lạnh trong mùa hè này rồi. Ghi lại cách nấu chè Thái ngon tuyệt ở trên vào sổ tay nấu ăn của mình để còn trổ tài khi cần thiết nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Dung

Loading...
Chia sẻ bài viết: