Home Ẩm thực Cách làm sữa chua Hy Lạp dẻo thơm

Cách làm sữa chua Hy Lạp dẻo thơm

by Xuyến Chi
7 views

Mời các bạn thử làm món sữa chua Hy Lạp dẻo thơm, bổ dưỡng không cần sang Hy Lạp xa xôi hay mua với giá cao ngất ngưởng mà có thể tự tay làm ở nhà nhé.

Với nguyên lý đơn giản là tách một phần nước từ sữa chua thường là đã cómột món mới rất bổ dưỡng cho các con. Món này sẽ chỉ làm được với sữa chua handmade vì sữa chua mua sẵn thường có gelatin nên sẽ ko tách nước được.

Nguyên liệu làm sữa chua

– 800ml sữa tươi không đường

– 100g sữa bột

-150g sữa đặc

– Đường tuỳ khẩu vị

– 70-80g sữa chua mua sẵn (mình dùng sữa chua không đường Mộc Châu làm men)

Cách làm sữa chua Hy Lạp dẻo thơm

Cách làm sữa chua Hy Lạp dẻo thơm

– Sữa chua làm men để ra ngoài cho hết lạnh và mềm mịn loãng (phải hết lạnh nhé).

– Cho sữa tươi, sữa bột, sữa đặc hoà và khuấy đều rồi đun tới 80-90 độ khi sữa vừa bốc hơi và nóng già tắt bếp và để cho nguội bớt.

Loading...

– Khi sữa giảm còn khoảng 38-40 độ sờ vào ấm nóng thì múc một muôi đổ vào phần sữa chua khuấy nhẹ tay cho men hoà đều rồi đổ ngược lại vào nồi sữa và khuấy rất nhẹ tay cho hoà quện. Rót ra các cốc chuẩn bị ủ.

– Nếu có lò nướng: bật lò nóng 70-80 độ tắt lò và chờ 5p rồi cho các cốc sữa vào và đóng lò ủ trong 2h. Khi nhiệt giảm giữ nguyên cốc trong lò ko dịch chuyển và bật lò tới 60 độ rồi tắt ủ tiếp 1,5h và lặp lại thêm 1 lần nữa.

– Ủ khoảng 4-5h sau 3 lần bật lò đó cho vào tủ lạnh là có sữa chua.

– Không dùng lò nướng có thể ủ bằng máy ủ sữa chua hoặc phơi sữa chua dưới ánh nắng (vì giờ nhiệt rất nóng không cần lò) với thời gian tương tự 4-5h và cất tủ lạnh.

– Sau khi có sữa chua thành phẩm, cho sữa chua đã đông ngon vào túi vải/khăn và treo cao lên.

– Mình thường đặt 1 cái âu dưới, cho sữa chua vào khăn rồi đặt lên rây trên âu cất tủ lạnh 6h. Nước trong sữa chua sẽ tách và nhỏ xuống âu. Sau 6-8h sẽ có mẻ sữa chua Hy Lạp cực kỳ ngon, khác hẳn sữa chua ban đầu đấy.

Chúc các bạn thành công!

Theo Bò Sữa

Loading...
Xem thêm:  Cách làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon

Có thể bạn thích

Leave a Comment