Home Ẩm thực Cách làm sinh tố vải hạ nhiệt cho ngày hè

Cách làm sinh tố vải hạ nhiệt cho ngày hè

by Xuyến Chi
8 views

"Khi con tu hú gọi bầy. Lúa chiêm đang chín, trái cây ngọt dần". Cứ tháng 5 khi tiếng tu hú kêu gọi hè thì cũng là lúc vải trên cây chín đỏ từng chùm. Các mẹ, các chị đi chợ mua vải về để thưởng thức và đừng quên làm những cốc sinh tố vải mát lạnh để giải nhiệt trong ngày hè nóng bức này nhé.

Sinh tố vải thiều không chỉ thơm ngon mà lại còn rất dễ làm, chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn đã có món thức uống thật tươi mát rồi. Quả vải có cùi trắng mọng, chứa nhiều vitamin, có tác dụng điều hòa huyết áp, phòng chống bệnh, và giúp da sáng mịn. Các bạn cùng tham khảo hướng dẫn cách làm sinh tố vải giải nhiệt rất tốt dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm sinh tố vải

– 10 – 15 quả vải, chọn quả tròn, mọng nước, cùi dày, không bị dập nát, sâu, thối.

– 1 quả chanh

– 2 thìa sữa đặc

– 100ml nước

– Đá bào

Cách làm sinh tố vải hạ nhiệt cho ngày hè

Vải tươi ngon làm sinh tố

Cách làm sinh tố vải ngon mát

Bước 1: Vải bóc vỏ, bỏ hạt, lấy cùi trắng. Bước này các nạn phải thật khéo léo, làm cẩn thận không sẽ làm củi vải bị nát, mất nước làm sinh tố sẽ không ngon.

Loading...

Cách làm sinh tố vải hạ nhiệt cho ngày hè

Vải bóc vỏ, bỏ hạt

Bước 2: Chanh cắt đôi, vắt bỏ hạt lấy khoảng 15ml nước cốt chanh. Nước cốt chanh sẽ làm sinh tố vải của bạn có vị thanh mát hơn.

Cách làm sinh tố vải hạ nhiệt cho ngày hè

Bước 3: Cho lần lượt các nguyên liệu nước, vải, sữa đặc, nước cốt chanh, đá bào vào máy sinh tố. Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc cho phù hợp với khẩu vị của mình. Xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước 4: Đổ sinh tố ra cốc và thưởng thức thôi nào.

Cách làm sinh tố vải hạ nhiệt cho ngày hè

Sinh tố vải thơm mát, hấp dẫn

Sinh tố vải thanh mát sẽ giúp bạn hạ nhiệt trong ngày hè nóng bức này. Với vị ngọt mát, thanh tao, sinh tố vải sẽ cưa đổ cả những thành viên khó tính nhấ trong gia đình bạn. Hãy làm và chia sẻ cách làm sinh tố vải này cho bạn bè nữa nhé.

Chúc các bạn làm sinh tố vải thành công!

Thanh Lam

Loading...
Xem thêm:  Cách làm bánh sữa chiên giòn ngon

Có thể bạn thích

Leave a Comment