Home Ẩm thực Cách làm sinh tố mít thơm lừng, hấp dẫn

Cách làm sinh tố mít thơm lừng, hấp dẫn

by Xuyến Chi
17 views

Bạn đã từng thưởng thức sinh tố mít chưa? Ly sinh tố vàng ươm thơm lừng là sự hòa quyện của những múi mít dai giòn cùng dòng sữa ngọt ngào. Đảm bảo sinh tố mít sẽ trở thành món nước uống yêu thích của gia đình bạn trong mùa hè này. Còn chần chừ gì nữa mà không thử làm ngay nhỉ.

Cứ tới mùa mít chín tầm vào tháng 7 là các bà nội trợ lại tranh thủ mua những trái mít thơm nức đầu mùa về nhà để thưởng thức. Chẳng gì ngon bằng mít chín đúng mùa, những múi mít vàng thơm, dai giòn để thưởng thức không cũng đã rất ngon rồi, nhưng khi làm sinh tố còn hấp dẫn hơn nhiều. Các bạn cùng xem cách làm sinh tố mít thơm ngon như thế nào nhé.

Nguyên liệu làm sinh tố mít

– 200g mít

– 100ml sữa tươi

– 1 hộp sữa chua

– 3 thìa sữa đặc

– Đá bào

Cách làm sinh tố mít thơm lừng, hấp dẫn

Chọn mít thơm ngon làm sinh tố

Cách làm sinh tố mít ngon mát

Bước 1: Mít mua về các bạn bổ ra, bóc lấy múi, bỏ xơ và hạt. Để làm sinh tố ngon bạn nên lựa chọn loại mít dài, múi dầy, không nên dùng mít mật để làm.

Loading...

Cách làm sinh tố mít thơm lừng, hấp dẫn

Mít bóc xơ, bỏ hạt làm sinh tố

Bước 2: Cho lần lượt các nguyên liệu sữa tươi, mít, sữa chua, sữa đặc và một chút đá bào vào máy sinh tố. (Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc cho vừa khẩu vị). Xay nhuyễn hỗn hợp. Các bạn lưu ý không nên cho quá nhiều đá bào sẽ làm sinh tố của bạn bị loãng. Các bạn cũng có thể sử dụng đường để thay thế cho sữa đặc.

Cách làm sinh tố mít thơm lừng, hấp dẫn

Cho nguyên liệu vào máy sinh tố

Bước 3: Đổ sinh tố mít ra cốc, cắm ống mút vào và thưởng thức thôi nào. Để cốc sinh tố của bạn thêm hấp dẫn bạn có thể cắt một lát chanh mỏng cài lên trên thành cốc hoặc cho vào đó vài lá bạc hà.

Cách làm sinh tố mít thơm lừng, hấp dẫn

Món sinh tố mít thơm lừng, hấp dẫn

Để có được một cốc sinh tố mít thơm mát thật không quá khó phải không các bạn. Cùng làm và thưởng thức với gia đình của bạn nhé. Đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ yêu thích món sinh tố này. Hãy chia sẻ cách làm sinh tố mít này cho bạn bè cùng biết nữa nhé.

Chúc các bạn làm sinh tố thành công!

Loading...
Xem thêm:  Cách làm món tôm chua chuẩn vị kiểu Huế

Có thể bạn thích

Leave a Comment