Home Ẩm thực Cách làm sinh tố hồng xiêm ngon tuyệt

Cách làm sinh tố hồng xiêm ngon tuyệt

by Xuyến Chi
4 views

Trái hồng xiêm vỏ ngoài xám xit, xù xì nhưng phần thịt bên trong lại thơm ngon, ngọt mát vô cùng. Vị ngọt của hồng xiêm không giống với vị ngọt của các loại trái cây khác, đó là vị ngọt nhẹ nhàng, thanh khiết. Chính vì điều đó, sinh tố hồng xiêm là thức uống vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích loại trái cây này thì hãy cùng làm cho mình một cốc sinh tố hồng xiêm cho ngày hè nóng bức này nhé.

Sinh tố hồng xiêm có mùi thơm hấp dẫn, nhiều vitamin, khoáng chất, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ đang mang thai. Theo Tây y, trong 100 gram trái hồng xiêm chín có chứa calories 83 mg, chất đạm 0.44 g, chất béo 1.10 g, chất xơ 1.40 g, canxi 21 mg, sắt 0.80 mg, phot pho 12 mg, potassium 193 mg, sodium 12 mg, và còn nhiều vitamin khác. Với những tác dụng tuyệt vời đó không thể nào bạn này từ chối một cốc sinh tố hồng xiêm tươi mát. Các bạn cùng tham khảo cách làm sinh tố hồng xiêm ngon mát dưới đây.

Nguyên liệu làm sinh tố hồng xiêm

– 5 quả hồng xiêm chín

– 100ml sữa tươi

– 3 thìa sữa đặc

– Đá bào

Cách làm sinh tố hồng xiêm ngon tuyệt

Hồng xiêm tươi ngon làm sinh tố

Cách làm sinh tố hồng xiêm ngon mát

Bước 1: Hồng xiêm rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng. Bạn nên lựa chọn những quả hồng xiêm đã chín, không bị dập nát thì sẽ có vị ngọt rất ngon, không nên sử dụng hồng xiêm xanh vì sẽ có vị chát làm sinh tố của bạn không ngon.

Cách làm sinh tố hồng xiêm ngon tuyệt

Hồng xiêm đem gọt vỏ, bỏ hạt

Bước 2: Cho lần lượt các nguyên liệu sữa tươi, sữa đặc, hồng xiêm. (Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc cho phù hợp với khẩu vị của mình). Xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước 3: Cho đá bào vào hỗn hợp tiếp tục xay nhuyễn. Số lượng đá bào cho vào tùy theo ý thích của bạn nhưng các bạn nên cho bằng 1/2 lượng sinh tố là vừa.

Cách làm sinh tố hồng xiêm ngon tuyệt

Xay hỗn hợp sinh tố hồng xiêm

Bước 4: Đổ sinh tố hồng xiêm ra cốc và thưởng thức thôi nào.

Cách làm sinh tố hồng xiêm ngon tuyệt

Sinh tố hồng xiêm ngon tuyệt hảo

Sinh tố hồng xiêm thơm mát nhất định sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn yêu thích. Thật không quá khó làm phảo không các bạn. Hãy làm và chia sẻ cách làm sinh tố hồng xiêm này cho bạn bè nữa nhé.

Chúc các bạn làm sinh tố thành công!

Thanh Lam

Loading...

Có thể bạn thích

Leave a Comment