Home Ẩm thực Cách làm sinh tố dưa gang thanh nhiệt cơ thể

Cách làm sinh tố dưa gang thanh nhiệt cơ thể

by Xuyến Chi
22 views

Sinh tố dưa gang rất mát, dùng để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức thì cực kỳ tốt. Giá thành dưa gang không quá cao nên bạn có thể thường xuyên làm sinh tố dưa gang cho gia đình thưởng thức.

Hè đến cũng là mùa hoa quả đua nhau chín. Trong số ấy có một loại trái rất dân dã, gần gũi mà lại có rất nhiều công dụng đó là quả dưa gang. Dưa gang khi còn non thì dùng để muối chua, khi chín gọt vỏ làm sinh tố rất tuyệt. Các bạn cùng theo dõi cách làm sinh tố dưa gang ngon mát mà đơn giản sau nhé.

Nguyên liệu làm sinh tố dưa gang

– 200g dưa gang

– 100ml sữa tươi

– 3 thìa sữa đặc

– Đá bào

Cách làm sinh tố dưa gang thanh nhiệt cơ thể

Dưa gang tươi ngon làm sinh tố

Cách làm sinh tố dưa gang ngon mát

Bước 1: Dưa gang mua về rửa sạch, gọt vỏ, nạo bỏ hạt, thái cùi thành những miếng vuông vừa ăn. Bạn nên chọn những quả dưa gang đã chín già thì cùi sẽ ngọt hơn.

Cách làm sinh tố dưa gang thanh nhiệt cơ thể

Loading...

Gương gang gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng

Bước 2: Cho lần lượt các nguyên liệu sữa tươi, dưa gang, sữa đặc và đá bào vào máy sinh tố. (Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc cho vừa khẩu vị). Xay nhuyễn hỗn hợp. Các bạn lưu ý không nên cho quá nhiều đá bào sẽ làm sinh tố của bạn bị loãng. Các bạn cũng có thể sử dụng đường để thay thế cho sữa đặc.

Cách làm sinh tố dưa gang thanh nhiệt cơ thể

Xay sinh tố dưa gang

Bước 3: Đổ sinh tố ra cốc, cắm ống mút và thưởng thức thôi nào. Để cốc sinh tố của bạn thêm hấp dẫn bạn có thể cắt một lát chanh mỏng cài lên trên thành cốc hoặc cho vào đó vài lá bạc hà. Hãy thể hiện sự sáng tạo của mình nhé.

Cách làm sinh tố dưa gang thanh nhiệt cơ thể

Món sinh tố dưa gang thanh khiết

Sinh tố dưa gang mát lạnh với vị ngọt thanh khiết, không quá nồng nàn như các loại sinh tố khác. Đang trong mùa dưa gang, thật thiếu sót nếu bỏ qua sinh tố dưa gang thanh mát này. Đảm bảo các thành viên trong gia didnhf bạ sẽ thích món sinh tố này. Hãy thử làm và chia sẻ cách làm sinh tố dưa gang này cho bạn bè nữa nhé.

Chúc các bạn làm sinh tố dưa gang thành công!

Thanh Lam

Loading...
Xem thêm:  Cách làm bún măng vịt thanh mát

Có thể bạn thích

Leave a Comment