Home Ẩm thực Cách làm sinh tố bơ mãng cầu thơm lừng

Cách làm sinh tố bơ mãng cầu thơm lừng

by Xuyến Chi
13 views

Sinh tố bơ mãng cầu là sự kết hợp hoàn hảo dành cho những ai yêu thích cả hai loại trái cây này. Hãy bắt đầu một ngày mới năng động với một cốc sinh tố bơ mãng cầu thơm ngon này nào. Còn chần chừ gì nữa mà không thử làm ngay nhỉ.

Bơ và mãng cầu đều là hai loại trái cây rất bổ dưỡng và dễ ăn, rất tốt cho việc làm đẹp của phụ nữ, khi kết hợp với nhau chúng tạo nên một loại nước uống tuyệt ngon không thể nào chối từ. Nếu đã từng thưởng thức chắc hản bạn sẽ không quên được mùi vị hấp dẫn của nó. Các bạn cùng xem cách làm sinh tố bơ mãng cầu thơm ngon sau nhé.

Nguyên liệu làm sinh tố bơ mãng cầu

– 1 quả bơ sáp ngon

– 1 quả mãng cầu

– 50ml sữa tươi

– 3 thìa sữa đặc

– Đá bào

Cách làm sinh tố bơ mãng cầu ngon mát

Bước 1: Bơ rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt. Dùng thìa nạo hoặc gọt vỏ lấy phần thịt bơ. Bạn nên lựa chọn bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng thì sẽ có bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo. Bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon.

Cách làm sinh tố bơ mãng cầu thơm lừng

Bơ sáp bỏ hạt, gọt vỏ

Bước 2: Mãng cầu rửa sạch, lột vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt trắng. Bạn có thể sử dung mãng cầu ta hoặc mãng cầu xiêm, nhưng lưu ý phải chon loại mãng cầu đã chín, không bị dập nát. Nếu sử dụng mãng cầu xiêm thì sẽ nhiều thịt, ít hạt, ngon hơn mãng cầu ta.

Cách làm sinh tố bơ mãng cầu thơm lừng

Mãng cầu bỏ hạt lấy phần thịt trắng

Bước 3: Cho lần lượt các nguyên liệu sữa tươi, bơ, mãng cầu, sữa đặc và đá bào vào máy sinh tố. (Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc cho vừa khẩu vị). Xay nhuyễn hỗn hợp. Các bạn lưu ý không nên cho quá nhiều đá bào sẽ làm sinh tố của bạn bị loãng. Các bạn cũng có thể sử dụng đường để thay thế cho sữa đặc.

Cách làm sinh tố bơ mãng cầu thơm lừng

Cho lần lượt các nguyên liệu vào máy sinh tố

Bước 4: Đổ hỗn hợp ra cốc, cắm ống mút và cùng thưởng thức thôi nào. Để cốc sinh tố của bạn thêm hấp dẫn bạn có thể cắt một lát chanh mỏng cài lên trên thành cốc hoặc cho vào đó vài lá bạc hà vào cốc.

Cách làm sinh tố bơ mãng cầu thơm lừng

Món sinh tố bơ mãng cầu thơm ngon, hấp dẫn

Sinh tố bơ mãng cầu thật không quá khó làm phải không các bạn? Hãy thêm ngay sinh tố bơ mãng cầu vào thực đơn làm sinh tố trong hè này của bạn. Đây chắc chắn sẽ là món sinh tố được các thành viên trong gia đình bạn yêu thích. Cùng làm và chia sẻ cách làm này cho bạn bè cùng biết nữa nhé.

Chúc các bạn làm sinh tố thành công!

Thanh Lam

Loading...

Có thể bạn thích

Leave a Comment