Home Làm đẹp Cách làm nước hoa hồng tinh chất tại nhà

Cách làm nước hoa hồng tinh chất tại nhà

by Xuyến Chi
12 views

Nước hoa hồng là thành phần quan trọng trong mỹ phẩm vì có hương thơm và đặc tính làm se lỗ chân lông. Bạn cũng có thể tự tay làm nước hoa hồng nguyên chất tại nhà mà không cần phải đi mua.

Nước hoa hồng được xem là người bạn thân thiết với mỗi bạn gái. Nước hoa hồng ngoài công dụng giúp da mịn, câ bằng độ ẩm nó còn nhiều công dụng khác như tẩy da chết, chữa mụn… Hãy tự tay làm cho mình một lọ nước hoa hồng dầu nguyên chất mà an toàn nhé. Cách làm nước hoa hồng cũng rất đơn giản thôi.

Nguyên liệu làm nước hoa hồng

– 10- 20 bông hoa hồng

– 1 bát tô nước

– 1 bát tô

– Đá lạnh

Cách làm nước hoa hồng tinh chất tại nhà

Cách làm nước hoa hồng nguyên chất

– Gỡ lấy cánh hoa hồng rồi ngâm vào nước muối khoảng 10-15 phút giúp sát trùng. Nếu là hoa hồng bạn tự trồng thì sẽ đảm bảo hơn,

Loading...

– Đổ nước vào một chiếc nồi rồi đổ cánh hoa vào trong. Đặt tô vào giữa nồi. Nước trong nồi cách miệng tô chừng 3cm là vừa đủ. Khi đó nước không tràn vào tô và cũng không quá ít nước dễ cháy nồi. Đậy ngược vung lại.

Cách làm nước hoa hồng tinh chất tại nhà

Đặt tô vào giữa nồi để lấy tinh chất hoa hồng

– Bắc nồi lên bếp đun nhỏ lửa. Khi nước sôi thì cho ít đá lên trên vung nồi.

– Phần tinh chất hoa hồng sẽ chảy xuống dưới tô mà ta để trong nồi. Bảo quản nước hoa hồng trong lọ kín và để trong tủ lạnh để dùng dần.

Cách làm nước hoa hồng tinh chất tại nhà

Nước hoa hồng nguyên chất thu được

Với cách làm cực kỳ đơn giản này bạn đã có được một lọ nước hoa hồng tinh chất để làm đẹp. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách này để chưng cất tinh dầu của những loại hoa khác.

Chúc các bạn làm thành công!

Bùi Hằng

Loading...
Xem thêm:  Các kiểu tóc ép đẹp phù hợp với nhiều khuôn mặt

Có thể bạn thích

Leave a Comment