Home Ẩm thực Cách làm món cà dầm tỏi ớt ngon cơm

Cách làm món cà dầm tỏi ớt ngon cơm

by Xuyến Chi
169 views

Món cà dầm tỏi ớt là một món thuộc dòng "muối sổi" nên nguyên liệu cũng như cách làm thì siêu dễ, siêu nhanh và ăn thì cũng siêu ngon. Hãy tham khảo các làm món ăn ngon cơm này nhé!

Nguyên liệu làm cà dầm tỏi ớt

– 1 kg cà pháo trắng hoặc loại có màu tím như hình, loại cà nhỏ và đừng già quá

– Muối hạt

– Tỏi, ớt bằm nhỏ (ớt nhiều hơn tỏi)

– Đường, mắm, giấm gạo

Cách làm món cà dầm tỏi ớt ngon cơm

Cách làm cà dầm tỏi ớt ngon cơm

– Cà rửa sạch, bổ đôi. Hoà nước muối mặn một chút, để ngâm cà vừa cho khỏi thâm đen cà và cũng là để cà ra bớt nhựa chát. Mình ngâm từ 40-60 phút hoặc các chị thấy mặt cà đã se lại thì chắt bỏ nước muối, để ráo.

– Giã nhuyễn đường với tỏi và ớt. Với 1 kg cà mình cho 8-9 thìa đường cùng với 3 củ tỏi to vừa và 2 lạng ớt .Giã thật nhuyễn để tạo độ sánh bóng cho hỗn hợp trộn cà. Khi tỏi ớt đường đã nhuyễn, cho thêm 2-3 thìa nước mắm (nếu mắm có độ mặn cao thì giảm bớt vì trong cà đã ngấm muối rồi).

– Thêm giấm sao cho chua, ngọt, mặn vừa ăn. Mình dùng 3 thìa giấm, khuấy đều. Yêu cầu bước này là sốt sánh nhuyễn không phải loãng như nước chấm nem.

– Trộn đều hỗn hợp với cà. Bước này nên dùng bao tay nilon để trộn đều cà. Sau đó bỏ lọ để ở ngoài khoảng 2-3 tiếng rồi cho vào tủ lạnh. Làm cà dầm tỏi ớt từ sáng đến tối là có thể ăn được rồi.

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Theo Phương Vũ

Xem thêm:  Cách nấu chè sầu riêng thơm ngon lạ miệng

Có thể bạn thích

Leave a Comment