Cách làm giá đỗ tương ngon bùi, nhiều chất

0

Giá đỗ tương tốt cho sức khỏe mà lại rất dễ làm. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách trồng giá đỗ tương.

Nguyên liệu cần có là đậu tương, khăn tối màu.

Cách làm giá đỗ tương

Bạn cho hạt đỗ tương ra rổ, rửa sạch rồi ngâm trong bát nước khoảng 1 ngày. Bạn đổ chúng ra rổ cho ráo nước, nhặt bỏ các hạt bị nát và các hạt xấu đi, rồi cho vào 1 cái rổ nhiều lỗ nhỏ. Đặt rổ trong bát thủy tinh hoặc thùng nhựa to, ủ bằng 2 lớp khăn (trong đó có một lớp màu đen để chắn sáng) cho đến ngày hôm sau.

Cách làm giá đỗ tương ngon bùi, nhiều chất

Lấy rổ ra tưới đẫm nước, rồi lại đặt vào bát thủy tinh có kê vật cao một chút để rễ mọc tự do và tiếp tục ủ đến ngày hôm sau. Các ngày tiếp theo chị em tưới nước mỗi ngày một lần. Trong khoảng 5 – 6 ngày thì giá sẽ ăn được.

Loading...

Một số lưu ý khi dùng giá đỗ tương

Giá đỗ xanh có thể bạn làm nhanh hơn, nhưng với cách làm giá đỗ tương ở đây bạn cần ngâm hạt đỗ lâu hơn. Khi ngâm đủ nước vỏ hạt đỗ tương có thể sẽ bong ra, bạn có thể đãi chúng đi cũng được.

Nếu làm giá đỗ xanh chỉ mất có 3 – 4 ngày (không đến 4 ngày) bạn có thể thu hoạch 1 mẻ đỗ thì với đỗ tương có thể sẽ lâu hơn so với cách làm giá đỗ xanh mà bạn biết.

Trong quá trình làm giá đỗ tương theo cách trên, bạn cần thường xuyên kiểm tra việc nở của mầm đỗ, rổ đựng đỗ cần thưa một chút, tránh sũng nước dẫn đến ủng hạt đỗ.

Giá đỗ tương bạn tự làm nhìn sẽ nhiều hạt hơn so với mầm, bản chất nó thế.

An Tâm

Loading...
Chia sẻ bài viết: