Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

1

Dầu dừa là một loại dầu đa năng, không thể thiếu trong cẩm nang làm đẹp của chị em phụ nữ. Trên thị trường có bán rất nhiều loại dầu dừa khác nhau nhưng về vấn đề an toàn khiến nhiều người rất lo lắng.

Dừa là loại quả rất phổ biến ở Việt Nam, nó là nguyên liệu để nấu rất nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn được chưng cất thành một loại dầu có rất nhiều công dụng tốt đó là dầu dừa. Cùng xem cách nầu dầu dừa tại nhà như thế nào nhé.

Nguyên liệu và dụng cụ nấu dầu dừa

– 1 trái dừa, nên chọn trái dừa già 

– 1 cái rây (để lọc nước cốt dừa)

– 1 cái tô

– 1 cái chảo

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

Cách nấu dầu dừa nguyên chất

Bước 1: Dừa bổ lấy phần cùi bên trong, cạo bỏ phần vỏ màu nâu bên ngoài. Cắt nhỏ dừa rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Bạn cũng có thể mua dừa đã nạo trước.

Bước 2: Bạn đổ 450ml nước vào dừa vừa xay. Trộn đều dừa với nước để khoảng 15 phút.

Bước 3: Dùng vợt vắt hết bã lấy nước cốt dừa.

Loading...

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

Lọc bỏ bã dừa lấy nước cốt dừa

Bước 4: Đổ nước cốt vào chảo và đun sôi. Khi nước sôi thì bạn để lửa riu riu. Nước bốc hơi hết phần còn lại là tinh dầu. Sau chừng 3 tiếng các bạn sẽ thấy xuất hiện phần cặn màu màu vàng. Phần nước trong chính là dầu dừa.

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

Phần nước trong chính là dầu dừa

Chúng ta sẽ chắt lấy phần dầu dừa. Tinh chất dầu dừa rất thơm và đảm bảo vệ sinh. Các bạn lưa ý khi đun dầu dừa các bạn không được cho bất cứ gia vị như muối, đường vào.

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

Dầu dừa tinh chất bảo quản trong lọ kín

Nấu dầu dừa là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn của bạn vì bạn phải đứng bên bếp thật lâu, khuấy liên tục khoảng 3 tới 4 tiếng cho tới khi nước bốc hơi hết. Tuy nhiên sản phẩm thu lại bạn sẽ có những lọ dầu dừa nguyên chất, tinh khiết để sử dụng.

Chúc các bạn nấu thành công!

Bùi Hằng

Loading...
Chia sẻ bài viết: