Home Ẩm thực Cách làm chè sen long nhãn ngon mát

Cách làm chè sen long nhãn ngon mát

by Xuyến Chi
10 views

Món chè sen long nhãn là món ăn ngon giúp giải nhiệt, tăng sức đề kháng và cải thiện giấc ngủ rất tốt. Hãy tham khảo cách làm chè sen long nhãn thơm ngon, mát lạnh sau đây nhé.

Nguyên liệu làm chè sen long nhãn

– 1 kg nhãn ngon

– 200gr hạt sen tươi

– 2 gói bột thạch jelly

– 100gr dừa tươi nạo

– Thạch rau câu

Cách làm chè sen long nhãn ngon mát

– Nhãn mua về bóc vỏ, tách hạt. Dùng dao nhọn lách vào cho long hạt ra, rồi nhẹ nhàng lấy hạt ra nhé.

Cách làm chè sen long nhãn ngon mát

– Hạt sen tươi rửa sạch cho nước sấp sấp đun sôi, đổ nước đầu tiên đi. Nước thứ hai cho thêm đường phèn ninh cùng hạt sen. Cho vào nồi áp suất ninh, van xì hơi là tắt đi, để cho xì hết thì mở nắp vớt hạt sen ra để nguội nhồi vào cùi nhãn.

Loading...

Cách làm chè sen long nhãn ngon mát

– Nước ninh hạt sen để nguội cho thêm nước vào đủ 2 lít rồi dùng gói rưỡi bột thạch jelly (mình dùng loại Konnyaku jelly powder mua ở siêu thị 14k/gói) pha vào nguấy đều, lọc qua rây rồi đun sôi, chia ra các cốc. Chờ khoảng 10 phút cho bớt nóng rồi xếp nhãn vào cốc thạch. Cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Dừa tươi đã nạo xay nhỏ với nước và đường, vớt bớt bã ra, để lại một ít thôi, sau đó lại cho gói bột jelly vào nguấy đều.

– Thạch dừa phía trên mình làm tỷ lệ bột rau câu ít hơn để ăn thấy mềm hơn phần thạch phía dưới hoặc có thể làm nước cốt dừa cũng đc.

Cách làm chè sen long nhãn ngon mát

– Chờ cho thạch đông lại rồi mới lấy ra dội nước thạch dừa lên, để đông và thưởng thức món chè sen long nhãn ngon tuyệt thôi.

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Theo Thu Hà

Loading...
Xem thêm:  Cách làm món bánh cuốn tráng chảo thơm ngon

Có thể bạn thích

Leave a Comment