Home Ẩm thực Cách làm bánh kem caramen thơm ngon

Cách làm bánh kem caramen thơm ngon

by Xuyến Chi
4 views

Mình xin chia sẻ công thức làm caramen chuẩn vị Hàng Than, mềm y như thế luôn ạ chứ không cứng nhưng caramen bán sẵn trong siêu thị. Nếu ai thích ăn cứng như trong siêu thị thì chỉ cần cho thêm 1 thìa sữa đặc vào công thức sau đây sẽ được như ý thôi.

Nguyên liệu làm bánh kem caramen

– 1 vỉ sữa tươi, có đường hay không đường đều được

– 5 quả trứng gà

– Đường

Cách làm bánh kem caramen thơm ngon

Cách làm bánh caramen mềm ngon

– Đổ toàn bộ sữa tươi ra bát lớn, thêm đường cho vừa khẩu vị. Với sữa tươi có đường thì cho thêm khoảng 3 thìa ăn phở đường, sữa tươi không đường là 5 thìa.

– Trứng đập ra 1 bát khác, dùng đũa đánh kĩ cho lòng trắng và lòng đỏ hoà vào nhau, sau đó dùng cái lọc cua để lọc trứng, bước này sẽ làm caramen hết tanh và mịn. Cho phần trứng đã lọc vào phần sữa tươi, khuấy đều tay theo 1 chiều, nhẹ tay để hỗn hợp không có bọt.

Loading...

– Lấy khoảng 2 thìa ăn phở đường cho vào xoong, thêm 1 thìa cafe nước cốt chanh nếu muốn thơm, đun đường đến khi ngả màu nâu đậm (như màu con gián) sau đó múc ra khuôn. Khi múc đường thì không cần múc cho kín lòng khuôn đâu ạ, vì khi hấp đường nó tự trải đều ra, cho đường kín khuôn thì sẽ bị ngọt quá nên với số lượng đường vừa đun, các bạn căn chỉnh sao cho đủ số khuôn định làm.

– Đợi lớp đường khô lại thì cho phần hỗn hợp trứng sữa vào, đem đi hấp cách thuỷ. Khi hấp các mẹ lưu ý là lúc đầu cho lửa to để nước trong nồi sôi, sau đó hạ lửa xuống thấp nhất để caramen không bị rỗ, cho lửa thật bé tí tí tí xíu để chỉ có hơi bốc lên thì caramen sẽ mịn ạ.

– Với khuôn hộp nhỏ như caramen bán sẵn thì hấp khoảng 10p còn với khuôn bằng khay đá to như em làm thì tầm 20p. các mẹ lấy dao nhọn chọc vào caramen thấy dao không dính hỗn hợp trứng sữa nữa thì tắt bếp được rồi, mang caramen ra để nguội rồi bỏ tủ lạnh.

Lúc mới làm xong caramen rất mềm nhưng không phải là không thành công đâu ạ, các mẹ để tủ lạnh cho nó đông lại thêm là ăn chuẩn như Hàng Than luôn. Nói thì dài nhưng cách làm đơn giản lắm, chúc mọi người thành công nhé!

Dung Phương

Loading...
Xem thêm:  Cách làm sinh tố dưa gang thanh nhiệt cơ thể

Có thể bạn thích

Leave a Comment