Home Ẩm thực Cách làm bánh cuốn bằng chảo

Cách làm bánh cuốn bằng chảo

by Xuyến Chi
9 views

Chỉ cần một chút thời gian là bạn hoàn toàn có thể làm bánh cuốn ngon tại nhà chỉ với một chiếc chảo chống dính. Hãy vào bếp để làm ngay món bánh cuốn thơm ngon này ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh cuốn bằng chảo

– 200g bột gạo

– 150 – 200g bột năng hoặc gói bột bánh cuốn Vĩnh Thuận đã trộn sẵn rất tiện.

– 800-900ml nước.

– 1 thìa phở dầu ăn.

– 1 thìa cà phê muối.

– Phần nhân: 300g thịt nạc băm, 1/2 lạng mộc nhĩ, ½ củ hành tây, 1 ít hành lá.

– Nước chấm: nước mắm, đường, hạt tiêu, chanh, dấm gạo, ớt tươi.

– Hành khô.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo

Cách làm bánh cuốn bằng chảo

– Trộn đều bột gạo và bột năng, hòa nước vào ngâm 40- 60 phút khi bột lắng xuống gạn bỏ phần nước này đi thay bằng nước mới. Lưu ý là đổ bỏ bao nhiêu nước thì bù lại bấy nhiêu nước vào trong bột nhé. Thêm dầu ăn và muối vào, để bột lắng thêm 30 phút nữa.

Loading...

– Mộc nhĩ, hành tây băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ khoảng 2cm. Trộn đều thị nạc băm với mộc nhĩ, hành tây, thêm hạt tiêu, nước mắm, mì chính ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào rồi đảo thịt cho chín tơi, sau đó thêm hành lá vào đảo qua rồi bắc xuống.

– Đảo bột lại để tránh bột bị lắng xuống dưới. Dùng một chiếc chảo nhỏ chống dính, làm nóng chảo, múc từng muỗng bột vào tráng cho đều.và mỏng, đậy nắp kín để bột chín.

– Dùng một chiếc rổ tròn, úp ngược rổ xuống. Khi bánh chín, úp nhanh chảo xuống đáy rổ, múc nhân vào dàn đều rồi cuộn lại.

– Hành khô thái mỏng, phơi ra rổ cho hơi se mặt. Sau đó đun nóng dầu, đổ hành khô vào chiên cho đổi sang màu cánh gián thì bắc xuống, vớt ra rây rồi ủ kín trong hộp.

– Ớt tươi băm nhỏ. Pha nước chấm bánh cuốn theo tỷ lệ: 300ml nước lọc + 30g đường + 20ml nước mắm + 1 quả chanh + 1 thìa dấm. Nêm cho vừa miệng, nếu ăn mặn hơn thì tăng lượng nước mắm lên 30-35ml. Nếu thích ăn ngọt thì mình tăng lượng đường theo tỷ lệ 50g đường : 50ml nước mắm rồi thêm chanh và dấm. Cuối cùng thêm hạt tiêu và ớt băm nhỏ vào.

– Khi ăn dùng với rau sống, thêm hành khô và chả cắt nhỏ vào nước chấm.

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Theo Hoa Quỳnh Nguyễn

Loading...
Xem thêm:  Cách làm món nem nắm thơm ngon

Có thể bạn thích

Leave a Comment