Cách khắc phục tâm lý e ngại trong lần hẹn hò đầu tiên

0

Không cố gắng trở thành người hoàn thiện, không quá lo lắng về kết quả sau buổi hẹn… sẽ giúp bạn đỡ căng thẳng, ngại ngùng khi gặp người trong mộng.

Trong lần đầu tiên hẹn hò với người bạn cảm mến, bạn sẽ khó tránh khỏi sự hồi hộp, lo lắng. Sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như liệu người ấy có thích bạn không, liệu bạn có mắc sai lầm nào không? Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn vượt qua cảm giác này:

Chấp nhận bản thân

Để vượt qua mặc cảm, điều đầu tiên là bạn cần biết chấp nhận bản thân bạn, biết những điểm mạnh, điểm yếu của chính mình. Tự tin với điểm mạnh nhưng không tự ti với điểm yếu. Hãy nhớ rằng không có ai là hoàn hảo và bạn cũng vậy. Vì thế, bạn được phép có những điểm yếu nhất định. Tuy nhiên, dù sao bạn vẫn luôn phải nỗ lực để hoàn thiện mình. Đừng để những nhược điểm của bản thân trở thành rào cản trong lần gặp gỡ đầu tiên.

Cách khắc phục tâm lý e ngại trong lần hẹn hò đầu tiên

Loading...

Hãy là chính mình thay vì cố gắng trở thành ai đó

Trong lần đầu tiên gặp gỡ, bạn hãy sống thật với chính mình thay vì cố gắng đóng vai một người hoàn hảo. Lý do là bởi vì giả tạo khiến bạn dễ mắc lỗi nhưng chỉ cần cố gắng một chút bạn có thể thoải mái khi là chính mình.

Đừng lo lắng về kết quả

Hãy nghĩ rằng trong lần gặp đầu tiên này, bạn chỉ cần cố gắng thể hiện tốt nhất còn kết quả tùy thuộc vào duyên phận. Làm như vậy sẽ giúp bạn giũ bỏ được mọi lo lắng. Ngoài ra, khi bạn không phải bận tâm về kết quả, những thể hiện của bạn thường tốt hơn. Vì vậy, hãy tiếp xúc với người “đặc biệt” của bạn một cách tự nhiên, thoải mái.

Khi thất bại đừng đổ lỗi cho bản thân

Nếu thất bại trong lần hẹn hò này, bạn sẽ học được một bài học. Không có gì là đáng trách nếu bạn không đạt được mục tiêu. Vì vậy, khi bạn cởi mở và nói chuyện với người ấy, nhưng kết quả không được như mong đợi, đừng tự giày vò mình, đừng cảm thấy cuộc sống mất hết ý nghĩa. Hãy học cách chấp nhận sai lầm và rút kinh nghiệm cho lần gặp mặt sắp tới.

Thanh An

Loading...
Chia sẻ bài viết: