Home Công nghệ Cách hạn chế click tặc Google Ads

Cách hạn chế click tặc Google Ads

by Xuyến Chi
33 views

Chủ đề chống click tặc được anh em chạy GA rất quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính và hiệu quả làm ads. hiện nay những click tặc này hệ thống của Google cũng có bộ lọc giúp bạn phát hiện loại bỏ cũng như hoàn tiền cho nhưng nó có một ảnh hưởng đó là tại thời điểm bị click tặc quảng cáo của bạn hết ngân sách và ko được hiển thị do đó ngăn cản bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng vì thế rất nhiều anh em bức xúc về vấn nạn này. Bài này mình chia sẻ một số giải pháp hạn chế vấn đề này hy vọng có thể giúp được ae.

1. Loại trừ IP bằng cách xem trong Google analytics hoặc dùng histast (cách để xem đc ip bằng google analytic hoặc histast các bạn có thể xem thêm các bài viết trên mạng để làm cũng không khó) để biết ip nào click nhiều trong time ngắn để biết có phải click tặc ko để loại trừ. phương pháp này hiện tại hiệu quả thấp vì phần mềm click tặc thường xuyên thay đổi ip. nếu loại cả dải ip có thể sẽ loại cả khách tiền năng.

Cách hạn chế click tặc Google Ads

2. Loại trừ đối tượng không xác định. phần mềm click tặc thường sau mỗi lần click mở trình duyệt web mới (user trình duyệt mới) để tìm kiếm và click quảng cáo, vì là user trình duyệt mới nên google chưa thu thập đc các thông tin nhân khẩu học hoặc sở thích nên google sẽ đưa vào đối tượng không xác định. chúng ta có thể loại trừ đối tượng dạng không xác định này bằng cách vào tab nhân khẩu học rồi các bạn loại trừ đối tượng không xác định theo giới tính, độ tuổi,…

3. Tập trung chạy các key dài, chi tiết liên quan đến dịch vụ, sản phẩm của các bạn, thường thì bọn click tặc nhắm vào các key chung chung và key chính của sp hay dịch vụ mà bạn đang chạy.

Xem thêm:  4 mẹo đơn giản kéo dài thời lượng pin Android

4. Sử dụng các quy tắc tự động như tạm dừng chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo khi ctr cao >100% việc này giúp bạn hạn chế bị đốt hết tiền, có rất nhiều quy tắc hay bạn có thể tạo, nhưng hạn chế của nó là không phải hoạt động theo thời gian thực, mà nó hoạt động vào thời gian bạn lập lịch cho quy tắc này hoạt động trong ngày, có thể khắc phục bằng cách bạn phải tạo nhiều quy tắc này vào nhiều thời gian trong ngày. nên hơi mất công một chút. có thể mình làm video sau.

5. Sử dụng tiếp thị lại tìm kiến để hạn chế click tặc, vì click tặc sẽ tìm qc của bạn và click nhiều lần để đốt hết ngân sách của bạn, do đó để ngăn ko cho qc của mình hiện thị lại cho những người dùng như này bạn sẽ sử dụng tiếp thị lại tìm kiếm bằng cách giảm giá thầu xuống 100% với tệp đối tượng này để ko hiển thị qc với những người đã truy cập vào website. nhược điểm của phương pháp này là tệp đối tượng của bạn phải có từ 1000 thành viên đang hoạt động trở lên mới sử dụng được. (cách tạo tệp đối tượng đã truy cập vào web bằng google analytic các bạn có thể xem thêm các bài viết trên mạng, việc tạo cũng không khó. hoặc các bạn có thể tạo thẻ tiếp thị lại trong tài khoản adwords rồi gắn vào web để tạo tệp đối tượng này). sau khi tạo được tệp đối tượng này rồi các bạn vào mục đối tượng của chiến dịch sau đó vào mục loại trừ trong đối tượng các bạn thêm đối tượng đã truy cập website này vào, nó nằm trong phần "cách họ tương tác với doanh nghiệp của bạn". phương pháp này các bạn cân nhắc sử dụng theo mình thì nếu sp hay dịch vụ có tính chất cấp thiết có nghĩa là xem qc 1 lần và hành động ngay như hút bể phốt, thông tắc có thể dùng. các sp, dịch vụ khác các bạn tham khảo nếu tỉ lệ click tặc cao có thể tham khảo sử dụng phương pháp này.

Xem thêm:  Những mẫu xe tay ga giá rẻ nhất Việt Nam

6. Sử dụng tối ưu hóa theo chuyển đổi để hạn chế click tặc. việc cài theo dõi chuyển đổi giúp google tối ưu chiến dịch của bạn sao cho thu đc nhiều chuyển đổi nhất với ngân sách bạn đang chạy bằng việc google sử dụng máy học của mình(trí tuệ nhân tạo). từ dữ liệu những lịch sử chuyển đổi trước đây để tối ưu chiến dịch quảng cáo của bạn, tăng khả năng hiển thị qc cho những khách hàng tiềm năng có khả năng chuyển đổi cao nhất. (chuyển đổi ở đây có thể là gọi điện, đặt hàng thành công, điền form đăng ký, hay xem video,… trên website) để chạy quảng cáo Google ads tốt thực sự các bạn cần phải theo dõi được chuyển đổi từ quảng cáo để từ đó tối ưu chiến dịch hoạt động tốt hơn.

7. Loại trừ những đối tượng vào website với thời gian ngắn chẳng hạn <=5s số giây này các bạn có thể tùy chọn đặt cho phù hợp bạn. bằng cách tạo tệp đối tượng này trong google analytic. sau đó nhập đối tượng này vào tk adwods để loại trừ bằng cách vào mục loại trừ trong tab đối tượng rồi thêm tệp đối tượng này vào tệp này cũng nằm trong mục "cách học tương tác với doanh nghiệp của bạn" để không hiển thị qc cho những đối tượng này . (cách tạo đối tượng này các bạn có thể xem thêm trên mạng hoặc có thể mình làm video hướng dẫn sau)

Xem thêm:  Hướng dẫn cách index link social entity nhanh nhất

8. Hạn chế click tặc theo thiết bị. các bạn có thể xem tình trạng click tặc diễn ra trên thiết bị nào? máy tính hay di động, hay cả hai, nếu hiện tượng click tặc chỉ diễn ra trên máy tính là phần lớn thì các bạn có thể giảm giá thầu trên máy tinh xuống thấp hoặc có thể giảm hẳn 100%, có thể nâng cao giá thầu trên di động vì hiện nay tỉ lệ người dùng tìm kiếm bằng di động là nhiều hơn trên máy tính.

9. Chia quảng cáo thành nhiều chiến dịch ,khung giờ, vị trí địa lý. việc này giúp bạn hạn chế được việc đốt ngân sách nhanh và tránh được thời điểm, khu vực click tặc hoạt động mạnh, ví dụ bạn có ngân sách 500k/ngày bạn có thể chia ra thành 3 nhóm hoặc có thể dựa vào dữ liệu khung giờ hoạt động của chiến dịch trước đó bạn đã chạy để chia thành bao nhiêu chiến dịch. sau đó bạn phân bổ ngân sách cho các nhóm này dựa theo dữ liệu về khung giờ nào? vị trí địa lý nào? bị hiện tượng click tặc nhiều bạn có thể để ngân sách thấp cho chiến dịch đó và giá thầu thấp cho khung giờ, hoặc vị trí địa lý đó.

Trên đây là một số phương pháp hạn chế click tặc các bạn tham khảo lựa chọn phương pháp nào phù hợp với chiến dịch của bạn hoặc có thể kết hợp nhiều phương pháp lại để mang lại hiệu quả cao

Có thể bạn thích

Leave a Comment