Home Công nghệ Cách chuyển file Word sang PDF nhanh chóng, chính xác

Cách chuyển file Word sang PDF nhanh chóng, chính xác

by Xuyến Chi
24 views

PDF là định dạng file có tính bảo mật cao nhất hiện nay, nếu không phải là người tạo ra file thì bạn sẽ không thể nào chỉnh sửa được nội dung thông tin trong file. Nếu bạn muốn chuyển file Word của mình sang PDF thì bài viết này sẽ giúp bạn.

Word là phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện nay, nhưng nó lại không phải là định dạng có độ bảo mật cao nhất. Để bảo vệ tài liệu của mình trước khi up lên Internet bạn nên chuyển file của mình sang định dạng PDF. Hãy tham khảo cách chuyển file Word sang PDF nhanh chóng và chính xác dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ tài liệu của mình.

Cách 1: Chuyển file Word sang PDF dùng Add-on

– Từ phiên bản Word 2007 Microsoft đã có thêm tính năng lưu văn bản với định dạng PDF trực tiếp từ Word. Nhưng chức năng này lại không có sẵn mà được coi như một Add-on cài đặt trên bộ phần mềm Microsoft Office. Bạn cần download Add-on Microsoft Save as PDF từ trên mạng về.

– Sau khi cài đặt Microsoft Save as PDF trên máy tính, trong Word sẽ xuất hiện chức năng PDF to XPS trên thanh công cụ. Lúc này bạn chỉ việc mở một tài liệu Word cần chuyển đổi ra, chọn nút Office ở trên cùng bên trái tiện ích, chọn Save As –> PDF to XPS thế là file Word của bạn đã được chuyển sang PDF thành công.

Cách chuyển file Word sang PDF nhanh chóng, chính xác

Chuyển file word sang PDF bằng Add-on trên Word

– Tuy nhiên trong lúc thực hiện thao tác lưu bạn cần lưu ý cách thiết lập để việc chuyển đổi Word sang PDF đạt hiệu quả cao nhất.

+ File name: Tên file PDF thường được mặc địch đặt trùng tên với file Word.

+ Optimize for: Tối ưu hóa toàn diện file PDF đầu ra.

+ Standard (publishing online and printing): Tối ưu hóa trong việc in file và upload lên Internet.

+ Minimum size (publishing online): Tối ưu hóa kích thước văn bản đầu ra, phù hợp cho việc upload trên Internet.

+ Open file after publishing: File PDF sẽ tự động mở ngay khi được lưu bằng một phần mềm đọc file PDF đã được cài trên máy tính.

+ Click Publish để lưu lại thiết lập cho file PDF.

Cách chuyển file Word sang PDF nhanh chóng, chính xác

Chuyển đổi file sang PDF thành công

Cách 2: Sử dụng các công cụ chuyển đổi file trực tuyến

– Sự phát triển của công nghệ cho phép bạn chuyển đổi các tài liệu Word sang định dạng PDF trực tuyến ngay trên các trang mạng. Trong đó phải kể đến trang web PDFonline giúp bạn chuyển đổi định dạng rất nhanh chóng và đơn giản

– Trang PDFonline có 2 chức năng chính sau đây:

+ PDF to Word: Chuyển đổi từ định dạng PDF sang file Word.

+ Word to PDF: Chuyển đổi file Word sang PDF.

– Nếu bạn muốn chuyển file Word sang file PDF thì chọn chức năng Word to PDF. Sau đó ấn chuột vào Upload a File to Convert để chọn file Word trên máy tính mà bạn muốn chuyển đổi. Lưu ý những file Word để chuyển sang PDF có dung lượng tối đa không quá 5MB

Cách chuyển file Word sang PDF nhanh chóng, chính xác

Trang web chuyển file Word sang PDF online

– Ấn chuột vào Make my document public nếu muốn xem trước tài liệu sau khi chuyển đổi, nếu không muốn thì chọn Do not make my document public.

– Sau đó ấn Continue để tiếp tục.

Cách chuyển file Word sang PDF nhanh chóng, chính xác

Ấn Continue để tiếp tục các bước chuyển file Word

– Thời gian chuyển file phụ thuộc chủ yếu vào độ nặng của file chuyển đổi. Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn thành thì bạn click Download PDF file để download file PDF về máy tính.

Cách chuyển file Word sang PDF nhanh chóng, chính xác

Sau khi chuyển sang PDF thành công thì tải về máy tính

Như vậy các bạn đã có được hai cách đơn giản để chuyển đổi file word sang PDF rồi. Những thủ thuật này thực hiện khá đơn giản lại giúp tài liệu của bạn được bảo vệ ở mức độ cao nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Thùy Dung

Loading...

Có thể bạn thích

Leave a Comment