Home Mẹo vặt Cách chọn và giữ dưa hấu tươi lâu

Cách chọn và giữ dưa hấu tươi lâu

by Xuyến Chi
9 views

Hè tới, dưa hấu là thứ quả rất nhiều gia đình lựa chọn để giải nhiệt mùa hè. Làm thế nào chọn được một quả dưa ngon và giữ nó tươi lâu?

Cách chọn dưa hấu ngon

– Xem hình quả dưa: Quả dưa hình tròn đều, đầu đuôi tương xứng là quả dưa ngon, độ chín cao; quả dưa đầu to đuôi nhỏ, còn gọi là dưa hồ lô là không ngon, thường chưa chín đều.

– Xem chấm hoa: Dưa chín chấm hoa rõ, màu sắc tươi sáng bóng.

– Xem rốn quả dưa: Phần rốn quả dưa lõm sâu là dưa ngon.

Cách chọn và giữ dưa hấu tươi lâu

– Tay sờ dưa: Tay sờ vào quả dưa có cảm giác trơn bóng, không có vết lồi lõm, xù xì, không có lông nhung nhỏ là quả dưa có độ chín cao. Tay có cảm giác da quá mềm là dưa chưa chín hoặc dưa quá chín.

Loading...

– Tay vỗ vào quả dưa: Dùng tay vỗ nhẹ vào quả dưa, nếu phát tiếng "bịch bịch bịch" là quả dưa chín, nếu phát ra tiếng đanh, nói chung là dưa chưa chín, nếu phát ra tiếng "bục bục bục" là quả dưa quá già.

– Nhấc quả dưa: Dưa chín tương đối nhẹ, dưa chưa chín thì nặng. Nhấc hai quả dưa lớn như nhau, quả nào nhẹ là quả chín, quả nặng là chưa chín.

Cách giữ dưa hấu tươi lâu

– Ngâm dưa hấu đã chín vào trong dung dịch nước muối ăn có nồng độ 15%, nửa giờ sau lấy ra lau khô vỏ dưa. Như vậy sẽ làm cho dung dịch nước muối thẩm thấu vào vỏ dưa, hình thành một lớp phòng chống rữa nát, bảo vệ cho dưa tươi.

– Sau đó, cho dưa hấu vào túi màng polyethylene bảo quản ở nơi mát. Sau một tháng lấy ra bề mặt da vẫn tươi, mùi vị vẫn thơm ngon.

Thanh Xuân

Loading...
Xem thêm:  Số điện thoại tổng đài của các hãng taxi tại Hà Tĩnh

Có thể bạn thích

Leave a Comment