Home Công nghệ Cách build link social để đạt hiệu quả tối đa

Cách build link social để đạt hiệu quả tối đa

by Xuyến Chi
13 views

Dạo gần đây thấy ae thi nhau, đua nhau làm cái gói Social này tự làm cũng có dịch vụ thì vô biên. Mỗi bên cung cấp một list Social khác nhau thị trường náo loạn hết cả nhưng không biết khi build xong web có thực sự hiệu quả như lời đồn không.

Ảnh dưới là website bị chững lại không thể bứt lên được mặc dù GP cùng ngành nghề, bài PR ở các trang báo lớn đủ cả nhưng hiệu quả thì quá cùi so với chi phí bỏ ra. ( Đây là website về 1 dự án BĐS, traffic như kia là cũng ghê ghớm phết rồi ko có hàng mà bán mất)

Anh khách này có nhờ mình tư vấn và làm giúp, sau khi ngâm cứu tình hình mình đã build cho web này đúng 100 Social và dừng lại không build thêm thì web lên được thế kia và còn tiếp tục lên. Hiện tại sau khi viết bài này thì web đã vượt mốc 12k rồi.

Vậy là Social quá hiệu quả chỉ có là build như nào để đạt hiệu quả tối đa nhất từ Social mà thôi. Nay chia sẻ ae một số kinh nghiệm mình thường làm Social.

Cách build link social để đạt hiệu quả tối đa

KINH NGHIỆM LÀM SOCIAL

 1. Mình hiểu được dịch vụ của chính mình, nên mình build là chuẩn nhất.

 2. Không phải cứ nhiều là tốt

 3. N.A.P là duy nhất

 4. Avatar, Banner có GEO TAG theo đúng google business của doanh nghiệp cái này làm dịch vụ rất ít bên làm ). Khi mình đồng nhất NAP của google business, Website với Social của mình thì sau khi build xong không những web lên mà Maps cũng lên rất nhiều. 1 công đôi 3 việc tại sao không làm. Mình có đính kèm ảnh cái Maps ở dưới nè.

 5. Verify nhớ Verify tài khoản nhé, nhiều social không cần Verify cũng vẫn đăng tin được, chỉnh sửa được view được :))) một số dịch vụ mình còn thấy nó méo thèm Verify cho khách.

 6. LINKING liên kết các Soical với nhau thành 1 thể thống nhất, chặt chẽ. Mình để ý các gói social thì thấy khi làm xong thường chỉ liên kết những cái đã tạo, cái nào chưa tạo bỏ qua và cũng ko liên kết lại sau khi đã có. Mình làm 100 cái có đến đâu liên kết đến đó, sau khi tạo xong quay lại từ đầu và liên kết lại. Những cái nào là Web 2.0 hay Profile trong BIO có cho đi nhiều link thì mình đều list những social quan trọng ra, list cẩn thận có mô tả diễn giải…..chứ ko phải cứ cầm quăng vào cho xong.

 7. SHARE đa số những Social mình chọn trong 100 cái là đều có thể chia sẻ được, up link được. Social sau khi tạo mình đều chia sẻ link từ website vào từ 10-20 cái. Rất nhiều cái Social hay mà mình thấy mọi người không tận dụng để share như Instapaper, get pocket, scoopit, trello…..

 8. CHĂM SÓC sau khi có bộ social đừng vất nó đi 1 cách lãng phí, hãy chăm sóc và chia sẻ bài viết mới nhất từ dự án lên đó vừa giúp đa dạng link, index nhanh, lên top nhanh

 9. INDEX sau khi tạo xong Social nhớ index, không index thì đừng làm social làm gì cho mất công.

LỢI ÍCH KHI LÀM SOCIAL

Làm social có rất nhiều lợi ích tuyệt vời, nhiều dự án BDS mình làm chỉ có build link social tổng số backlink chưa đến 100 mà top 1 dự án rồi ( có đính kèm ảnh ở dưới )

 1. Mở Trust cho website ( hiệu quả thấy rõ với những web đang chững lại, ko tăng traffic trong 1 thời gian mặc dù mua GP rất xịn xò )

 2. Giúp web index nhanh hơn, nhất là với những dự án kiểu như tin tức, xổ số nếu có bộ link social thật sự tốt, chăm sóc đều thì viết bài cái Index phút mốt mà thứ hạng cũng ngon luôn.

 3. Tạo bộ link nền, bộ rễ giúp website không bị phạt không ảnh hưởng vì bơm link quá đà, không sợ bị hành kinh vào các tháng 3, 9 ,12 khi google tung ra thuật toán. Thực tế thì mỗi lần có thuật toán các dự án của mình đều tăng.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 1. Có cần build đa tầng cho social không: Cái này tùy mỗi người, mình thì không làm chỉ cần liết kết chặt chẽ là thấy hiệu quả lắm rồi

 2. Build tool có tốt không: Trước mình có dùng SEnuke, Autopilot để build Social nhưng build cá nhân thì khá tốn, nếu làm dịch vụ thì sẽ lãi hơn. Lợi thế của tool là bắn được đa tầng, nhanh, tiết kiệm thời gian…nhưng hiệu quả thực tế thì thấy không tốt bằng build tay.

 3. Index Social bằng gì: Ở VN mình thấy dùng LAR index tốt, giá rẻ

Thôi hết rồi, nghĩ ra được gì sẽ chỉnh sửa lại sau nhé Anh Em. Dịch Covid ngồi nhà rảnh quá ý mà mất mẹ nó 2h để viết ra cái đống này :))

Xem thêm:  5 mẫu xe máy siêu bền giá dưới 20 triệu đồng

Có thể bạn thích

Leave a Comment