Home Môi giới bds Các ý tưởng thiết kế căn hộ Officetel tiện nghi, ấn tượng

Các ý tưởng thiết kế căn hộ Officetel tiện nghi, ấn tượng

by Hoa Xinh
7 views

Officetel (Officel + Hotel) đang là xu hướng hot tại Việt Nam khi nguồn cung văn phòng tại thành phố ngày càng hạn hẹp. Những căn hộ văn phòng này là một lựa chọn ưu việt cho những doanh nghiệp, Startup nhỏ. Tuy nhiên một việc khiến nhiều người đau đầu chính là thiết kế căn hộ Officetel sao cho đẹp?

Việc cân đối khu vực ở – làm việc trong một không gian diện tích hạn chế rất không dễ dàng. Vì vậy trong bài viết dưới đây, Wikimeovat.com sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý để thiết kế căn Officetel dễ dàng hơn.

1. Đặc điểm căn hộ Officetel

Căn hộ Officetel là một không gian kết hợp để làm văn phòng và cho phép lưu trú qua đêm. Căn hộ này là một giải pháp hữu hiệu cho vấn đề khát nguồn cung văn phòng. Đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở có các đặc điểm như sau:

 • Diện tích từ nhỏ đến vừa: Thông thường, một căn Officetel có diện tích vào khoảng 25-50m2.
 • Có đầy đủ các tính năng của một văn phòng chuyên nghiệp và một ngôi nhà để ở. Tuy nhiên, hai khu vực này phải được tách biệt với nhau.
 • Quyền sở hữu với căn hộ Officetel là tối đa 50 năm.
 • Khi đưa căn hộ vào hoạt động, phải có đăng ký cụ thể với cơ quan nhà nước về mục đích sử dụng: để ở và kinh doanh.
Xem thêm:  Thu nhập 15 triệu đồng/tháng không phải đóng thuế?

Với các đặc điểm như trên, Officetel có ưu và nhược điểm như sau:

1.1. Ưu điểm

 • Giá thành phù hợp: các căn hộ có diện tích sử dụng và không được sở hữu trọn đời. Do đó, khi mua, thuê căn officetel sẽ rẻ hơn so với văn phòng hoặc căn hộ thông thường.
 • Lợi thế vị trí: Những căn Officetel thường được đặt ở khu vực trung tâm. Điều này rất thuận tiện cho việc di chuyển. Điều này phù hợp với những doanh nghiệp muốn đăng ký trụ sở tại khu vực trung tâm thành phố. Vì đây sẽ là một lựa chọn tốt với giá cả phù hợp.
 • Lợi thế về tiện ích: Các căn hộ văn phòng được thừa hưởng đầy đủ tiện ích của một văn phòng chuyên nghiệp. Ví dụ như: lối đi riêng, khu vực tiếp khách, lễ tân, trang thiết bị văn phòng hiện đại,… Ngoài ra, chủ nhân căn hộ còn được sử dụng các tiện ích sinh hoạt như một cư dân: công viên, khu vui chơi, sân chung, phòng gym,…

1.2. Nhược điểm

 • Diện tích hạn chế: với diện tích chỉ khoảng 25-50m2, việc sử dụng bị hạn chế khá nhiều. Đặc biệt, để đảm bảo tiện nghi, phải có cách bố trí và thiết kế căn hộ thật khoa học.
 • Phí dịch vụ sử dụng: Với đặc quyền cả về tiện ích văn phòng và tiện ích sinh hoạt, chi phí quản lý ở những khu vực này ở mức tương đối cao.
 • Không được cấp quyền sở hữu trọn đời: Các căn hộ chỉ được cấp phép sở hữu tối đa là 50 năm.
 • Không được cấp phép cư trú: Người sử dụng có thể được lưu trú qua đêm nhưng không được đăng ký hộ khẩu tại địa chỉ của căn hộ. Việc lưu trú cũng phải đăng ký thời hạn rõ ràng với cơ quan có thẩm quyền.
Xem thêm:  Chỉ số ROA là gì? Công thức ROA và các ứng dụng trong thực tế

2. Các mẫu thiết kế Officetel đẹp

Với diện tích nhỏ gọn, giá thành phù hợp, tiện ích vượt trội, không gian này khá lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, để thiết kế căn hộ Officetel đẹp, tiện nghi và hài hòa là vấn đề khá khó khăn. Dưới đây là những mẫu Officetel được thiết kế nội thất thông minh, khoa học cho bạn tham khảo.

Nếu bạn đang có ý định sở hữu hoặc thuê một căn Officetel, chắc chắn phải tính toán về vấn đề thiết kế trước khi quyết định. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có thêm ý tưởng cho không gian làm việc và lưu trú đầy tiện nghi này.

Có thể bạn thích

Leave a Comment