Home Môi giới bds Bí quyết tìm kiếm khách hàng trên Facebook hiệu quả cho môi giới bất động sản

Bí quyết tìm kiếm khách hàng trên Facebook hiệu quả cho môi giới bất động sản

by Hoa Xinh
0 views

Có thể nói, cách tìm kiếm khách hàng trên Facebook cực kỳ hiệu quả không chỉ với môi giới bất động sản mà với rất nhiều ngành nghề khác. Nhận ra điều này, có khá nhiều người tham gia đầu tư cho facebook. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu tường tận về Facebook và không ít môi giới “khô máu” khi đổ tiền quảng cáo vào đây.

Trong bài viết hôm nay, Wikimeovat.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ này và sử dụng nó một cách hiệu quả. Cùng theo dõi những bí quyết tìm kiếm khách hàng trên Facebook qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao phải tìm kiếm khách hàng trên Facebook?

 • Số lượng người dùng khổng lồ: Một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam có thể kể đến là Facebook bởi số lượng người dùng lớn. Theo số liệu thống kê của The Next Web, năm 2019, số người sử dụng Facebook tại Việt Nam là 45,3 triệu người.
 • Khả năng tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu: Facebook lưu giữ tất cả thông tin (profile) của khách hàng và ưu tiên xuất hiện những nội dung phù hợp để hiển thị trên Newsfeed của họ. Chính vì vậy, những nội dung được hiển thị phù hợp với đặc điểm và nhu cầu của người dùng.

Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể xác định các đối tượng quảng cáo cực kỳ chính xác bằng các công cụ trên Facebook.

 • Tiết kiệm chi phí: Tại mạng xã hội Facebook, bạn có thể tìm kiếm khách hàng với chi phí từ 0đ. Nếu muốn thông tin của mình tiếp cận nhiều người hơn, bạn có thể chạy quảng cáo. Bằng việc xác định đối tượng cụ thể và có thông điệp phù hợp, Facebook cho phép tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu một cách chính xác, tối ưu được chi phí quảng cáo.
 • Công cụ làm thương hiệu cá nhân hiệu quả: Với môi giới bất động sản, uy tín và thương hiệu cá nhân cực kỳ quan trọng. Khách hàng từ nguồn được giới thiệu bao giờ cũng đem lại hiệu quả cao hơn hẳn.

Muốn có nguồn khách này, bạn phải xây dựng được dấu ấn của mình. Và Facebook là một công cụ tuyệt vời để làm điều đó. Đặc biệt, nó giúp bạn thường xuyên tương tác với khách hàng của mình để đảm bảo họ luôn nhớ tới bạn.

2. Cách tìm kiếm khách hàng trên Facebook hiệu quả

Có khá nhiều môi giới thấu hiểu tiềm năng từ tìm kiếm khách hàng trên Facebook. Khoảng 5-6 năm trước đây, khi độ cạnh tranh chưa gay gắt, việc chi tiền quảng cáo đem lại hiệu quả khá cao. Tuy nhiên hiện nay, nhiều người rơi vào tình trạng chi rất nhiều tiền nhưng không đem lại hiệu quả.

Tình trạng này là do mức độ tìm kiếm khách hàng trên phương tiện này đang tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, căn nguyên của vấn đề đến từ việc người sử dụng chưa thấu hiểu công cụ.

Để hoạt động hiệu quả trên Facebook, bạn cần:

2.1. Thấu hiểu các đặc điểm, nhu cầu của khách hàng

Việc xác định rõ các đặc điểm cụ thể của khách hàng mục tiêu rất quan trọng. Từ chính những như cầu của họ, bạn sẽ biết cách xây dựng các chiến dịch, nội dung, chương trình phù hợp để thu hút khách hàng tốt nhất. Việc phân tích khách hàng cần dựa và các phương diện như:

 • Đặc điểm về cá nhân như: giới tính, tuổi tác, tình trạng hôn nhân, thành phần gia đình, thu nhập, cá tính riêng,…
 • Phân tích về yếu tố văn hóa: văn hóa, khu vực, địa vị trong xã hội,…
 • Các đối tượng có thể ảnh hưởng đến quyết định mua nhà: gia đình, bạn bè, người thân, những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng, người nổi tiếng,…
 • Các yếu tố thuộc về tâm lý: thái độ, sở thích, niềm tin,…
Xem thêm:  Vai trò của sàn giao dịch bất động sản

Việc phân tích chân dung khách hàng càng chi tiết càng tốt. Điều này giúp bạn xác định rõ ràng họ cần gì, bị thu hút bởi những gì.

2.2. Xây dựng nội dung chất lượng trên Facebook

Để khiến khách hàng luôn nhớ đến bạn, đừng chỉ chú ý vào việc bán hàng hay chạy quảng cáo. Hãy thể hiện rõ ràng bạn là ai. Cốt lõi của vấn đề này là xây dựng thương hiệu thông qua nội dung thực sự chất lượng.

 • Hãy thể hiện kiến thức, sự am hiểu của bạn thông quan những bài viết đánh giá, tư vấn,… Những bài viết này giúp gây ấn tượng với khách hàng rằng bạn là một người có kinh nghiệm, đồng thời giúp định hướng suy nghĩ của họ.
 • Luôn luôn thể hiện sự nhiệt huyết và yêu thích của mình với công việc. Nguồn năng lượng tỏa ra từ bạn sẽ khiến khách hàng bị thu hút.
 • Cung cấp cho khách hàng những thông tin thiết thực và hữu ích. Điều này sẽ khiến khách hàng tương tác với bạn nhiều hơn. Và bài đăng của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị trên bảng tin của họ hơn.
 • Hình thức bài đăng cũng rất quan trọng để tạo ra lượng tương tác tốt. Ngày nay, xu hướng người dùng trên Facebook thường lười đọc. Sử dụng video sẽ tạo được hiệu quả tốt hơn.

Nếu không có thời gian dựng những video cầu kỳ, có thể chuyển bài viết dạng chữ đơn thuần thành các ảnh kèm chú thích và ghép chúng thành một bản trình chiếu ảnh. Việc này được thực hiện khá đơn giản. Bạn có thể sử dụng các phần mềm dựng video như After Effect, Premier,… hoặc các app điện thoại Viva, Quik,… Facebook cũng có hỗ trợ việc tạo trình chiếu ảnh cực kỳ nhanh chóng.

 • Lựa chọn thời gian đăng bài hiệu quả:
 • 7h-9h: đăng những bài viết, hình ảnh có ý nghĩa tích cực.
 • 11h-13h: Những tin tức giải trí.
 • 16h-18h: Đăng về gia đình và ăn uống, vui chơi.
 • 20-23h: Là giờ “vàng” để đăng những bài viết bán hàng. Hãy lựa chọn nội dung thu hút và chất lượng nhất.

2.3. Chi tiền quảng cáo Facebook một cách thông minh

Để quảng cáo hiệu quả và tránh được tình trạng “khô máu” khi phải chi quá nhiều tiền cho các chiến dịch, bạn cần có sự thấu hiểu về công cụ và khách hàng. Để đảm bảo tối ưu hiệu quả, bạn nên thực hiện việc quảng cáo qua các bước như sau:

Xem thêm:  Diện tích xây dựng là gì? Cách tính diện tích xây dựng chính xác

Bước 1: Xác định mục tiêu và chiến dịch quảng cáo

Trước khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo, bạn cần xác định rõ mục tiêu của chiến dịch. Mình sẽ làm gì: bán hàng, gia tăng nhận diện thương hiệu, tương tác,… Từ đó bạn sẽ xác định nội dung cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Mỗi chiến dịch quảng cáo bao gồm nhiều nhóm quảng cáo. Trong mỗi nhóm quảng cáo lại có nhiều bài quảng cáo khác nhau. Việc xác định một mục tiêu chung để thực hiện một chiến dịch xuyên suốt, tạo sự thống nhất để đem lại hiệu quả là không thể thiếu.

Bước 2: Xây dựng nội dung quảng cáo

Như đã nói ở trên, nguyên tắc của xây dựng nội dung cho Facebook là phải gây được ấn tượng trong 3 dòng đầu. Tiêu đề ấn tượng, bắt mắt, nội dung hấp dẫn người dùng sẽ ảnh hưởng lớn đến việc khách hàng quan tâm và tiếp nhận được gì từ quảng cáo của bạn.

Tiêu chuẩn của hình ảnh quảng cáo là không chứa quá 20% Text (chữ trên ảnh không chiếm quá 20% diện tích ảnh). Quảng cáo không chứa những hình ảnh mang thông điệp gợi cảm hay tiêu cực. Khi thiết kế hình ảnh để chạy Facebook Ads cần chú ý những vấn đề này.

Bước 3: Xác định đối tượng quảng cáo

Cũng giống như Google Adwords, Facebook cho phép nhắm đối tượng mục tiêu cực kỳ chính xác để tránh lãng phí ngân sách. Tương tự như vậy, bạn hoàn toàn có thể thiết lập các thông tin về ngôn ngữ, địa lý, nhân khẩu học, hành vi (sở thích, thói quen,…),… để đạt được hiệu quả chuyển đổi cao nhất.

Bước 4: Xác định ngân sách quảng cáo

Phí quảng cáo được tính tùy vào mục tiêu quảng cáo bạn đề ra. Bạn có thể lựa chọn trả tiền theo số lượt hiển thị, theo tương tác (like, share, comment). Hoặc trả phí theo số lượng data khách hàng thu được (đối với hình thức chạy quảng cáo landing page và mẫu đơn đăng ký). Facebook cũng cho phép đặt giá thầu tự động hoặc tự trả giá thầu. Ngoài ra, bạn có thể kiểm soát ngân sách theo ngày.

Bước 5: Đo lường kết quả, đánh giá và điều chỉnh

Facebook Ads có gửi báo cáo chiến dịch quảng cáo một cách chi tiết đến từng ngày, từng giờ. Các báo cáo sẽ thống kê hiệu quả hoạt động của quảng cáo và chúng đã tiêu bao nhiêu tiền.

Việc theo dõi kết quả này rất quan trọng để bạn có thể điều chỉnh phù hợp như:

 • Tắt những quảng cáo không hiệu quả hoặc đang tiêu tốn quá nhiều ngân sách
 • Gia tăng ngân sách cho những quảng cáo đang hiệu quả
 • Điều chỉnh nội dung quảng cáo cho phù hợp

Thực tế, các môi giới bất động sản thường không có sự am hiểu kỹ càng về kỹ thuật. Chính vì vậy, họ thường thuê người khác chạy quảng cáo. Tuy nhiên, để đảm bảo theo sát, bạn cần nắm rõ những kiến thức cơ bản và tiến trình chạy. Việc này giúp bạn theo dõi được quảng cáo có thực sự hiệu quả hay không.

Xem thêm:  Gầm cầu thang nên làm gì? Mẫu thiết kế gầm cầu thang đẹp

3. Một số kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả khác

Ngoài cách tìm kiếm khách hàng trên Facebook, bạn cũng có thể sử dụng thêm kênh khác. Sử dụng đa dạng các kênh giúp tiếp cận khách hàng một cách toàn diện.

Ví dụ, khách hàng nhìn thấy bạn trên Facebook. Sau đó lại thấy một banner của bạn trên trang báo điện tử, bài đăng tin của bạn trên sàn thương mại điện tử,… Điều này khắc sâu các ấn tượng của bạn với khách hàng, khiến họ tìm kiếm đến bạn khi cần.

Thực tế môi giới bất động sản cần tiếp cận đầy đủ các các kênh Online và Offline. Dưới đây, Wikimeovat.com xin được giới thiệu tới bạn một số kênh Online hiệu quả tương tự như Facebook.

3.1. Zalo

Đây là mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam. Zalo tương thích hoàn toàn với điều kiện mạng tại Việt Nam. Với Zalo, bạn có thể tiếp cận qua tài khoản cá nhân hoặc Official Account.

Việc nhắn tin, gọi điện, liên lạc trên Zalo khá dễ dàng. Đồng thời, mức độ cạnh tranh trên mạng xã hội này cũng không quá gay gắt như đối với Facebook.

3.2. Website

Website được coi là “xương sống” trong hệ thống Marketing Online. Đây là công cụ giúp tạo nên sự chuyên nghiệp của nhà môi giới. Hơn thế nữa, chi phí tạo dựng và duy trì website không lớn nhưng đem lại hiệu quả lâu dài.

Đây như một cuốn Catalogue đầy đủ nhất, không giới hạn dung lượng, thời gian. Vì vậy khách hàng có thể truy cập và tìm kiếm cực kỳ dễ dàng.

3.3. Youtube

Youtube là mạng xã hội có lượng truy cập khổng lồ – đứng thứ 4 trên toàn thế giới. Đặc biệt, khi người dùng có xu hướng bị thu hút hơn bởi các nội dung được truyền tải dưới dạng Video, Youtube ngày càng trở thành một kênh Marketing hiệu quả hơn nữa.

3.4. Email

Email là công cụ giá rẻ nhưng đem lại hiệu quả bất ngờ. Không phải ngẫu nhiên khi Email được 66% nhà làm Marketing đánh giá là đem lại hiệu quả “xuất sắc”. Trong khi với các mạng xã hội, con số này chỉ là 41%.

Nếu gửi thông điệp tích cực đúng thời điểm, Email có thể định hướng và dẫn dắt khách hàng tốt. Tuy nhiên, nếu gửi mail tràn lan, thư của bạn sẽ bị rơi vào mục Spam. Chúng thậm chí còn gây nên những ấn tượng không tốt cho khách hàng.

Facebook là một “mảnh đất màu mỡ” cho các môi giới bất động sản. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả, bạn cần phải có sự am hiểu về khách tiềm năng cũng như cách tìm kiếm khách hàng trên Facebook. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể áp dụng được trong thực tiễn và tìm kiếm khách hàng một cách hiệu quả hơn.

Có thể bạn thích

Leave a Comment