Bí quyết ngủ ngon khi lên máy bay

0

Bay đường dài thường khiến bạn mệt mỏi, hãy tranh thủ một giấc ngủ ngắn nhưng sâu để bạn có thể phục hồi phần nào sức khỏe bằng một số mẹo vặt như dưới đây.

Ăn nhẹ trước khi lên máy bay

Thông thường, sẽ không có suất ăn đối với những chuyến bay dưới 2 tiếng. Để đảm bảo dạ dày của mình không bị đói, hãy ăn một bữa ăn nhẹ trước khi lên máy bay. Trong trường hợp máy bay phục vụ ăn, hãy chia giấc ngủ ra làm 2, một giấc ngay khi vừa lên máy bay và một giấc sau khi ăn xong.

Bí quyết ngủ ngon khi lên máy bay

Tranh thủ đi vệ sinh khi ở phòng chờ

Máy bay có khá ít phòng vệ sinh và diện tích khá kiêm tốn, chờ đợi và áp lực trên cao sẽ khiến bạn mất thời gian. Hãy tranh thủ đi vệ sinh ngay trong phòng chờ trước khi lên máy bay để có một giấc ngủ trọn vẹn.

Vị trí ngồi sát cửa sổ

Chiếc ghế sát cửa sổ sẽ giúp bạn có vị trí ngồi rộng rãi và điểm tựa thoải mái hơn. Chỉ cần hạ cửa sổ và nghiêng đầu, vậy là ngủ thật ngon ngay. NHớ nhắc phục vụ mặt đất về điều này khi check in vé.

Loading...

Thắt dây an toàn

Chiếc giây an toàn đã gắn chặt bạn với ghế ngồi sẽ không làm bạn giật mình khi máy bay rung qua vùng thời tiết xấu.

Cởi bỏ giày

Nếu đi nguyên đôi giày trong suốt chuyến bay sẽ rất khó chịu, thế nên, bạn hãy để chân mình được thoáng và lưu thông máu bằng cách cởi bỏ chúng ra. Nhưng chắc chắn là chân bạn không có mùi.

Mượn chăn ấm và gối

Nếu có ý định ngủ, hãy yêu cầu tiếp viên hàng không ngay chăn nhẹ và gối khi vừa lên máy bay. Giữ ẩm sẽ có giấc ngủ ngon vì nhiệt độ trên máy bay sẽ giảm so với bên ngoài do điều hòa.

Áo khoác và khăn quàng

Áo khoác và khăn choàng là hai vật dụng luôn nên có trong hành lý xách tay của bạn, chúng không bao giờ là vật thừa trong suốt cả chuyến đi. Mặc đồ thoải mái giúp bạn dễ cử động trong vài tiếng bay.

Để đồ cá nhân dưới chân

Nếu muốn yên tâm với cá nhân quan trọng mang theo người, hãy đặt gọn chúng ngay dưới chân thay vì để trên hộc gửi đồ.

Thanh Lam

Loading...
Chia sẻ bài viết: