Bí quyết để tránh đau đầu ngày hè

0

Nếu không bổ sung nước kịp thời cũng có thể gây đau đầu. Do vậy, hãy uống nhiều nước ngay cả khi không cảm thấy khát.

Đeo kính râm

Nhiều người bị đau đầu do nhạy cảm với ánh sáng gắt chói. Vì thế để hạn chế đau đầu nên đeo kính râm khi ra ngoài nắng. Kính có khả năng khuếch tán ánh sáng, giúp giảm bớt căng thẳng cho mắt và tránh đau đầu. 

Bí quyết để tránh đau đầu ngày hè

Uống nhiều nước

Mùa hè mồ hôi ra nhiều, khiến cơ thể mất nước. Nếu không bổ sung kịp thời cũng có thể gây đau đầu. Do vậy, hãy uống nhiều nước ngay cả khi không cảm thấy khát.

Bổ sung ngay nước muối sinh lý khi ra nhiều mồ hôi. Thêm vào đó cũng không nên sử dụng nhiều các loại nước ngọt có ga. 

Chọn kem chống nắng phù hợp

Một số người tiếp xúc nhiều với các sản phẩm hóa chất có mùi cũng khiến đau đầu. Vì vậy, hãy cẩn thận khi chọn các loại kem chống nắng, sữa rửa mặt…

Tránh tập thể dục dưới trời nắng

Những người có tiền sử đau đầu không nên tập thể dục dưới ánh nắng còn gắt. Bởi nắng nóng sẽ khiến cơ thể mất nước, rất dễ gây đau đầu. Một nơi thoáng, mát sẽ tốt cho việc luyện tập hơn. 

Loading...

Tránh căng thẳng

Căng thẳng, áp lực công việc là nguyên nhân phổ biến dẫn đến chứng đau đầu và đau nửa đầu. Vì vậy cố gắng tìm mọi cách giải tỏa căng thẳng ngay khi có thể. 

Tập luyện

Hãy cẩn thận khi tập luyện trong mùa hè. Tốt hơn hết là thực hiện chúng trong điều kiện đảm bảo sức khỏe thay vì phơi ra nắng nóng để mất nước.

Nếu đi nắng về nếu thấy đầu, mặt và cơ thể nóng chỉ nên rửa chân tay trước (nhất là vùng chân) để nhiệt lượng, hơi nóng ở đầu mặt và toàn thân sẽ được chuyển xuống chân và thoát ra ngoài qua các lỗ chân lông.

Khi thân nhiệt dịu xuống mới rửa mặt thì toàn cơ thể sẽ được hạ nhiệt đều, không ảnh hưởng tới các cơ quan khác trong cơ thể.Nếu đau đầu dữ dội, làm các mẹo mà vẫn không giảm đau thì cần đi khám để xác định bệnh.

Ăn nhiều rau tươi quả tươi, bồi bổ vitamin B1, B6, B12, magie, khoáng chất… Nên ăn thực phẩm có hàm lượng calo thấp, dùng chất béo có lợi là dầu oliu, dầu cá thu, cá mòi có hàm lượng omega 3 cao.

Uống nhiều nước, ngủ đủ và sâu, đội mũ nón rộng vành khi ra nắng, tập thể dục, dưỡng sinh, tập yoga… để giảm bị đau đầu.

Không nên đóng cửa bật điều hòa, hay hút thuốc trong phòng điều hòa… vì dễ bị khó ngủ, thiếu dưỡng khí… gây đau đầu.

An Tâm

Loading...
Chia sẻ bài viết: