Bí kíp trang điểm cho bạn gái da dầu

0

Nàng có làn da nhiều dầu không còn khổ sở khi trang điểm với các mẹo vặt dưới đây!

1. Rửa mặt sạch sẽ

Giữ thói quen rửa mặt sạch với sữa rửa mặt hàng ngày là lời khuyên dành cho làn da dầu. Nàng cũng nên sử dụng thêm nước hoa hồng làm se lỗ chân lông vào mỗi tối. Trước khi trang điểm, cũng cần rửa mặt thật sạch và thấm khô da mặt bằng khăn ẩm và để khô tự nhiên trước khi tán phấn.

Bí kíp trang điểm cho bạn gái da dầu

2. Kem dưỡng ẩm cho da dầu

Tất cả mọi loại da đều cần có kem dưỡng ẩm, da dầu cũng không phải ngoại lệ. Để dưỡng ẩm cho làn da nhiều dầu, hãy lựa chọn thật kỹ sản phẩm kem dưỡng có ghi: “oil-free”, là loại đặc trưng cho làn da này.

3. Sử dụng Primer

Primer hay kem lót là loại mỹ phẩm không thể thiếu cho trang điểm, trước khi tán phấn nền và phấn mắt, má. Bạn cũng nên lựa chọn các sản phẩm primer đặc trưng với nhãn: “oil-free”, tán một lớp mỏng sao cho sau khi tán kem lót xong, úp hai lòng bàn tay lên má không cảm thấy độ nhờn mà da láng mịn.

Loading...

4. Phấn nền dạng bột

Thay vì phấn nền dạng nén, hãy sử dụng phấn nền dạng bột vì những hạt bột li ti dễ hút ẩm hơn và cũng ăn vào da bạn hơn. Chỉ nên tán lớp phấn nền mỏng, vừa đủ che lỗ chân lông và khuyết điểm vì nếu trang điểm dày cộp phấn, khi trời nóng, da mặt bạn sẽ tiết dầu, làm thành những vệt dầu bóng loáng trên phấn rất phản cảm.

Bí kíp trang điểm cho bạn gái da dầu

5. Giấy thấm dầu

Luôn mang theo giấy thấm dầu trong túi và thường xuyên kiểm tra da mặt và thấm dấu thường xuyên. Nên chấm lại phấn nền mỏng sau mỗi lần thấm dầu.

6. Tránh xa phấn có nhũ

Làn da dầu thường xuyên bị bóng loáng như bôi mỡ, vì vậy bạn hãy nói không với các loại phấn có nhũ, làm da mặt thêm trơn bóng, lấp lánh. Các loại phấn lỳ, son lỳ sẽ có tác dụng tốt hơn trong trường hợp này.

Thanh Lam

Loading...
Chia sẻ bài viết: