9 hoạt động giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

0

Nếu bạn đang loay hoay đi tìm phương pháp giảm cân phù hợp với cơ địa của mình mà vẫn chưa thành công, bạn có thể thử với 9 hoạt động giúp đốt cháy mỡ thừa hữu hiệu mà đơn giản sau.

Chế độ ăn kiêng có thể phù hợp với người này, không hiệu quả với người kia. Nhưng với các bài tập luyện giảm cân thì không như vậy, vì chúng đều có khả năng giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn. Các bài tập này chỉ phát huy tác dụng nếu bạn duy trì tập luyện hàng ngày, thường xuyên và lâu dài. Nếu đang thất bại với các phương pháp giảm cân khác nhau, bạn hãy thử 9 hoạt động đốt cháy calo hữu hiệu sau đây.

Đạp xe

Đạp xe là một trong những hoạt động đốt cháy calo hiệu quả. 1 tiếng đạp xe có thể đốt cháy tới 850 calo. Nếu mới bắt đầu tập, bạn chỉ nên đạp vài vòng, sau đó dần dần tăng thời gian và cường độ. Mua một chiếc xe đạp chuyên dụng kèm các phụ kiện đi kèm sẽ giúp bạn tập luyện thoải mái hơn.

9 hoạt động giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Nhảy dây

Các cô gái chắc chẳng xa lạ gì với trò chơi thời thơ bé này. Không ngờ bài tập đơn giản này lại có tác dụng đốt cháy calo, hỗ trợ giảm cân hiệu quả đến vậy. Bài tập tập trung vào cả vùng lưng, tay, đùi, chân nên sẽ khá lý tưởng cho bạn nào vừa muốn giảm cân vừa có thân hình đẹp. Một giờ nhảy dây có thể đốt cháy 700-800 calo. Khi mới bắt đầu, bạn nên tập khoảng 10-20 phút sau đó mới tăng dần lên.

Bơi lội

Nếu biết bơi, bạn là người may mắn vì đây không chỉ là bài tập nâng cao sức khỏe, mà còn có tác dụng săn chắc các cơ, đốt cháy calo nhanh. Bạn có thể từng trầm trồ kinh ngạc trước một bữa ăn “khủng” của các vận động viên bơi lội. Tuy ăn nhiều như vậy nhưng họ lại chẳng béo chút nào, bơi lội chính là chìa khóa giúp họ chuyển hóa nhanh lượng thức ăn thành năng lượng. Một giờ bơi bạn có thể đốt cháy 700 calo.

Loading...

Aerobics

Aerobics là các bài tập phối hợp nhiều động tác khác nhau, bạn được nhún nhảy theo nền nhạc rất vui. Nếu bạn mới bắt đầu tập aerobics, sẽ hơi khó một chút. Nhưng sau vài lần được hướng dẫn, bạn sẽ tập đúng động tác và nhuần nhuyễn hơn.

9 hoạt động giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Tập với máy chạy bộ Treadmill

Tập với máy chạy bộ Treadmill là cách đơn giản để bạn giảm mỡ thừa toàn bộ cơ thể. 1 giờ tập chạy với loại máy chuyên dụng này có thể giúp bạn đốt cháy khoảng 600 calo. Trên máy có các số liệu giúp bạn theo dõi đường chạy, nhịp tim, cùng với đó là các nút điều chỉnh để bạn tăng giảm cường độ phù hợp với sức khỏe, khả năng của mình.

Nhảy Zumba

Đây có lẽ là phương pháp giảm cân quá nổi tiếng, khi được nhiều người áp dụng. Nhảy zumba được chứng minh có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng hơn bất cứ bài tập nào. Sự hào hứng với các động tác nhảy zumba mới lạ cũng là nguồn động lực giúp nhiều người theo đuổi đến cùng mục đích giảm cân. Nhảy zumba cũng đặc biệt phù hợp với những bạn đang muốn giảm mỡ bụng.

Aerobics dưới nước

Bộ môn này nghe có vẻ lạ nhưng thực ra nó là hoạt động khá phổ biến ở nhiều nước phương tây. Cách tập cũng tương tự với Aerobics nhưng ở đây bạn sẽ tập luyện dưới nước. Dưới áp lực của nước, bạn sẽ đốt cháy được nhiều calo hơn.

Chạy bộ

Bộ môn thể thao đơn giản, lâu đời và hay được nhắc đến nhiều nhất trong các kế hoạch giảm cân có lẽ là chạy bộ. Chạy bộ không những giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhanh mà còn được coi là liệu pháp tự nhiên giúp giảm căng thẳng, stress.

HIIT

HIIT là phương pháp tập luyện cường độ cao ngắt quãng. Phương pháp này đan xen các bài tập cường độ cao với cường độ thấp, vì thế người tập không chỉ giảm mỡ trong quá trình tập mà cơ thể còn tiếp tục tiêu mỡ sau khi ngừng tập. Đây là phương pháp tập luyện giảm mỡ nhanh, hiệu quả, phù hợp với những người bận rộn, ít có thời gian tập luyện.

Thanh Bình

Loading...
Chia sẻ bài viết: