8 thói quen vào buổi sáng của các doanh nhân thành đạt

0

Bắt đầu ngày mới một cách hợp lý là điều vô cùng quan trọng, cách bạn tận dụng buổi sáng như thế nào có thể quyết định cả ngày làm việc đó của bạn. Các doanh nhân nổi tiếng thường bắt đầu buổi sáng của mình theo nhiều cách khác nhau tuy nhiên họ có cùng chung một vài thói quen hữu ích dưới đây.

1. Họ thức dậy sớm

Bạn có bao giờ thắc mắc Benjamin Franklin, Ernest Hemingway, Giám đốc điều hành Starbucks Howard Schulz, nhà sáng lập tập đoàn Virgin Richard Branson, CEO Apple Tim Cook, Giám đốc điều hành Pepsi Indra Nooyi, nhà sáng lập Twitter & Square Jack Dorsey và rất nhiều người thành đạt khác có điểm gì chung? Tất cả họ đều dậy rất sớm, thường từ 4h đến 5h30 sáng, trong khi các đối thủ cạnh tranh của họ nằm thoải mái trên giường, mơ mộng về những điều viển vông.

2. Họ quyết định và xem xét lại những việc cần làm trong ngày

Hầu hết những người thành đạt thường đánh giá, lập kế hoạch và nhìn vào mục tiêu, chiến lược của họ trước khi bắt đầu một ngày mới. Họ có sự rõ ràng trong tầm nhìn và sự rõ ràng này giúp họ hoàn thành các công việc được tốt hơn. 

Ví dụ, Steve Jobs tự hỏi mình mỗi buổi sáng: “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời tôi, có điều gì mà tôi mong muốn được làm và tôi sẽ làm như thế nào? Nếu câu trả lời là “Không” trong nhiều ngày liên tục, tôi biết tôi sẽ phải thay đổi điều gì đó”.

8 thói quen vào buổi sáng của các doanh nhân thành đạt

3. Họ tập thể dục

CEO Apple Tim Cook thường có mặt ở phòng tập thể dục vào lúc 5h sáng, Jack Dorsey chạy bộ 6 dặm trong khi CEO của Unilever Pol Polman chạy trên một máy chạy bộ.

Tất cả những người thành đạt đều hiểu rằng họ cần một cơ thể khoẻ mạnh, không bị bệnh tật và căng thẳng để đối mặt với một ngày làm việc để thực hiện những nhiệm vụ khó khăn nhất và truyền cảm hứng cho mọi người trên thế giới.

Khoa học cũng đồng ý rằng tập thể dục kích thích giải phóng endorphin giúp giảm bớt căng thẳng; điều này cũng giúp tối đa hóa năng lượng và giữ cho bạn luôn khỏe mạnh.

Loading...

4. Họ có một bữa ăn sáng lành mạnh

Một số ăn sáng tại nhà, một số ăn trong xe và một số ăn tại văn phòng, nhưng tất cả những doanh nhân nổi tiếng đều có một bữa sáng lành mạnh. Richard Branson ăn sáng rất sớm, trong khi CEO của Hain Celestial Urwin Simon lại ăn sáng trong lúc họp. CEO của Procter & Gamble A.G. Lafley chia sẻ: "Trước kia, tôi hầu như không ăn sáng nhưng giờ tôi có một chai nước trái cây V-8, một nửa miếng bánh mì tròn và một cốc sữa chua. Và tôi ăn 5 đến 6 bữa trong một ngày để quản lý mức đường huyết của mình".

5. Họ ngồi thiền

Madonna, Hugh Jackman, Liv Tyler, Jennifer Aniston, Oprah Winfrey, Sir Paul McCartney, George Harrison và Jack Dorsey ngồi thiền hàng ngày để cải thiện sự tập trung, mang lại sự an tâm, loại bỏ phiền nhiễu, làm giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe.

6. Họ có một quyển sổ ghi chép hàng ngày

Mark Twain, George S. Patton, Thomas Jefferson, George Lucas, Darwin, Hemingway và Beethoven tất cả đều ghi lại các công việc hàng ngày của mình. Trong cuốn sổ đó, họ ghi chép lại những suy nghĩ, ý tưởng, kế hoạch, chiến lược, mục tiêu, tiến độ và những điều cần nhớ.

Nhật ký là một công cụ mạnh mẽ để lập kế hoạch, chiến thuật, phản ánh, theo dõi tiến độ, lưu giữ ý tưởng, động viên và là nguồn cảm hứng.

7. Họ tập trung hoàn thành nhiệm vụ khó khăn

Những người thành công nhận ra rằng sự tập trung, năng lượng và ý chí là những nguồn tài nguyên có giá trị hơn tiền bạc rất nhiều.

Bất cứ công việc nào cũng đòi hỏi sự tập trung cao độ, năng lượng và sức mạnh ý chí. Sau khi lên kế hoạch và vạch ra chiến lược về mục tiêu, những người thành công thường bắt đầu với việc tập trung cao độ vào những nhiệm vụ khó khăn nhất vào buổi sáng sớm chính vì vậy mà họ có thể hoàn thành nhiệm vụ khác đòi hỏi nguồn lực ít hơn sau đó trong ngày.

Khoa học đã chứng minh rằng sức mạnh ý chí trở nên mạnh mẽ nhất vào buổi sáng và dần giảm đi khi ngày dài trôi qua.

8. Họ học hỏi vượt xa đối thủ cạnh tranh

Những người thành đạt tìm hiểu tất cả mọi người xung quanh họ. Họ đang bị ám ảnh với việc học. Barack Obama, Winston Churchill, Mahatma Gandhi, và Giám đốc điều hành Disney Bob Iger luôn đọc sách và tìm hiểu mọi thứ . Họ đọc hết các tờ báo, sách, sách âm thanh và các tạp chí như Harvard Business Review, Inc, hoặc Forbes trong khi các đối thủ cạnh tranh lãng phí thời gian của mình vào những việc giải trí vô bổ.

Thanh Xuân

Loading...
Chia sẻ bài viết: