7 loại thực phẩm tốt cho tinh trùng, tăng khả năng thụ thai

0

Lo lắng về tình trạng vô sinh, có không ít các cặp vợ chồng đã áp dụng các cách để làm tăng khả năng thụ thai cao nhất có thể. Dù là cách gì thì cũng cần phải lựa chọn những món ăn thích hợp để tăng số lượng, chất lượng tinh trùng, nhất là những người có tinh trùng yếu.

Tinh trùng giữ vai trò rất quan trọng, không thể thiếu trong quá trình sinh sản. Hành trình mà một tinh trùng vượt qua để đến đích và thụ tinh với trứng được ví như một người phải bơi vài ngàn km. Ngay cả khi đã gặp trứng thì tinh trùng vẫn phải “sung sức” để kết hợp với trứng tạo nên một bào thai khỏe mạnh. Tinh trùng yếu do nhiều nguyên nhân nhân khác nhau nhưng bạn có thể cải thiện mỗi ngày bằng cách bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết nhờ các thực phẩm tốt cho tinh trùng sau.

7 loại thực phẩm tốt cho tinh trùng, tăng khả năng thụ thai

Chọn thực phẩm phù hợp giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn

Các loại thịt đỏ

Các loại thịt đỏ, đặc biệt là thịt bò và gà tây là nguồn kẽm rất tốt. Không chứa nhiều kẽm như hàu nhưng những thực phẩm này có thể dễ dàng tiêu thụ một cách thường xuyên. Ăn gà tây mỗi ngày là cách bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Bên cạnh đó mỗi tuần nên ăn từ 1 đến 2 bữa thịt bò, thịt nạc đỏ. Thịt bò chứa nhiều kẽm giúp chống lại các gốc tự do gây hủy hoại tinh trùng và giúp điều tiết testoterone trong cơ thể nam giới.

7 loại thực phẩm tốt cho tinh trùng, tăng khả năng thụ thai

Thịt bò là thực phẩm tốt cho tinh trùng

Chuối là thực phẩm tốt cho tinh trùng

Chuối chứa bromelain, một enzyme điều khiển hoocmon giới tính. Chuối cũng chứa vitamin A, B1 và C1. Các vitamin này thúc đẩy quá trình sản xuất tinh trùng, tăng cường khả năng chịu đựng của tinh trùng. Chính vì vậy chuối được xếp vào những thực phẩm tốt cho tinh trùng bạn nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày nếu như muốn tinh trùng chất lượng hơn.

7 loại thực phẩm tốt cho tinh trùng, tăng khả năng thụ thai

Chuối có chứa các vitamin giúp thúc đẩy quá trình sản xuất tinh trùng

Cà chua

Chất lycopene dồi dào trong cà chua có khả năng tăng số lượng tinh trùng đến 70%. Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học tại Boston, đàn ông duy trì thói quen ăn cà chua 2 – 4 lần một lần sẽ giảm nguy mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

7 loại thực phẩm tốt cho tinh trùng, tăng khả năng thụ thai

Chất lycopene dồi dào trong cà chua có khả năng tăng số lượng tinh trùng đến 70%

Loading...

Nhân sâm

Nhắc đến thực phẩm tăng cường sinh lực, giúp nâng cao chất lượng tinh trùng thì không thể không nhắc đến nhân sâm. Nhân sâm rất hữu dụng với những cặp vợ chồng đang muốn có con. Vừa là thuốc bổ dành cho phái mạnh, giúp cải thiện sự lưu thông máu, giãn cơ, nhân sâm còn tăng cường sức chiến đấu của “đội quân” tinh binh.

7 loại thực phẩm tốt cho tinh trùng, tăng khả năng thụ thai

Nhân sâm là "thần dược" cho những cặp vợ chồng đang mong có con

Bổ sung giá đỗ trong khẩu phần ăn

Đối với nam giới, chất bổ dưỡng quan trọng để làm tăng khả năng sinh sản là vitamin C và kẽm. Vitamin C là chất chống chống oxy hóa, có trong huyết tương của tinh trùng, giúp tinh trùng không bị vón cục, kết dính, chính vì vậy làm tăng khả năng thụ thai.

Giá đỗ được cho là thực phẩm tốt nhất cho tinh trùng vì có đủ chất dinh dưỡng, giàu protein nhưng lượng calo lại thấp, nhiều vitamin (đặc biệt là kẽm). Đỗ sau kho ngâm thành giá thì giá trị dinh dưỡng tăng cao hơn rất nhiều lần, vitamin C tăng 40 lần, vitamin B12 tăng 10 lần.

7 loại thực phẩm tốt cho tinh trùng, tăng khả năng thụ thai

Giá đỗ cung cấp các dưỡng chât cần thiết giúp tinh trùng khỏe mạnh

Tỏi là thực phẩm tốt cho tinh trùng

Tỏi giúp cho tuần hoàn máu tốt hơn, tăng lượng máu tổng trong cơ thể, giúp tăng quá trình lưu thông máu và cung cấp máu đều đặn đến tinh hoàn. Tỏi cũng chứa nhiều selen và vitamin B6, giảm đáng kể thiệt hại cho tinh trùng.

7 loại thực phẩm tốt cho tinh trùng, tăng khả năng thụ thai

Tỏi cũng là thực phẩm tốt cho tinh trùng không nrrn bỏ qua

Ngao, sò, huyết, hàu

Những thực phẩm này đã được khoa học công nhận như là loại thuốc trị vô sinh hiệu quả. Nhờ lượng amino acid dồi dào trong những thực phẩm này giúp tăng cường testosterol ở nam giới cũng như progesterol ở phụ nữ. Trong hàu có chứa lượng kẽm rất dồi dào. Ăn hàu và các thực phẩm tốt cho tinh trùng như sò huyết, ngao một vài lần trước khi thụ thai có thể làm tăng khả năng thụ thai. Tuy nhiên không nên ăn quá 15mg kẽm một ngày.

7 loại thực phẩm tốt cho tinh trùng, tăng khả năng thụ thai

Ăn hàu giúp nâng cao khả năng thụ thai

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh ngày càng gia tăng nhanh chóng và nguyên nhân xuất phát từ nam giới chiếm tới 50%. Một trong những nguyên nhân chính gây nên vô sinh ở nam đó là chất lượng tinh trùng giảm sút ngiêm trọng. Chính vì vậy, việc khắc phục tình trạng này bằng các thực phẩm tốt cho tinh trùng là rất quan trọng, có tác dụng trong việc làm tăng số lượng tinh binh, nâng cao chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai.

Dân Hà

Loading...
Chia sẻ bài viết: