Home Công nghệ 5 mẫu xe bán tải được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam

5 mẫu xe bán tải được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam

by Xuyến Chi
0 views

Xe bán tải (pick-up) đang là một trong những dòng xe được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Và rất có thể, trong thời gian tới, thị phần của dòng xe này sẽ tiếp tục được nâng lên đáng kể do sự hấp dẫn của các chính sách thuế.

Chỉ tính riêng các thành viên thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất xe Việt Nam (VAMA), mức tiêu thụ của các xe bán tải trong nước cũng dần tăng lên đáng kể. Con số tiêu thụ trong 6 tháng đầu năm 2015 là 6818 chiếc bán tải. Như vậy, chỉ trong 6 tháng, lượng xe bán tải được bán ta trên toàn quốc đã bằng hơn nửa con số tiêu thụ hồi năm ngoái khi toàn thị trường bán ra khoảng 10 nghìn chiếc bán tải.

Tại Việt Nam, các mẫu pick-up đến từ Nhật chiếm đa số trong danh sách những chiếc xe bán tải hấp dẫn nhất với các tên tuổi quen thuộc như: Mazda BT-50, Toyota Hilux, Mitsubishi Triton, Nissan Navara, Isuzu D'Max. Nhưng danh sách đầu bảng lại thuộc về chiếc xe bán tải Mỹ Ford Ranger. Cùng với sự xuất hiện của chiếc xe bán tải Mỹ Chevrolet Colorado, thị trường xe bán tải trong nước hứa hẹn sẽ có thêm nhiều sự cạnh tranh gay gắt.

Ford  Ranger

5 mẫu xe bán tải được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam

Được xem là “vua” trong phân khúc bán tải, Ford Ranger luôn chiếm vị trí đầu bảng trong danh sách những chiếc xe hấp dẫn nhất tại thị trường Việt.

Không chỉ là mẫu xe hấp dẫn nhất trong phân khúc bán tải, Ford Ranger còn là chiếc xe xếp thứ hạng cao trong các mẫu xe bán chạy nhất thị trường trong nửa đầu năm nay. Điều này đủ thấy, những chiếc xe bán tải đã dần trở nên hấp dẫn hơn với người dùng.

Trong vòng 5 năm qua, vẫn chưa có một mẫu xe nào vượt qua được Ford Ranger trong daonh số bán hàng tại thị trường Việt. Và ở thời điểm hiện tại, với sự xuất hiện của phiên bản mới, mẫu xe này lại càng chứng minh sức hấp dẫn của mình

Năm 2014, mẫu xe này đạt doanh số bán ra 4791 chiếc thì sang đến năm nay, chỉ trong vòng 6 tháng, doanh số Ford Ranger đã là 3392 chiếc.

Thiết kế ngoại hình bắt mắt, không gian rộng rãi, tầm nhìn thoáng, nội thất tiện nghi không kém cạnh một chiếc sedan. Cùng với đó, mức giá hợp lý, từ 580 triệu đồng cũng khiến Ford Ranger đánh bật được nhiều đối thủ khác có kích thước và động cơ khỏe hơn.

Mazda BT-50

5 mẫu xe bán tải được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam

Dù có mức giá khá cao trong phân khúc bán tải, nhưng Mazda BT-50 luôn chứng tỏ sức hấp dẫn riêng của mình với người Việt.

Từ năm 2012, sau khi có mặt tại Việt Nam, doanh số của mẫu xe bán tải Mazda BT-50 liên tục tăng trưởng cũng đã minh chứng xu hướng mới của thị trường Việt ngày càng ưa chuộng những mẫu xe bán tải hiện đại, thiết kế đẹp và nội thất tiện nghi.

Năm nay, doanh số Mazda BT-50 cũng tăng nhanh chóng. Nếu cả năm 2014, doanh số bán ra của Mazda BT-50 là 2200 chiếc thì chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, toàn thị trường cũng đã tiêu thụ gần bằng cả năm ngoái với 1929 chiếc xe mới.

Tại thị trường Việt Nam, Mazda BT-50 gồm 3 phiên bản: số sàn 2.2l; số tự động 2.2l và 3.2l kết hợp hộp số tự động 6 cấp với giá bán 673 – 810 triệu đồng, tùy phiên bản.

Toyota Hilux

5 mẫu xe bán tải được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam

Toyota Hilux là mẫu xe bán tải Nhật Bản có tuổi đời khá lớn trên thị trường thế giới cũng như ở Việt Nam. Tuy không có những đột phá, nhưng Toyota Hilux vẫn luôn nằm trong danh sách những lựa chọn mẫu xe bán tải tốt nhất tại Việt Nam.

Khả năng vận hành bền bỉ, kích thước khoang chở hàng lớn với thiết kế mở cho phép Hilux vận chuyển được những hàng hóa cồng kềnh là những ưu điểm ở Toyota Hilux.

Trong 6 tháng đầu năm, daonh số Toyota Hilux đạt 744 chiếc. Hiện, Toyota Hilux đang có ở thị trường Việt 2 phiên bản là Hilux G (4×4), Toyota Hilux E (4×2) với mức giá 630 và 730 triệu đồng.

Mitsubishi Triton

5 mẫu xe bán tải được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam

Thời gian gần đây, Mitsubishi Triton không còn đạt doanh số cao như khi mới ra mắt tại thị trường Việt Nam. Là một trong những mẫu xe bán tải đầu tiên được người dùng Việt biết đến, Mitsubishi Triton đã có hơn 10 năm có mặt tại thị trường Việt. Mẫu xe này cũng đang phải chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ của nhiều mẫu xe bán tải mới có thiết kế đẹp hơn, hiện đại và sang trọng hơn.

Bù lại, Triton có lợi thế ở mức giá hợp lý (từ 530 triệu đồng), khả năng off-road và bền bỉ. Đây là lí do vì sao Triton lại là một trong những chiếc xe bán chạy nhất của Mitsubishi.

Năm 2015, Mitsubishi Triton cũng đạt mức tăng trưởng mạnh khi chỉ trong vòng 6 tháng đã có 670 chiế. Con số này cao hơn cả doanh số tiêu thụ của cả năm 2014 (chỉ với 493 chiếc).

Isuzu D-Max 

5 mẫu xe bán tải được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam

Vốn là một trong những chiếc xe hấp dẫn trong phân khúc bán tải tại Thái Lan, nhưng sang đến thị trường Việt Nam, D-Max lại không phải là một cái tên nổi bật. Trong phân khúc bán tải, Isuzu D-Max cũng chỉ có sức tiêu thụ trung bình và thường nằm top cuối trong phân khúc.

Ở phiên bản mới, Isuzu có thêm một số cải tiến trong nội thất, sức chạy bền bỉ và mức tiêu thụ nhiên liệu hợp lý cũng khiến cho doanh số dòng xe này tăng lên đáng kể khi tiêu thụ được 268 chiếc trong 6 tháng (so với 432 chiếc trong cả năm 2014) và vượt qua nhiều đối thủ khác như Nissan Navara, hay Chevrolet Colorado để nằm trong Top 5 chiếc bán tải hấp dẫn nhất thị trường trong nửa đầu năm nay.

Giá bán của Isuzu D-Max trên thị trường từ 550 triệu đồng, tùy phiên bản.

Thanh Bình

Loading...

Có thể bạn thích

Leave a Comment